Trong PowerPoint, bạn có thể thuận tiện xem tài liệu trước giờ trình chiếu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Làm thế nào để in 4 slide trên 1 trang A4? thế nào. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của INTIETKIEM để có những trải nghiệm tốt nhất.

In trang trình bày bằng PowerPoint 2016

Việc in 4 slide trên 1 trang a4 sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn có kinh nghiệm về bố cục và các bước in.

Bạn Đang Xem: Chia sẻ cách in 4 slide trên 1 trang A4 nhanh chóng hiệu quả

In trang trình bày bằng PowerPoint 2016
In trang trình bày bằng PowerPoint 2016

Bố trí in

Hiện tại, PowerPoint cung cấp một số bố cục để chúng ta lựa chọn khi muốn in bản trình bày. Thông thường, bạn sẽ chọn bố cục dựa trên nhu cầu trình bày của mình. Dưới đây là 4 kiểu bố cục in để bạn tham khảo

  • Toàn trang Slides: Đây là bố cục in toàn trang cho mỗi slide trong bản trình bày. Khi bạn cần xem lại hoặc chỉnh sửa bản in của bản trình bày của mình, nên sử dụng bố cục in này.
  • Bố cục Trang ghi chú: Đây là tùy chọn để in từng trang chiếu, cùng với bất kỳ ghi chú nào của người thuyết trình. Nếu chúng tôi đã thêm nhiều ghi chú vào mỗi trang chiếu, chúng tôi có thể giữ một bản sao của các ghi chú cho chúng tôi khi chúng tôi trình bày.
  • Bố cục dàn ý: Đây là bố cục cho phép chúng ta in một dàn bài tổng thể của tất cả các slide trình chiếu. Sử dụng dàn ý này giúp bạn xem lại cách tổ chức, sắp xếp các slide để chuẩn bị tốt hơn cho bài thuyết trình, đảm bảo không bỏ sót bài trong quá trình thuyết trình ..
  • Bố cục tài liệu phát: Bố cục này in các phiên bản thu nhỏ của mỗi trang chiếu cùng với không gian tùy chọn cho ghi chú. Nếu bạn muốn cung cấp cho khán giả một bản sao giấy của bài thuyết trình của mình, đây là một bố cục rất hữu ích.

Các bước in

Các bước in
Các bước in

Cách in trang trình bày bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Mở tệp PowerPoint để in. Bấm vào hộp Tệp. Sau đó chọn Print hoặc nhấn Ctrl + P.
  • Bước 2: Trên bảng điều khiển Print, nhấp để chọn máy in và phạm vi in. Sau đó chọn bố cục in và cài đặt màu theo nhu cầu của bạn.
  • Bước 3: Sau khi chỉnh sửa xong, bạn bấm xác nhận In xong.

Cách in nhiều trang chiếu PowerPoint trên một trang

Cách in nhiều trang chiếu PowerPoint trên một trang
Cách in nhiều trang chiếu PowerPoint trên một trang

Để in 4 slide trên một trang A4 thay vì mỗi slide trên một trang A4, chúng ta cần thực hiện như sau:

Bước 1

Xem Thêm : Những lưu ý khi thiết kế banner quảng cáo mà bạn nên biết

Tại giao diện PowerPoint, tìm và nhấn vào lệnh File trên thanh công cụ. Sau khi bảng tùy chọn được hiển thị, hãy nhấn lệnh Print.

Bước 2

Trong bảng Print, điều hướng đến phần Full Page Slides và nhấp vào mũi tên hình tam giác được hiển thị.

Bước 3

Sau khi giao diện của bảng Full Page Slides hiện ra, chúng ta sẽ thấy các tùy chọn về số trang cần in trên một mặt giấy A4. Chỉ cần nhấp chuột vào lệnh 4 slide cho 1 trang là chúng ta đã hoàn thành quá trình hướng dẫn cách in PowerPoint 4 slide 1 trang.

Bước 4

Sau khi chọn số lượng slide cần in trên 1 trang, bạn bấm biểu tượng Print để máy tính thực hiện quá trình in slide thành công.

Bạn cần chú ý điều gì trước khi in slide PowerPoint?

Trước khi in 4 slide trên 1 trang a4, chúng ta cần chú ý những điều sau:

Thay đổi phông chữ

Xem Thêm : [TƯ VẤN] – KINH NGHIỆM CHỌN MUA LAPTOP GAMING DÀNH CHO GAME THỦ

Vì mọi người không sử dụng cùng một phông chữ nên việc trao đổi tệp thường không thành công. Để khắc phục, chúng ta bấm vào vùng văn bản bị lỗi font. Kiểm tra xem font này có trên thanh công cụ không sau đó tìm font này trên google và cài đặt vào máy tính của bạn.

Định dạng đen trắng của các đối tượng trước khi in

Khi in hình ảnh quá tối hoặc văn bản có màu nhạt, các bản in đen trắng trở nên khó đọc hơn rất nhiều. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta cần định dạng chế độ in trắng đen trước khi in. Các hoạt động như sau:

Trong PowerPoint, bấm: Xem / Đen trắng. Khi đó hình ảnh trên slide phía trên sẽ rất mờ, hãy nhấp vào hình ảnh và thay đổi màu sắc của nó thành Đen.

Với những đối tượng quá mờ hoặc quá tối, chúng ta có thể đổi sang màu Xám hoặc các tùy chọn khác trên thanh Đen Trắng.

Thông tin hướng dẫn Làm thế nào để in 4 slide trên 1 trang A4? Phần trên cũng có thể được sử dụng để in 6 trang chiếu trên 1 trang. Chúc bạn áp dụng thành công và có bản in ưng ý nhất.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi hồ sơ đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức