Thông thường, các ổ SSD hiện đại được tối ưu hóa để giúp máy khởi động cũng như xử lý các tác vụ và phần mềm. Nhưng đôi khi bạn có thể cảm thấy nó chậm hơn bình thường, đặc biệt là nếu bạn sử dụng Windows 11 vì hệ điều hành này vẫn còn mới và sẽ không thể tránh khỏi lỗi. Vì vậy, bạn có thể thử những cách sau:

⦁ Sử dụng Windows Update

Mặc dù việc sử dụng windows update cũng mang lại rủi ro lớn vì các bản vá và cập nhật không được tối ưu hóa cho những gì chúng ta muốn, đặc biệt là cập nhật windows 11, nhưng có một bản vá mang tên KB5007262 sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến tốc độ SSD. Nếu bạn chưa cài đặt nó, bạn có thể kiểm tra như sau, nhấp vào Start Menu, gõ “Control Panel” để mở cửa sổ Control Panel, nhấp vào “Programs” và chọn “Programs and Features”, cuối cùng chọn “View Installed Updates” để kiểm tra kiểm tra.

Bạn Đang Xem: Cách tăng hiệu năng SSD trên windows 11

Bạn cũng có thể xem lịch sử cập nhật từ Cài đặt bằng cách nhập “Cài đặt” trong Menu Bắt đầu hoặc sử dụng phím tắt “Windows + i”. Trong cửa sổ Cài đặt, chọn Windows Update – Lịch sử cập nhật.

Xem Thêm : [Tin tức] Thermaltake ra mắt Bộ làm mát không khí CPU TOUGHAIR hiệu suất cao

Patch KB5007262 được Microsoft phát hành vào cuối năm ngoái nên khả năng bạn cài Windows 11 mới gần đây không có (do sử dụng bản cài cũ), hoặc bạn cài Windows 11 đã lâu. chưa cập nhật vì chúng tôi (tôi đoán) có thói quen không để Windows Update tự động. Nếu bạn chưa có bản vá này, bạn có thể tải xuống và cài đặt nó. Mở Windows Settings, chọn Windows Update, nhấn Check for Updates và đợi hệ thống liệt kê các bản vá mới, nhớ kiểm tra xem KB5007262 đã có trong danh sách chưa, sau đó nhấn cập nhật và khởi động lại máy.

⦁ Tắt ứng dụng khởi động

Sau khi có bản vá KB5007262, hãy xem phần Khởi động của Windows 11. Giảm số lượng ứng dụng tự động khởi chạy cùng hệ điều hành cũng sẽ tăng tốc SSD, ít nhất nó cũng giúp chúng ta cảm thấy máy tính. lên và sẵn sàng sử dụng nhanh hơn trước.

Bạn bấm vào Start Menu, chọn Task Manager. Nếu bạn đang mở Trình quản lý tác vụ lần đầu tiên, hãy nhấp vào Chi tiết khác để có cửa sổ mới, cung cấp thêm thông tin. Trong tab Startup, bạn có thể xem và tắt phần mềm khởi động cùng Windows mà bạn cảm thấy không cần thiết để giảm tải cho quá trình khởi động. Chọn phần mềm bạn muốn tắt, nhấp chuột phải và chọn Tắt.

⦁ Bật Khởi động nhanh

Fast Startup là một tính năng nằm trong phần Power Options, cho phép hệ thống khởi động nhanh hơn bằng cách giữ nguyên trạng thái hoạt động của kernel. Mặc dù cho phép máy tính vào Windows rất nhanh nhưng sau một thời gian, bạn nên tắt máy hoàn toàn để giải phóng kernel, refresh để máy hoạt động tốt hơn.

Xem Thêm : [Tin tức]Bo mạch chủ Portwell PEB-9783G2AR


Để kích hoạt Fast Startup, hãy vào Control Panel, nhấp vào Hardware and Sound, chọn Power Options, nhấp vào Choose what the power button does.

Nhấp vào Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng sẽ có thể tùy chỉnh trong các tùy chọn đã bị chuyển sang màu xám trước đó. Bạn có thể đánh dấu vào Bật khởi động nhanh rồi Lưu thay đổi.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Công nghệ