Hiện tại, hầu hết các thiết bị in mặc định là A4. Do đó, nếu bạn muốn in tài liệu ra khổ giấy A5 thì bạn cần tìm hiểu các thao tác để có thể thực hiện được. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết cách in A5. giấy trên máy Canon đơn giản nhất.

Những điều cần lưu ý trước khi in trên A5. giấy

Đầu tiên, để thiết bị in phù hợp với yêu cầu của bạn, bạn cần vào phần Thiết lập trang rồi điều chỉnh cài đặt. Tiếp theo, bạn vào phần File để xem rõ phần Thiết lập trang. Đối với những người sử dụng Microsoft Word từ 2003 trở lên, phần này sẽ bị ẩn. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn giữ chuột và đợi trong vài giây để mục đó hiện ra.

Bạn Đang Xem: Chia sẻ cách in giấy A5 trên máy canon đơn giản, dễ hiểu nhất

Trong phần Thiết lập trang sẽ hiển thị phần Lề. Đây là một trong những cài đặt lề trang, phần chữ trong văn bản sẽ bị giới hạn bởi cài đặt lề của trang này. Chúng ta cần cài đặt lại cái này để thay đổi lề cho bản in cũ. Sau đó bấm vào Papers để xem phần Paper size để chọn khổ giấy. Tại đây, bạn bấm chọn để thay đổi khổ in từ a4 thành a5.

Sau khi hoàn tất việc thay đổi khổ giấy, bạn cần quay lại thanh Margins và tùy chỉnh lại kích thước. Thực hiện kiểm tra kỹ căn lề trái, phải, trên và dưới. Bước cuối cùng bạn chọn mục Mặc định để lưu chuyển chế độ in khổ a5.

Hướng dẫn cách in trên khổ giấy A5 đơn giản

Cách in trên khổ giấy a5 khá đơn giản, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách in trên khổ giấy a5 được chia sẻ ngay dưới đây.

Phương pháp 1: Điều chỉnh trong phần In

Bước 1: Nhấp vào tệp và chọn In.

Xem Thêm : In lụa là gì? Kỹ thuật in lụa và in lưới có khác nhau không?

Bước 2: Thực hiện lựa chọn khổ giấy và khổ giấy. Chúng ta có thể chọn A5 hoặc A5 Ngang làm khổ in A5 ngang, A5 Extra làm khổ in A5 mở rộng. Sau khi chọn xong, bấm Print để thực hiện các thao tác in.

Hướng dẫn cách in trên khổ giấy A5 đơn giản
Hướng dẫn cách in trên khổ giấy A5 đơn giản

Phương pháp 2: Điều chỉnh trong Bố cục Trang

Với cách in khổ giấy A5 này, chúng ta thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bấm vào tab Bố cục trang, sau đó bấm vào mục Lề. Sau đó bấm vào mục Lề tùy chỉnh. Sau khi thực hiện xong các bước chỉnh phần Lề trong phần Bố cục trang, bạn sẽ thấy một cửa sổ mới hiển thị.

Bước 2: Trong phần Thiết lập trang, chúng ta thực hiện điều chỉnh cho tab Giấy. Tiếp theo, bấm để chọn Khổ giấy. Cuối cùng bấm chọn khổ giấy a5 trong word.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể tùy chỉnh ở phần kích thước bên ngoài thẻ Page Layout khi mở ra để chọn các kiểu giấy khác nhau cho khổ giấy a5 trong word 2010.

Phương pháp 2: Điều chỉnh trong Bố cục Trang
Phương pháp 2: Điều chỉnh trong Bố cục Trang

Cách sửa lỗi khi in khổ giấy A5 trong word

Khi thực hiện các thao tác trong cách in A5. giấy thì nhiều người sẽ gặp lỗi khổ giấy a5 trong word bị lệch hoặc mất lề trái, lề phải. Để khắc phục, chúng ta hãy nói rõ là có 2 trường hợp lỗi cách chuyển từ a4 sang a5 trong word.

  • Lỗi khi in tờ a5 bị cắt khi in thiếu lề

Xem Thêm : Công nghệ in offset là gì? Quy trình in offset như thế nào?

Tình trạng lỗi này có thể do cách đặt giấy a5 vào máy in không phù hợp với khổ giấy mà chúng ta đã chỉnh lề trên máy tính. Vì vậy cần phải điều chỉnh lại khổ giấy trên máy in và máy tính thì mới có thể in thành công.

  • Lỗi đặt giấy ở kích thước a4 trên khay in a4 nhưng in ở khổ a5

Để khắc phục lỗi này, bạn cần chọn mẫu giấy in và khổ giấy in giống nhau. Nếu bạn đang thực hiện cách in khổ giấy a5 từ excel thì bạn cần chú ý đến phần Customize: đảo ngược giá trị của X và Y

Các bạn lưu ý sau khi sửa lỗi in khổ a5 và thiết lập lại các thông số của máy in: Khổ giấy là Letter, Orientation là Portrait.

Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp ở cách in A5. giấy. Cách đặt giấy in theo chiều như in khổ a4 và chọn in mẫu a5 trên ứng dụng MISA nhưng khi in lại chọn khổ giấy a5 và chiều in ngang (Landscape). Khi thao tác in có thể xảy ra, cài đặt khổ giấy có thể không khớp với thao tác tùy chọn trên máy tính của bạn, vì vậy khổ giấy a5 thường sẽ có hướng in ngang (Ngang).

Cách khắc phục lỗi này là bạn đặt lại Paper size thành Letter (hoặc a4) sau đó nhấp vào Orientation và nhấp vào Portrait.

  • In ra giấy khổ a5 liên tục tờ thứ nhất đúng nhưng bị lệch so với tờ thứ hai.

Cách để cải thiện lỗi này là bạn kiểm tra chiều cao của tờ giấy in vừa đặt xem có khớp với chiều cao của khổ giấy hay không. Khi in bạn nên đặt khổ giấy bằng với chiều cao của tờ giấy a5 để tránh mắc phải lỗi này.

Hy vọng thông tin về cách in A5. giấy Chia sẻ trên đây sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm để in ấn nhanh chóng và hiệu quả. Chúc may mắn!

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi hồ sơ đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức