Word và Excel là hai công cụ rất phổ biến phục vụ trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. In màu file word, excel cũng được nhiều người săn đón. Hãy cùng INTIETKIEM tìm hiểu về cách in màu trong word và excel trong bài viết này!

Các thông số cần nhớ trước khi học cách in màu trong word

Cũng giống như thao tác in thông thường, bạn mở tài liệu Word hoặc Excel cần in màu, chọn tổ hợp phím: Ctrl + P. Hoặc vào tab “File” trên thanh công cụ Word, Excel, sau đó chọn nút Print. để bắt đầu lệnh in tài liệu.

Bạn Đang Xem: Cách in màu trong WORD và EXCEL đơn giản từ A

Lúc này, một hộp thoại hiện ra với rất nhiều thông tin và thông số kỹ thuật như hình bên dưới.

 • Thuộc tính máy in: Chế độ in cho máy in màu. Mỗi máy và phiên bản văn phòng sẽ có giao diện và tùy chọn khác nhau.
  Thiết lập trang: Đặt khổ giấy trước khi in. Bạn có thể căn chỉnh, điều chỉnh chế độ in trang đầu tiên theo ý muốn.
 • Tùy chọn: Tính năng cài đặt ở chế độ in màu.
Giao diện hộp thoại trong word 2016
Giao diện hộp thoại trong word 2016

Xem Thêm : 10 Bước xây dựng thương hiệu cá nhân thành công

Xem thêm: Hướng dẫn cách in màu trong CAD để có bản in sắc nét nhất

Các tham số xuất hiện trong hộp thoại nhỏ

Sau khi phần Options hiện ra sẽ có một số cài đặt như sau:

 • Copyes: Cho biết số lượng bản sao sẽ được in. Cần in bao nhiêu bản thì điền số tương ứng.
 • Máy in: Chọn máy in (máy có thể in màu). Bạn cần chọn đúng máy in có chức năng in màu.

Tiếp tục vào phần cài đặt sẽ có giao diện như hình bên dưới:

Giao diện hộp thoại cài đặt với các thông số in cần chú ý
Giao diện hộp thoại cài đặt với các thông số in cần chú ý

Cài đặt trang in

Trong phần này bạn cần chú ý đến các mục cần thiết cho trang in. Bạn có cần in toàn bộ tài liệu hay chỉ in một số trang cụ thể. Ví dụ, một tài liệu dày có một vài trang biểu đồ và bạn chỉ cần in màu một vài trang của biểu đồ. Sau đó, bạn có thể chọn in riêng các trang cần in màu bằng cách nhập số trang vào ô Pages. Lưu ý các số được phân tách bằng dấu phẩy. (Ví dụ: 3, 6, 10, 11)

Chế độ in một mặt / in hai mặt

Tùy thuộc vào việc bạn cần sử dụng in một hay hai mặt, giấy có thể được đặt ở đây. Tuy nhiên, tùy từng dòng máy mà máy in mới có tính năng in 1 mặt hoặc 2 mặt. Thông thường tất cả các máy đều có tính năng này. Đối với những máy không có tính năng này, dù chọn hay không bạn cũng có thể chỉ định loại.

Khổ giấy để in

Bạn cần in khổ giấy nào? Thông thường hầu hết đều in khổ A4.

Lề văn bản

Bạn có thể tùy chỉnh chế độ hiển thị văn bản trên trang bằng cách tùy chỉnh lề văn bản tại nút Normal Margins!

Xếp chồng nhiều trang / 1 trang

Là cách in nhiều trang word hoặc excel trên cùng một tờ giấy in.

Xem Thêm : Hiểu về Mô hình Kinh doanh từ A-Z trước khi bắt tay khởi nghiệp

Nhìn chung, tùy vào mục đích sử dụng mà có cách tùy chỉnh từng thuộc tính trong phần cài đặt trước khi in. Lưu ý: bạn có thể soạn thảo 1 2 tờ trước khi in toàn bộ tài liệu để tránh lỗi in hoặc lỗi cài đặt in, tránh lãng phí giấy / mực khi in tài liệu. Vui lòng in bản nháp trước, nếu không có vấn đề gì, bạn có thể chọn in toàn bộ tài liệu.

