Catalogue là một khái niệm không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Trên thực tế, catalogue được thiết kế giống như một cuốn sách, bên trong bao gồm những nội dung quan trọng về sản phẩm, dịch vụ, hình ảnh của một công ty. Tuy nhiên, có khá nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ catalogue là gì hay những mẫu mã đó là gì Mục lục Vẻ đẹp nào chúng ta nên sử dụng? Vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này.

Catalogue là gì?

Như chúng tôi cũng đã chia sẻ, catalogue thực chất là một cuốn sách, bao gồm nội dung, hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ hay lịch sử hình thành của một công ty. Về lý thuyết, catalogue cũng được định nghĩa là một ấn phẩm quảng cáo.

Bạn Đang Xem: Catalogue là gì? Mẫu catalogue đẹp nhất mà bạn nên sử dụng

Theo đó, trong ấn phẩm này, có rất nhiều thông tin khác nhau mà chúng ta có thể đưa ra, ví dụ như sản phẩm, dịch vụ, thông tin về công ty. Trong đó bên cạnh hình ảnh, ngôn ngữ cũng sẽ được sử dụng để truyền tải những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng.

Bạn biết danh mục là gì?
Bạn biết danh mục là gì?

Tại sao chúng ta cần thiết kế catalogue?

Trước kia, Mục lục đã không được sử dụng thường xuyên. Sau đó, khi ngành kinh doanh hàng hóa phát triển, catalogue bắt đầu được quan tâm và sử dụng nhiều hơn. Catalogue được các doanh nghiệp sử dụng để truyền tải thông điệp về sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng. Không chỉ vậy, catalogue còn có thể dùng để doanh nghiệp thể hiện hình ảnh, chia sẻ quá trình hình thành và phát triển vẻ vang của mình với các đối tác, khách hàng.

Có thể thấy, catalogue là một trợ thủ vô cùng đắc lực cho các doanh nghiệp trên thương trường, từ các doanh nghiệp xã hội cho đến các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Trên thực tế, sự hiện diện của cuốn catalogue đã đóng góp khá nhiều vào doanh thu và tầm ảnh hưởng của một công ty.

Catalogue được cho là vũ khí đắc lực của các doanh nghiệp hiện nay
Catalogue được cho là vũ khí đắc lực của các doanh nghiệp hiện nay

Các định dạng của một danh mục

Cũng giống như logo, catalogue cũng có 2 định dạng gồm định dạng catalogue để in và định dạng catalogue để xem trực tuyến.

In catalogue

Catalogue in ra sẽ được thiết kế với kích thước, góc nhìn và độ phân giải khác với catalogue online để đảm bảo chất lượng của catalogue sau khi in thành ấn phẩm thật.

Danh mục trực tuyến

Danh mục trực tuyến thường chỉ được sử dụng để xem và trao đổi thông qua các công cụ hiện đại. Vì vậy, chúng thường được thiết kế theo những tiêu chuẩn nhất định.

Các kích thước danh mục phổ biến nhất

Xem Thêm : “Giữ lấy đức tin bền vững em ơi!”

Có 3 kích thước phổ biến thường được sử dụng để thiết kế catalogue mà bạn cần biết.

Kích thước A4 (20,5 x 29,5) cm

Khổ A4 là khổ cơ bản và được sử dụng phổ biến nhất. Chúng ta chỉ cần thiết kế catalogue sao cho vừa với kích thước khổ giấy A4 32 x 43 cm nhất là được. Với kích thước này nếu gấp cuốn catalogue sẽ có chiều dài 20,5 cm, chiều rộng 29,5 cm. Nếu mở catalogue thì chiều dài là 41 cm, chiều rộng là 29,5 cm.

Tùy theo yêu cầu về kích thước, In Việt Nhật sẽ đáp ứng mọi khách hàng
Tùy theo yêu cầu về kích thước, In Việt Nhật sẽ đáp ứng mọi khách hàng

Kích thước A5 (14,5 x 20,5) cm

Khổ A5 (14.5 x 20.5) cm cũng được sử dụng khá nhiều trong các lĩnh vực kinh doanh nhỏ lẻ. Vì khung giấy A5 bằng ½ khung giấy A4 nên bạn cũng có thể sử dụng khung giấy A4 để thiết kế catalogue với khổ A5.

