Xem Thêm : Cách Gói Hàng Quần Áo Gửi Bưu Điện Bạn Nên Biết

Trong vài năm qua, Google đã tích cực thúc đẩy người dùng sử dụng xác thực hai yếu tố (2FA) hoặc xác minh hai bước (2SV) để bảo mật tài khoản. Giờ đây, Google đã tiến một bước xa hơn khi cung cấp bảo mật 2FA trên Chrome dành cho Android.

Tính năng bảo mật 2FA chỉ có trên Android

Tính năng bảo mật 2FA chỉ có trên Android

Gần đây nhất, Google đã nỗ lực cập nhật tính năng bảo mật 2FA tuyệt vời dành riêng cho các thiết bị Android.

Bạn Đang Xem: Cập nhật tính năng bảo mật 2FA trên Chrome, độc quyền cho thiết bị Android

Tính năng bảo mật 2FA trên Chrome

Google sẽ yêu cầu bạn sử dụng 2FA cho dù bạn có muốn hay không. Với tính năng bảo mật này, Google sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn mở khóa điện thoại để đăng nhập Gmail hoặc Youtube trên máy tính với 3 tùy chọn.

Bên cạnh tùy chọn ĐúngĐây không phải tôi (Không, đó không phải là tôi), cũng có tùy chọn Ai đó đang cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn một thiết bị lân cận (Ai đó đang cố đăng nhập vào tài khoản của bạn từ một thiết bị lân cận.) Điều này giúp xác minh rằng bạn chứ không phải người lạ đang cố đăng nhập vào tài khoản của bạn

>> Xem thêm: Microsoft 365 chính thức ngừng hỗ trợ Internet Explorer 11

Phần quan trọng của thông báo là thiết bị lân cận – thiết bị lân cận. Bạn cần phân biệt điều này với thông báo Google Prompt thông thường. Sau khi xác nhận, bạn sẽ được đưa đến trang Kết nối với thiết bị của bạn (Kết nối với thiết bị của bạn), giống như quy trình khóa bảo mật điện thoại.

Tính năng bảo mật 2FA

Tính năng bảo mật 2FA

Tính năng mới này của Chrome vẫn chưa được triển khai đầy đủ. Hiện tại, tính năng bảo mật mới này chỉ có thể truy cập được thông qua Chrome 93 beta trên Android. Google cho biết bạn phải bật Chrome Sync trên tài khoản của mình để sử dụng Chrome làm khóa bảo mật và tính năng này sẽ không hoạt động trên iOS.

>> Xem thêm: Cách dùng thử Windows 11 không cần cài đặt

Bạn đã trải nghiệm tính năng bảo mật 2FA trên Chrome chưa? Bạn cảm thấy thế nào về tính năng này? Hãy chia sẻ với Sửa chữa Laptop 24h .com ngay bên dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Kinh nghiệm