Chỉ cần một chút khéo léo và đam mê cùng nhau Cách làm sổ tay bằng giấy A4 dưới đây sẽ giúp bạn có một cẩm nang “vô đối” dành riêng cho mình. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng In Lưu Cùng bắt tay vào làm!

Sổ tay là gì?

Sổ tay là một loại sổ tay nhỏ, có kích thước bỏ túi, có thể được sử dụng để ghi chép. Sách tổng hợp những kiến ​​thức cơ bản cần nhớ như công thức, bảng số, dãy số, v.v.

In sổ tay quà tặng Nó rất hữu ích không chỉ đối với học sinh, sinh viên mà những người làm việc từ văn phòng đến lao động chân tay đều cần đến nó.

Ví dụ:

  • Sổ tay toán lý hóa học sinh
  • Sổ tay kỹ sư xây dựng của các cô chú xây dựng
  • Cẩm nang Nội trợ
  • Cẩm nang làm đẹp
  • Cẩm nang bán hàng
cách làm giày - mắc lỗi
Cách làm sổ tay bằng giấy A4

Tiếp theo, chúng ta cùng học cách làm sổ tay mini bằng giấy A4 nhé.

Cách làm sổ tay bằng giấy A4

Để có một cuốn sổ tay handmade đẹp, bạn hãy thực hiện theo các bước chúng tôi hướng dẫn dưới đây để làm sổ tay bằng giấy A4.

Xem Thêm : 10 Lời khuyên Nên và Không Nên từ chuyên gia

Xem thêm: Nên viết gì vào sổ tay? Mẹo viết sổ tay hiệu quả nhất

Chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào làm, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

  • Giấy bên trong: Sử dụng loại giấy A4 dày, ca rô hoặc không tùy theo mục đích và sở thích của bạn
  • Các tông: Bạn có thể tái sử dụng các tông hoặc giấy bìa đã mua trước với độ dày tùy ý.
  • Vải bìa: Nên sử dụng các loại vải thô, cứng như Jeans, Canvas, canvas trơn,… Bạn cũng có thể dùng bìa báo để thay thế.
  • Keo sữa, băng dính hai mặt
  • Thước kẻ, kim lớn, kẹp giấy, kéo.
Chuẩn bị dụng cụ để làm sổ tay mini bằng giấy A4
Chuẩn bị dụng cụ để làm sổ tay mini bằng giấy A4

Cách tạo sổ tay

Thay vì sử dụng các dịch vụ in sổ tay Trên thị trường, bạn cũng có thể tự làm sổ tay A4 theo các bước sau:

Cách làm sổ tay handmade bằng giấy A4
Cách làm sổ tay handmade bằng giấy A4

Bước 1: Bài viết này chúng tôi hướng dẫn các bạn cách làm sổ tay bằng giấy A4 – In sổ tay giá rẻ. Và nếu bạn không thích giấy A4 thì có thể chọn bất cứ loại giấy nào bạn thích để chọn làm giấy vở. Bạn gấp đôi tờ giấy A4 (như hình minh họa), tiến hành gấp 5 tờ giấy A4 thành một tập và gấp hết phần giấy bạn đã chuẩn bị nhưng lưu ý đừng làm dày quá sẽ gây mất số. cuốn sách không được thực hiện. Bạn cũng có thể gấp 4 tờ giấy A4 nếu muốn có một cuốn sổ nhỏ hơn.

Gấp đôi hoặc gấp 4 tờ giấy A4 tùy theo kích thước bạn muốn làm
Gấp đôi hoặc gấp 4 tờ giấy A4 tùy theo kích thước bạn muốn làm

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm sổ tay handmade dễ thương tặng bạn bè

Bạn Đang Xem: Cách làm sổ tay bằng giấy A4 đơn giản tại nhà, ai cũng làm được

Bước 2: Xếp giấy ngay ngắn, dùng thước kẻ cách mép giấy 4cm vào bên trong rồi dùng bút dạ đánh dấu và tạo lỗ.

Bước 3: Dùng kim lăn lớn để đục các lỗ vừa đánh dấu cho đến khi hết giấy đã chuẩn bị.

Bước 4: Luồn tất cả các mảnh giấy lại với nhau và thắt nút cố định. Để tạo độ dính cho vở, bạn dùng keo sữa quét lên gáy của tờ giấy.

Đảm bảo may các tệp giấy bạn vừa gấp
Đảm bảo may các tệp giấy bạn vừa gấp

Bước 5: Dùng kẹp 2 đầu của tập giấy và đợi cho đến khi keo khô hoàn toàn.

Bước 6: (Làm bìa sách) Cách làm bìa sách cũng rất đơn giản. Dùng bìa cứng cắt thành hai miếng bằng nhau, có chiều rộng hơn khoảng 0,5 cm so với miếng giấy. Tiếp theo, bạn dùng kéo cắt một tấm bìa cứng nhỏ có chiều dài bằng với tấm bìa cứng, chiều rộng là 1,5cm.

Bước 7: Dùng keo sữa phết keo sữa lên 2 bề mặt bìa, sau đó dùng tay vuốt keo cho dính đều, sau đó cắt bỏ những phần thừa ở 4 góc vải. Đảm bảo bao bì đẹp ngất ngây !!!

Tỉa bốn góc vải và may chúng lại với nhau cho đẹp mắt
Tỉa bốn góc vải và may chúng lại với nhau cho đẹp mắt

Bước 8: Dán keo hai tấm bìa cứng lại với nhau sau đó dùng băng dính hai mặt dán mép và dán hai mặt bìa và chồng giấy lại với nhau.

Bạn có thể thoải mái trang trí sổ tay của mình
Bạn có thể thoải mái trang trí sổ tay của mình

Trên đây là 8 bước cơ bản của cách làm sổ tay bằng giấy A4 để bạn tự làm sổ tay theo ý thích của mình. Và bạn cũng có thể in sổ tay của mình thành nhiều bản để sử dụng nhiều hơn

Vậy là chúng ta đã hướng dẫn xong cách tự làm sổ tay bằng giấy A4 rồi. Tự dưng mình nghĩ ra cách làm ví bằng giấy, cách làm sổ số hay cách làm bằng giấy gì đó, chúng mình có thể làm cả thế giới với cách làm siêu đơn giản và dễ thương này. Tùy theo sự sáng tạo và khéo léo của mỗi người mà sản phẩm thiết kế của bạn sẽ độc đáo và khác biệt. Có bạn thích làm sổ tay vintage, có bạn lại thích cách làm sổ mini.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẫu sổ tay handmade tại In Lưu hoặc trực tuyến để bạn có thể làm theo hoặc tự tạo cho mình những cuốn sổ tay đẹp! Nếu bạn không có đủ thời gian để tự làm sổ tay thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sử dụng dịch vụ In Sổ Tay Theo Yêu Cầu của chúng tôi nhé!

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức