Ô mai Xi Mio là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, các loại ô mai xí muội được bày bán tại các cửa hàng, gánh hàng rong quanh trường học, nơi công cộng hiện nay hoàn toàn không có nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, chứa nhiều loại thuốc nhuộm độc hại. gây nguy hiểm cho sức khỏe của người sử dụng. Các sản phẩm này sử dụng máy đóng gói chuyên dụng nên bao bì có mẫu mã đẹp, bắt mắt nên rất được ưa chuộng.

Xí muội Trung Quốc

Bạn Đang Xem: Cẩn Thận Với Ô Mai Xí Muội Trung Quốc Chứa Hóa Chất

Mới đây, TP.HCM đã công bố kết quả 90 mẫu kẹo ô mai, xí muội của Trung Quốc được lấy mẫu. Trong tổng số 90 mẫu, có đến 65 mẫu sử dụng đường hóa học, hàm lượng đường hóa học Sarcarine vượt ngưỡng an toàn. Có tới 15 mẫu trong tổng số 90 mẫu được kiểm tra có sử dụng Cyclamate, 23/90 mẫu chứa Axit Benzoic, 9/90 mẫu có hàm lượng chì vượt giới hạn cho phép, 1 mẫu sử dụng Natri Benzoic.

Tất cả các thành phần trên đều nằm trong danh sách không được phép sử dụng trong các sản phẩm, thực phẩm làm đẹp.

Sau khi công bố kết quả kiểm tra, các đơn vị chức năng của các quận, huyện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các địa phương trên cả nước đã tiến hành rà soát, kiểm tra, xử lý, thu hồi và tiêu hủy sản phẩm kém chất lượng.

Mẫu thử nghiệm kẹo o mai xi soo được gửi đến Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm từ nhiều tỉnh khác nhau như Lâm Đồng, Hà Giang. Lai Châu, Khánh Hòa. Bắc Ninh, Hà Nội, Kiên Giang, Quảng Nam, TP. Hồ Chí Minh…

Xem Thêm : TASKBAR WINDOWS 10 BỊ LỖI TREO ĐƠ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC TRIỆT ĐỂ

kẹo o mai xi soo

Sau khi công bố kết quả, các tỉnh, địa phương nhanh chóng tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở sản xuất bánh kẹo không sử dụng phụ gia không phép và yêu cầu các địa phương duy trì công tác kiểm tra. giám sát, tiếp tục lấy mẫu sản phẩm tại các cơ sở sản xuất trên địa bàn để kiểm tra chất lượng, độ an toàn.

Ngoài một số lượng lớn sản phẩm vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, bao bì được in thông tin bằng nhiều thứ tiếng như: Trung Quốc, Hàn Quốc hay Malaysia… bên cạnh thông tin được in bằng nhiều thứ tiếng. Mẫu mã bao bì được thiết kế với nhiều nhân vật hoạt hình nổi tiếng nên rất được các bạn học sinh yêu thích.

Một người bán hàng rong khi được hỏi về nguồn ô mai và ô mai xí muội cho biết: “Các mặt hàng này đều được lấy từ các đầu mối. Hàng hóa mang về được bán. Doanh nghiệp nhỏ lẻ nên họ không quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng sản phẩm!… ”

Các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng đã xác định, hầu hết các sản phẩm bánh kẹo nói trên đều chứa phẩm nhuộm độc hại, không đảm bảo vệ sinh thực phẩm và có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của môi trường. sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người sử dụng, đặc biệt là học sinh và trẻ nhỏ.

Mỹ vào cuộc cảnh báo về chất lượng ô mai xí muội Trung Quốc

Xí muội Trung Quốc có chất độc hại

Xem Thêm : Quy Trình Đóng Gói Thực Phẩm Chuẩn

Trước khi các địa phương tiến hành lấy mẫu gửi Viện kiểm nghiệm ATVSTP. Mỹ và Malaysia cũng đã cảnh báo người dùng không sử dụng ô mai và Xúc xích nhập khẩu từ Trung QuốcĐài Loan vì hàm lượng chỉ được phép vượt mức quy định.

Sau khi Mỹ và Malaysia đưa ra thông báo, cơ quan chức năng TP. HCM cũng đã tiến hành rà soát, kiểm tra mặt hàng này tại khu vực chợ Bình Tây. Đây là đầu mối cung cấp, phân phối hàng hóa, sản phẩm cho khu vực Miền Tây và Miền Trung.

Tại đây, ô mai và lạp xưởng của Trung Quốc được bày bán trên tất cả các quầy hàng. Xí muội chủ yếu được sản xuất ở dạng không hạt, sử dụng máy đóng gói để đóng gói nên mẫu mã, bao bì rất đồng đều và đẹp mắt.

Xí muội Trung Quốc

Giá mỗi kg kẹo Ô Mai xuc xich tau, bao bì không có thông tin xuất xứ, thành phần được bán với giá khoảng 52.000 đồng / kg. Rẻ hơn 58.000 đồng / kg ô mai xí muội Việt Nam có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Trước thực trạng phức tạp và tràn lan các sản phẩm ô mai, ô mai Trung Quốc trên thị trường. Để bảo vệ sức khỏe, người tiêu dùng nên ngừng sử dụng các loại xí muội bán trên thị trường.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Kinh nghiệm