XEM THÊM:

Chi tiết cách in màu trong word 2010, 2016,…

Để in văn bản màu trong Word 2010 cũng như các phiên bản khác cho ra những ấn phẩm đẹp, bạn cũng cần lưu ý những thông số sau:

 • Chọn số lượng bản sao trong phần Copies.
 • Chọn màu máy in chính xác. Lưu ý rằng trong word chỉ có một số tùy chọn nhất định mà máy in cung cấp, có những tùy chọn mà chỉ một số máy in có.
 • Trong phần cài đặt, chọn trang để in. Trường hợp in toàn văn thì không cần chọn thêm.
 • Sau khi bạn đã điều chỉnh tất cả các thông số cần thiết, hãy chú ý quan sát mô phỏng trước khi in. Nếu không có vấn đề gì, hãy nhấp vào “In”.
Nhấn "In" hoặc "In" để hoàn thành việc in màu trong word
Nhấp vào “Print” hoặc “Print” để hoàn tất quá trình in màu trong word

Lỗi khi in màu nền và cách khắc phục lỗi này

Trong trường hợp bạn làm tất cả các bước trên, một bản mô phỏng trước khi in sẽ hiện ra để bạn kiểm tra lại. Nhưng đôi khi mockup không có màu nền bạn cần tìm cách khắc phục. Để xử lý lỗi này, bạn có thể vào Options và tùy chỉnh (áp dụng cho trường hợp in màu không hoàn chỉnh hoặc chỉ in trắng đen).

Các bước để khắc phục như sau:

 • Bước 1: Đi tới Tùy chọn -> tìm Tùy chọn in
 • Bước 2: Chọn “In nền và hình ảnh” để chọn in màu nền.
 • Bước 3: Cuối cùng nhấn nút in và chờ kết quả.
Chọn In nền và hình ảnh để sửa lỗi không in được màu nền
Chọn In nền và hình ảnh để sửa lỗi không in được màu nền

Tìm ra ngay bây giờ: Từ A-Z hướng dẫn cách in màu sao cho lên màu chuẩn như trên máy

Một số lưu ý để in màu trong word / excel hiệu quả

Trên đây là hướng dẫn cách in màu trong word mà chúng tôi đã tổng hợp được. Với bài viết này, bạn cũng cần lưu ý một số điều:

 • Nội dung hướng dẫn cho những ai muốn in màu trên word. Nội dung trên là chung chung, không cụ thể cho một loại máy in.
 • Cách in màu trong excel cũng tương tự như trong word, bạn có thể áp dụng hướng dẫn trên khi muốn in tài liệu từ excel.
 • Trong một số trường hợp, bạn đã thay đổi màu sắc của toàn bộ trang, nhưng khi bạn in nó ra thì nó lại biến mất. Nó có thể xuất phát từ cài đặt không chính xác của bạn trong Tùy chọn, dẫn đến màu sắc được in không chính xác. Vì vậy, hãy kiểm tra nó một lần nữa!
 • Trong các thao tác trên, việc ghi nhớ các thông số và thiết lập chúng là vô cùng quan trọng. Trước khi bấm nút in, bạn hãy chú ý kiểm tra kỹ để có bản in đẹp nhất, không mất thời gian in lại.
 • Trong bài là hướng dẫn cách in màu cho word 2010, tuy nhiên từ trước đến nay về cơ bản từ phiên bản 2010 trở lên đều có giao diện và cách sử dụng khác nhau nên các bạn yên tâm nhé.

Cách in màu trong word chỉ gồm những thao tác đơn giản nhưng yêu cầu người vận hành phải nhớ các thông số, nếu không sẽ rất “lóng ngóng”. Vì vậy, để thành thạo thao tác in ấn và nhanh chóng có được ấn phẩm ưng ý nhất, bạn hãy chú ý ghi nhớ những thông số mà chúng tôi gợi ý trên đây nhé!

INTIETKIEM chuyên cung cấp dịch vụ in ấn với chất lượng tốt, giá rẻ. Xem thêm các dịch vụ khác in tờ rơi giá rẻ Truy cập INTIETKIEM để xem báo giá và ưu đãi của chúng tôi ngay bây giờ!

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức