Chất liệu formex là gì? Sự khác biệt giữa tấm formex và tấm xốp PVC


Bạn Đang Xem: Chất liệu formex là gì? Điểm khác nhau giữa formex và tấm PVC foam

Tấm formex và tấm nhựa PVC là hai loại vật liệu quen thuộc và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và in ấn thì chắc chắn nếu nhìn thông thường sẽ không thể phân biệt được hai chất liệu này. Hãy cùng tìm hiểu chất liệu formex là gì cũng như sự khác biệt giữa tấm formex và tấm xốp PVC dưới bài viết này.

Chất liệu formex là gì?

Chất liệu formex là một loại nhựa PVC xốp được tạo ra từ quá trình nén ở nhiệt độ cao. Chất liệu formex có đặc điểm là mềm, xốp, bề mặt phẳng hơi nhám và dễ dàng cuộn lại để vận chuyển và bảo quản. Ngoài ra, formex là chất liệu dễ ăn keo và có thể bám trên nhiều bề mặt như tường, kính, gỗ. Cuối cùng, đây là một loại nhựa an toàn và có thể tái chế khi không sử dụng.

Chất liệu formex là gì?  Sự khác biệt giữa tấm formex và tấm xốp PVC

Ưu điểm và ứng dụng của chất liệu formex

Chất liệu formex được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong lĩnh vực quảng cáo và xây dựng. Bởi chúng có những ưu điểm vượt trội như trọng lượng nhẹ, giá thành rẻ, bộ bền, khả năng ứng dụng linh hoạt cao, dễ dàng cắt tạo hình theo ý muốn cũng như khả năng cách điện, chống thấm tốt.

Với những ưu điểm vượt trội trên, chất liệu formex được sử dụng nhiều để làm mô hình trong các ứng dụng quảng cáo, xây dựng, mỹ thuật. Cũng như dùng trong thi công bảng hiệu, biển quảng cáo, cắt chữ nổi, làm vách ngăn trong nhà, trang trí nội thất và đặc biệt là dùng trong in ấn.

Chất liệu formex là gì?  Sự khác biệt giữa tấm formex và tấm xốp PVC

Sự khác biệt giữa tấm formex và tấm xốp PVC

Với tên gọi của hai chất liệu này khá giống nhau nên nhiều người vẫn lầm tưởng rằng hai chất liệu này giống nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể phân biệt 2 chất liệu này qua các đặc điểm sau:

Trên đây là bài viết tìm hiểu formex là gì. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến ​​thức bổ ích cho các bạn. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thiết kế và in ấn, hãy liên hệ với Printgo qua Hotline: 1900.633313 hoặc Email: sale@printgo.vn để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tài nguyên