Có rất nhiều người dùng máy tính có thói quen vừa ăn uống vừa làm việc với máy mà không biết rằng, chỉ cần một vài mảnh vụn hoặc một chút nước rơi trên bàn phím cũng là nguyên nhân khiến máy bị đơ, liệt. .

CẢNH BÁO: NGUYÊN NHÂN CHÍNH CỦA BÊN BÀN PHÍM CỦA MÁY TÍNH

TỪ NGƯỜI DÙNG KỸ

Bàn phím máy tính là một bộ phận ngoại vi rất dễ bị hư hỏng của máy tính xách tay. Và chúng cũng giống như các linh kiện máy khác, có tuổi thọ rất hạn chế. Khi đạt đến giới hạn này, bàn phím laptop thường có thể bị đơ, liệt,… Tuy nhiên, có thể bạn không biết rằng nhiều thao tác bất cẩn khi sử dụng bàn phím chính là nguyên nhân thúc đẩy quá trình này. bàn phím máy tính bị liệt diễn ra nhanh hơn.

1. Tại sao bàn phím máy tính bị liệt?

Có rất nhiều người dùng máy tính có thói quen vừa ăn uống vừa làm việc với máy mà không biết rằng, chỉ cần một vài mảnh vụn hoặc một chút nước rơi trên bàn phím cũng là nguyên nhân khiến máy bị đơ, liệt. . Bởi khi rơi vào bàn phím, các tác nhân này sẽ bị kẹt bên trong các khe mạch, lâu ngày chúng có thể chèn ép khiến phím mất độ nhạy hoặc nước có thể làm bong tróc các mạch bên dưới khiến phím bị liệt. hoàn toàn. Đó là lý do tại sao các chuyên gia thường khuyến cáo người dùng không nên ăn uống khi làm việc bên cạnh máy tính xách tay.

Bạn Đang Xem: canh bao nguyen nhan chu yeu khien ban phim may tinh bi liet

bàn phím máy tính bị liệt

Nguyên nhân chính khiến bàn phím máy tính bị liệt là xuất phát từ những thói quen xấu của người dùng

Một nguyên nhân nữa là do nhiều người thường xuyên sử dụng laptop trong môi trường nhiều bụi bẩn hoặc không vệ sinh laptop định kỳ, đặc biệt là phần bàn phím. Bạn nên biết rằng bụi bẩn là kẻ thù của tất cả các linh kiện laptop chứ không riêng gì bàn phím của máy. Không chỉ khiến bàn phím bị liệt, chúng còn có thể khiến toàn bộ máy của bạn “chết” trong tích tắc nếu bạn vào sâu bên trong và bịt kín các bộ phận tản nhiệt của máy.

2. Các lỗi có thể xảy ra với bàn phím laptop

Xem Thêm : Đánh giá ASRock Z690 Taichi – “Tái Chín” thật ngon

– Bàn phím máy tính bị liệt một số phím hoặc tất cả các phím.

– Bàn phím máy tính xách tay bị hỏng bảng mạch

– Bàn phím laptop bị liệt

– Bàn phím laptop bị đơ, giật, lag, mất độ nhạy khi sử dụng …

Xem Thêm : Sửa máy tính tại Hàng Đào – Hoàn Kiếm

Làm sao để bàn phím máy tính không bị liệt?

– Cẩn thận và để máy tính tránh xa những nơi có nước để không làm ướt bàn phím trong quá trình sử dụng

– Vệ sinh laptop định kỳ 6 tháng – 1 năm, vệ sinh bàn phím thường xuyên bằng dụng cụ chuyên dụng.

– Nên sử dụng miếng dán bàn phím laptop để bảo vệ tốt hơn

– Tránh làm việc với máy tính trong môi trường bụi bẩn

bàn phím máy tính bị liệt

Nút bàn phím laptop bị liệt

Bàn phím máy tính bị liệt, phải làm sao??

Nếu máy tính của bạn không may gặp lỗi Một số nút trên bàn phím máy tính bị tắt Nếu bàn phím máy tính bị kẹt do dị vật, đừng lo lắng. Sau Sửa chữa laptop 24h .com sẽ chia sẻ với các bạn cách khắc phục lỗi bàn phím máy tính bị liệt đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà như sau:

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một lon khí nén (đây là sản phẩm bạn có thể dễ dàng mua ở bất kỳ cửa hàng văn phòng phẩm nào) sau đó làm theo các bước sau:

– Tắt máy tính và rút phích cắm khỏi nguồn điện (có thể rút hoặc không tháo bàn phím).

bàn phím máy tính bị liệt

Máy phun khí nén di động

Sử dụng một bình khí nén để xịt xung quanh mỗi phím bị kẹt để loại bỏ bụi và mảnh vỡ.

– Sau đó, lấy cồn isopropyl hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, cho vào bông sạch hoặc khăn mềm lau xung quanh bàn phím để loại bỏ vết bẩn.

– Nếu bạn có thể nhìn thấy các mảnh vụn bên dưới phím, bạn có thể dùng tăm hoặc nhíp thẳng giấy để loại bỏ nó.

Nếu sự cố của bạn vẫn không được giải quyết bằng cách làm theo phương pháp trên, có thể là do lỗi quá nặng. Lúc này bạn nên mang laptop đến trung tâm Sửa chữa laptop 24h .com để được hỗ trợ hoặc gọi đến hotline miễn phí 18006024 để được tư vấn kịp thời.

Trên đây là thủ thuật và cách khắc phục lỗi bàn phím máy tính bị liệt do dị vật đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo quản và sử dụng bàn phím máy tính. Chúc may mắn!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Sửa máy tính