Hiện nay, catalogue là sản phẩm in ấn được sử dụng nhiều nhất trong ngành quảng cáo và trở nên phổ biến. Cùng với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin, catalogue cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp thị và bán hàng. Doanh nghiệp sử dụng catalogue sẽ giúp quảng cáo tên tuổi, sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng. Vì vậy, chúng ta hãy đi cùng nhau In Hồng Đăng Tìm hiểu danh mục được làm bằng gì!

Catalogue là gì?

Catalogue là một trong những phương thức quảng cáo phổ biến và xuất hiện ở hầu hết các công ty hay doanh nghiệp. Catalogue giống như một cuốn sổ nhỏ hoặc to như vở học sinh được thiết kế tùy theo yêu cầu của khách hàng. Nó giới thiệu nội dung của sản phẩm mà khách hàng yêu cầu.

Một cuốn catalog có ít nhất 16 – 20 trang. Trường hợp số lượng trang ít hơn thì vẫn gọi là Catalogue hoặc danh mục. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà nhà sản xuất cho ra đời những cuốn catalogue với nhiều kích thước và độ dày khác nhau.

Thông thường, những cuốn catalogue chứa nhiều hình ảnh, nội dung giới thiệu các dòng sản phẩm của doanh nghiệp. Bao gồm các thông tin như: năm thành lập, vốn điều lệ, nhân sự, hệ thống cơ sở vật chất, lịch sử hình thành và phát triển, …

Catalogue là gì?

Catalogue là phương thức quảng cáo phổ biến nhất và xuất hiện ở hầu hết các công ty hay doanh nghiệp

Catalogue được làm bằng chất liệu gì?

Thực tế, trên thị trường hiện nay có hai loại catalogue được sử dụng phổ biến đó là catalogue giấy và catalogue điện tử. Nhưng catalogue giấy được sử dụng nhiều nhất là đối với các công ty, doanh nghiệp. Bên ngoài của catalogue giấy thường là bìa mô tả thông tin chung về công ty và một số dòng sản phẩm chính. Bên trong sẽ là từng trang mô tả các dòng sản phẩm công ty muốn giới thiệu đến khách hàng.

Xem thêm >> Các loại giấy in bao lì xì phổ biến nhất hiện nay

Nhiều bạn thắc mắc rằng cuốn catalogue được làm bằng chất liệu gì? Trên thực tế, catalog thường được làm bằng bìa cứng. In offset thường sử dụng giấy Couche. Khi in kẹp file tại các công ty, in bìa catalogue người ta thường sử dụng loại giấy dày C300 và loại giấy này cũng được dùng để in danh thiếp. Phần lõi của các cuốn catalogue được in trên giấy C150 hoặc C200. Ngoài ra, catalogue thường được in trên giấy Couche, Biston hoặc giấy mỹ thuật. Đây là những loại giấy có bề mặt nhẵn bóng nên khi in sẽ tạo độ sắc nét và tính thẩm mỹ rất cao.

Tùy theo nội dung của cuốn catalogue mà công ty in ấn sẽ tư vấn cho khách hàng độ dày hay mỏng của cuốn catalogue sao cho phù hợp với sản phẩm. Kiến thức cơ bản mà bạn nên nắm vững khi muốn thiết kế catalogue đó là sử dụng loại giấy dày với những cuốn catalogue mỏng. Trong khi đó, đối với những cuốn catalogue có size giày thì nên sử dụng loại giấy mỏng, chất lượng thấp.

Catalogue là gì?  Catalogue được làm bằng chất liệu gì?

Thực tế có hai loại catalogue được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay là catalogue giấy và catalogue điện tử

Các yếu tố của Catalog

Trong một cuốn catalog được thiết kế với nhiều thành phần khác nhau. Trong đó có một số thành phần không thể thiếu như: ảnh bìa trước, mục lục, ảnh bìa sau,… Các thành phần trong Catalogue tùy theo yêu cầu của khách hàng.

  • Ảnh bìa trước

  • Giới thiệu trang: Mô tả, quảng cáo

  • Mục lục: Phần, đề mục, số trang, danh mục chính

  • Trang: Thông tin, sản phẩm, dịch vụ

  • Trang cuối: Mô tả, quảng cáo, ghi chú

  • Ảnh bìa sau

Catalogue được làm bằng chất liệu gì?

Các yếu tố của Catalog

Kết luận

Hi vọng những thông tin cơ bản mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về catalogue. Nếu bạn có những thắc mắc như catalogue được làm từ chất liệu gì, tác dụng của cuốn catalogue là gì thì hãy liên hệ với chúng tôi. In Hồng Đăng sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc và thiết kế cho mình những cuốn catalogue đẹp và ấn tượng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in