Ngoài ra, hiện tại In Việt Nhật còn áp dụng nhiều mẫu mã kích thước khác, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau trên thị trường. Mặc dù In Việt Nhật luôn khuyến khích khách hàng sử dụng khổ giấy A4, A5 nhưng chúng tôi vẫn hoàn toàn có thể hỗ trợ khách hàng in catalogue trên một khổ giấy khác.

Bạn có biết những gì nên có trong một danh mục?

Để một ấn phẩm catalogue thể hiện được giá trị sâu sắc của nó thì những thông tin như ảnh bìa, nội dung, hình ảnh, giới thiệu, mô tả, ghi chú… là không thể thiếu.

Ảnh bìa: Ảnh bìa bao gồm ảnh bìa trước và ảnh bìa sau.

– Trang giới thiệu: Dùng để mô tả tổng quan những nội dung sẽ có trong ấn phẩm catalogue.

Một cuốn catalogue hoàn hảo phải có đầy đủ những yếu tố này
Một cuốn catalogue hoàn hảo phải có đầy đủ những yếu tố này

– Nội dung: Nội dung phải đầy đủ và phù hợp với mục đích sử dụng catalogue. Trong trang nội dung, các phần cần thiết như tiêu đề, số trang, danh mục chính phải đầy đủ.

Xem Thêm : Bí mật để thiết kế tiêu đề thư đẹp mắt

Thông tin: Thông tin về sản phẩm, dịch vụ phải được trình bày rõ ràng, mạch lạc bằng hình ảnh và ngôn từ.

– Trang cuối: Trang cuối cùng phải bao gồm các ghi chú và thông tin về doanh nghiệp.

Căn cứ vào nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng trong từng lĩnh vực mà người làm catalogue cần có cách sắp xếp thông tin sao cho phù hợp. Tuy nhiên, về cơ bản, hầu hết các ấn phẩm catalogue đều được thực hiện theo một trình tự nhất định. Để làm được điều đó, bạn có thể tham khảo một số mẹo thiết kế catalogue cơ bản dưới đây.

Một số thủ thuật thiết kế Catalogue cơ bản

Để thiết kế một mẫu catalogue đẹpxin lưu ý:

  • Sử dụng màu sắc hợp lý và phù hợp với nội dung.
  • Kiểu chữ rất quan trọng, hãy giữ chúng đồng bộ trong toàn bộ danh mục.
  • Hình ảnh đóng vai trò quan trọng, dễ gây ấn tượng, chú ý đến nó hơn.
  • Thiết kế cần có sự nhất quán.
  • Đừng đưa quá nhiều thông tin vào một trang nội dung.
  • Lựa chọn chất liệu sử dụng tốt, thể hiện hình ảnh và nội dung sắc nét.
  • Ngôn ngữ hấp dẫn, rõ ràng và mạch lạc.
In catalogue bạn cũng cần biết những mẹo này
In catalogue bạn cũng cần biết những mẹo này

Nếu bạn vẫn chưa biết thế nào là một cuốn catalogue đẹp, hấp dẫn thì hãy tham khảo một vài mẫu danh mục Người đẹp của chúng ta ở dưới đây.

Những mẫu thiết kế catalogue đẹp của In Việt Nhật mà bạn có thể tham khảo

In Việt Nhật là đơn vị thiết kế catalogue lâu năm, chúng tôi đã thiết kế rất nhiều mẫu catalogue đẹp cho khách hàng, điển hình là những mẫu dưới đây:

Danh mục nội thất
Danh mục nội thất
Catalog Tiền Phong
Catalog Tiền Phong
Danh mục sản phẩm và dịch vụ nội thất
Danh mục sản phẩm và dịch vụ nội thất
Ấn phẩm bìa catalogue đẹp
Ấn phẩm bìa catalogue đẹp

In Việt Nhật tự hào là địa chỉ in ấn vô cùng uy tín. Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 097.5555.717!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in