Xem Thêm : BẢO VỆ SỨC KHỎE DÂN VĂN PHÒNG TRONG MÙA DỊCH COVID

Hiện nay, mọi doanh nghiệp đều đang đẩy mạnh khả năng nhận diện thương hiệu của mình đối với khách hàng. Brochure được coi là một trong những công cụ marketing hiệu quả. Tuy nhiên, muốn có một mẫu brochure ấn tượng và để khách hàng nhớ lâu thì không hề đơn giản. Vậy làm thế nào để thiết kế và in brochure hiệu quả?

Nhắm đến đối tượng mục tiêu
Số lượng brochure trên thị trường để bạn tham khảo là rất nhiều, một số mẫu sang trọng, một số mẫu trừu tượng,… Nhưng bạn phải biết đối tượng mục tiêu của mình là ai? Họ có sở thích gì? Hành động của họ là gì?

Từ việc xác định đặc điểm của đối tượng khách hàng đó, chúng ta lựa chọn màu sắc, khung, phông chữ, hình ảnh phù hợp,… Với màu sắc phải vừa phải, font chữ phải đọc, nhìn rõ, câu chữ chỉnh chu. Chỉ có như vậy bạn mới chiếm được thiện cảm của khách hàng và khách hàng sẽ nhớ đến bạn lâu hơn so với đối thủ.


Đặt mục tiêu thiết kế và in ấn
Trước khi thiết kế, bạn cần đặt mục tiêu để người thiết kế dễ hướng dẫn và bạn dễ dàng kiểm soát để tránh mất thời gian chỉnh sửa. Về thông tin trên brochure, bạn cần chuẩn bị các phần. Đảm bảo các thông tin về tài liệu doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ cung cấp và thông tin liên hệ mà bạn muốn giới thiệu đến khách hàng. Đảm bảo bạn trông thật chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.


Chất liệu của brochure
Việc lựa chọn chất liệu làm brochure rất quan trọng. Bạn không nên dùng giấy thường, một phần giấy khi in lên sẽ không đẹp, một phần giấy dễ bị rách và hỏng.

Bạn nên chọn giấy cứng hoặc bìa tạp chí để hình ảnh được chơi đúng như thiết kế ban đầu về màu sắc và hình ảnh. Lựa chọn chất liệu tốt cũng giúp lưu giữ được lâu hơn, khách hàng có thể giữ được tập tài liệu của bạn. Phần khác là “để dành” để tham khảo hoặc giới thiệu cho bạn bè.


Chọn đơn vị in ấn chất lượng
Tất cả các bước trên đã hoàn thành, việc cần làm cuối cùng là bạn phải chọn cho mình một nhà in uy tín. Hãy chọn công ty có thể vừa thiết kế vừa in ấn cho bạn để tiết kiệm thời gian và chi phí. Một công việc cho những người có kinh nghiệm cũng sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn bất kỳ ai khác.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in