Cách vẽ ông già Noel rất đơn giản, ai cũng có thể vẽ được


Bạn Đang Xem: Cách vẽ ông già Noel đơn giản ai cũng vẽ được

Sau bao nhiêu năm gồng mình chống chọi với cơn bạo bệnh, khi tiếng chuông thánh thót ngân nga khiến lòng ta xao xuyến, thổn thức về một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp. Có lẽ hình ảnh ông già Noel mặc bộ đồ đỏ, cưỡi tuần lộc đi phát quà cho trẻ em lại ùa về trong tiềm thức mỗi chúng ta. Niềm vui và sự ấm áp đó được thể hiện qua từng nét vẽ nguệch ngoạc của những đứa trẻ, hay những người lần đầu tiên vẽ.

Cùng tham khảo cách vẽ ông già Noel đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Câu chuyện ý nghĩa về ông già Noel

Xem Thêm : 3 cách để in túi giấy kraft chất lượng cao

Tôi không biết từ bao giờ, chỉ biết rằng ông già Noel sống ở Bắc Cực cùng với những người lùn, thời gian của ông chủ yếu là chuẩn bị quà và gói đồ chơi đẹp đẽ cho trẻ em. Và dần dần, ông già Noel đã trở thành nhân vật mà trẻ em trên thế giới hằng năm mong ước được nhìn thấy mỗi khi Giáng sinh về.

Bọn trẻ luôn tin vào câu chuyện ông theo ống khói lò sưởi vào từng nhà khi mọi người đã ngủ và bỏ quà vào những chiếc tất mà chúng treo gần giường hoặc lò sưởi. Nhiều bậc cha mẹ ngày nay vẫn tặng con mình những món quà trong những chiếc tất để gây bất ngờ trong mùa Giáng sinh. Giúp các em ngoan ngoãn, học giỏi để ông già Noel tặng quà mỗi khi giáng sinh về.

Nhưng cũng có người tin rằng ông già Noel hoàn toàn có thật. Người ta tin rằng ông là hiện thân của Thánh Nicholas, sống ở thế kỷ thứ 4, được gọi là Santa Claus. Nicolas nổi tiếng vì lòng yêu thương người nghèo và tận tụy phụng sự Chúa, thường giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Đó là những điều thiêng liêng và quý giá mà ông già Noel huyền thoại mang lại hơi ấm trong mùa đông lạnh giá.

Cách vẽ ông già Noel đơn giản

Chuẩn bị: Giấy vẽ, bút chì, bút màu, tẩy và làm theo các bước sau nhé!

Trình diễn:

Bước 1: Vẽ một hình bầu dục tròn để đại diện cho đầu của ông già Noel

vẽ đơn giản ông già noel

Bước 2: Vẽ bên trong hình bầu dục lớn một hình tròn nhỏ để làm mũi ông già Noel

vẽ đơn giản ông già noel

Bước 3: Vẽ 2 chữ S nằm ngang nhô ra 2 bên cánh mũi để làm ria mép cho ông già Noel, chữ S này có thể vẽ rộng ra một chút để giống ông già Noel với bộ ria mép đang cười. Phần ria mép dưới được thêm vài nét bên dưới 2 chữ S, nét đứt có thể vẽ chạm đỉnh để không bị lệch.

vẽ đơn giản ông già noel

Bước 4: Vẽ bộ râu của ông già Noel bằng các đường xoắn từ tai trở xuống, che đi phần đáy của hình bầu dục.

vẽ đơn giản ông già noel

Bước 5: Từ phần ngoài của râu, kéo dài hai đường dài và cong xuống, làm đường viền của cơ thể. Kết nối hai phần mở rộng bằng một đường cong dài khác.

vẽ đơn giản ông già noel

Bước 6: Vẽ bên trái một đường cong dài từ vai đến thân và một đường cong ngắn hơn khác để tạo thành phía bên kia của cánh tay. Cánh tay hơi cong sẽ dễ dàng rút giỏ quà anh ấy mang trên lưng

vẽ đơn giản ông già noel

Cánh tay còn lại sẽ được kéo sát vào vai còn lại, sử dụng xoắn để tạo thành tay áo và tay

Bước 7: Vẽ các đường nối ngắn, cong dọc theo tay áo để làm tay ông già Noel

vẽ đơn giản ông già noel

Bước 8: Vẽ hình chữ thập cân đối trên áo ông già Noel để làm thắt lưng

vẽ đơn giản ông già noel

Bước 9: Vẽ túi quà của ông già Noel bằng cách sử dụng các đường gợn sóng nhỏ uốn lượn bên dưới bàn tay để chỉ phần trên của túi quà. Và vẽ lên mặt sau một đường cong dài lớn tượng trưng cho túi quà mà anh ấy mang đến để phát cho các em nhỏ.

vẽ đơn giản ông già noel

Bước 10: Vẽ các đường ngắn liên tiếp đại diện cho chân của ông già Noel

vẽ đơn giản ông già noel

Bước 11: Vẽ một chữ C lộn ngược, một đường cong bên dưới để đại diện cho đôi giày của anh ấy

vẽ đơn giản ông già noel

Bước 12: Vẽ hình xoắn ốc lên trên, 2 đường thẳng xuống đầu hình bầu dục để làm mũ ông già Noel. Ở ngoài cùng của 2 đường nối, vẽ hình tròn thể hiện bông gòn của chiếc mũ.

vẽ đơn giản ông già noel

Bước 13: Vẽ mắt, lông mày, miệng cười trên hình bầu dục để hoàn thiện khuôn mặt ông già Noel

Bước 14: Tô màu cơ thể của ông già Noel

vẽ đơn giản ông già noel


>> Xem thêm:


Giáng sinh vui hơn khi bạn cùng con vẽ những ông già Noel ngộ nghĩnh, sinh động. Ngoài ra, bạn cũng có thể in hình ông già Noel và tô màu cùng các bé nhé! Thông qua bài chia sẻ, Printgo cũng gửi lời chúc đến toàn thể khách hàng trên cả nước có một mùa Giáng sinh an lành và ấm áp bên những người thân yêu.

Printgo.vn, đơn vị chuyên in ấn & thiết kế, liên hệ ngay:

Thẻ:
Nô-en

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế