Cách làm sổ tay lật Làm thế nào để đảm bảo tính thẩm mỹ và tính hữu dụng? Bạn hoàn toàn có thể tự tay thiết kế và làm một cuốn sổ lật dễ thương và độc đáo tại nhà vô cùng đơn giản. 2TPrint sẽ bật mí cách làm sổ tay lật thiết thực mà các cô nàng “khéo tay hay làm” đặc biệt yêu thích.

1. Sách lật handmade là gì? Thiết kế cửa sổ ấn tượng?

Flipbook là một cuốn sổ lật giống như một cuốn lịch đơn giản để ghi chú những công việc cần thiết, dán hình, dán và ghi chú những bài học hữu ích nhất cần học. Đây cũng là một ấn phẩm văn phòng cần thiết và rất hữu ích. Cách làm sách lật vì thế cũng rất được các bạn quan tâm và chú ý tìm hiểu.

Bên cạnh sổ tay lật, còn có những cách làm sổ tay handmade như sổ tay mini, sổ lò xo với nhiều loại hình tròn, vuông, chữ nhật. Mặc dù vậy, sổ lật vẫn được ưa chuộng hơn cả vì tính tiện lợi, dễ sử dụng và tiện lợi hơn so với các loại sổ tay khác. Sổ tay lật với thiết kế hiện đại, bạn có thể tự dạy mình cách làm. Nếu bạn muốn làm số lượng lớn, nhiều người sẽ lựa chọn in sổ tay tại các cơ sở uy tín. Tuy nhiên, cách làm sổ tay lật tại nhà vẫn vô cùng đơn giản, có thể tự làm, tiết kiệm chi phí nên được rất nhiều người quan tâm.

cách làm một cuốn sổ tay lật

Sách lật tự làm trông giống như một cuốn lịch lật tiện lợi

2. Nguyên liệu để làm sổ tay bìa lật handmade

Trước khi học cách làm sổ tay, cách làm sổ tay lật đơn đơn giản, bạn cần chú ý đến các nguyên liệu chuẩn bị. Có như vậy, quá trình thực hiện mới nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện. Cuốn sổ lật đẹp và ấn tượng cần có đầy đủ các nguyên liệu:

– Giấy làm ruột: Cách làm sổ tay mini bìa lật không thể thiếu giấy làm ruột, tùy theo sở thích và sở thích mà bạn chọn loại giấy ruột phù hợp nhất. Tuy nhiên, phổ biến và dễ làm nhất là khổ giấy A4, giấy lót sẵn.

– Giấy làm bìa: Để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền, cách làm sổ lật cần chú ý chọn giấy bìa cứng. Các loại giấy phù hợp nhất là carton, giấy kraft, giấy bìa dày, giấy bìa dày có vân.

– Chuẩn bị thêm lò xo: ​​Sách lật không thể thiếu lò xo. Lò xo nên chọn chất liệu kẽm có màu sắc đơn giản là trắng, kem hoặc đen. Có thể mua lò xo rất đơn giản hoặc cách tiện lợi và tiết kiệm nhất là lấy lò xo từ những cuốn sổ cũ, lịch cũ. Tuy nhiên, lưu ý rằng kích thước lò xo cần phải phù hợp với kích thước của cuốn sổ bạn làm.

– Các loại dụng cụ cần chuẩn bị: Bấm lỗ sách, thước kẻ, bút, kéo.

– Đồ trang trí để làm sổ tay handmade: nơ, vải ren nhiều màu, sticker hoặc sticker tùy theo sở thích.

Nguyên liệu cho cách làm sách lật

cách làm sổ tay lật cần lò xo

Những nguyên liệu cần thiết để làm sổ tay bìa lật handmade

3. Cách làm sách lật đơn giản tại nhà cho bạn

Cách làm sổ tay bìa lật cực kỳ dễ nếu bạn biết cách và cách thực hiện sẽ rất thú vị cho những ai yêu thích sổ tay handmade với sự sáng tạo của chính mình. Bạn hoàn toàn có thể tự làm sổ lật, vẽ trang trí sổ lật đơn giản cho cuốn sổ của mình với các bước dưới đây:

– Bước 1: Tiến hành cắt bìa cứng theo kích thước hợp lý mong muốn. Lấy lò xo đặt trên thẻ để có thể khoét lỗ theo đúng kích thước. Đục bìa đã đánh dấu, cẩn thận để không làm rách bìa.

– Bước 2: Cắt giấy làm sổ với kích thước vừa với bìa như ý muốn, số lượng theo nhu cầu cần thiết. Tuy nhiên, độ dày của ruột sổ lật cần phù hợp với lò xo để khi gắn vào sẽ hợp lý nhất, có thể lật tay dễ dàng.

– Bước 3: Sắp xếp phần giấy vừa cắt làm mặt trong vở vào đúng vị trí, ngay ngắn. Đục lỗ bằng một dụng cụ đặc biệt phù hợp với kích thước của lò xo đã chuẩn bị.

– Bước 4: Đây là bước hoàn thiện việc ghép bìa và lật mặt trong vở. Sau đó, bạn chỉ cần gắn lò xo vào đó.

– Bước 5: Tiến hành trang trí bìa, đính nơ, ruy băng theo sự sáng tạo của riêng bạn để mẫu flipbook ấn tượng hơn. Bạn cũng có thể viết tên của mình, rắc lấp lánh hoặc đính hạt lên bìa.

Cách làm sổ tay lật cũng khá đơn giản

Cách làm sổ tay lật đơn giản

cách làm một cuốn sổ tay lật cổ điển

Mẫu sổ tay lật handmade ấn tượng do chính tay bạn làm

Cách làm sách lật bằng bìa mịn

Mô hình tự làm cho sổ tay lật

Cách làm sách lật trang trí

Tự làm mẫu sổ tay lật trang trí hình ấn tượng, dễ thương

Cách làm sổ tay lật nhiều màu sắc

Cách làm sổ tay đơn giản bằng lò xo lật thông dụng

2TPrint gợi ý cách làm sách lật đơn giản với những nguyên liệu sẵn có nhanh chóng và dễ dàng nhất. Sổ lật handmade vừa ấn tượng vừa dễ làm, hữu ích cho bạn sử dụng để ghi chú những công việc cần thiết hữu ích. Để được tư vấn thêm về làm sổ tay, in sổ tay giá rẻ, hãy liên hệ với dịch vụ xưởng 2TPrint Hà Nội qua:

Xem Thêm : Kỹ thuật in và gia công standee

Điện thoại: 024.66.62.66.82

Hotline: 08 9983 9983 – 0911 86 28 79

Email: baogia@2tprint.com

Địa chỉ: D13, Ngõ 33 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội (Đối diện cổng 3 Làng sinh viên Hacinco).

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Quà tặng