In màu là một dịch vụ khá phổ biến trong cuộc sống, được ứng dụng vào in catalogue, in banner, in ảnh, in brochuse… In màu cũng đòi hỏi kỹ năng, công nghệ, chất lượng mực in để cho ra những bản in hoàn hảo, lên màu chuẩn nhất như trên máy tính.

Cách in màu trên máy tính không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là đối với người mới. Trên thực tế, để in ra màu sắc đẹp, sắc nét như trên màn hình máy tính, bạn cần kiểm tra máy in, kiểm tra chế độ in cũng như cài đặt chế độ in. Để tìm hiểu thêm về chủ đề này, hãy In Lưu Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Cách in màu giống hệt màu trên máy tính

Để có được những sản phẩm in ấn chất lượng cao trước hết bạn cần sử dụng loại mực in chất lượng phù hợp với hãng máy in. Hơn nữa, loại giấy mà bạn chọn sử dụng cũng cần phải có chất lượng thực sự tốt. Vì vậy, một trong những cách in màu đẹp và hiệu quả đó là kiểm tra từ máy in đến chế độ in. Như sau:

Bước 1: Kiểm tra máy in

Ở bước này, bạn cần đảm bảo máy in phải đủ mực, tức là lưới in phải thật đều, không bị mất nét, thiếu màu. Trong quá trình kiểm tra nếu có thắc mắc bạn có thể gọi điện đến bộ phận kỹ thuật để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ. Do mỗi máy in có đặc điểm cấu tạo khác nhau nên chúng tôi không thể hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra.

Kiểm tra máy in là một bước quan trọng trong quá trình in
Kiểm tra máy in là một bước quan trọng trong quá trình in

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra lưới màu xem máy có đúng màu mực hay không. Màu mực được đánh dấu trực tiếp trên đế đầu phun nên các bạn chú ý nhé! Trong trường hợp máy in vẫn hoạt động tốt nhưng ra màu sai thì bạn nên kiểm tra lại chế độ in của máy.

Một số loại máy in thường cho ra bảng màu giống nhau là: Epson 6 màu như T50 / T60 / T1390 / T1400 / T1430. Thứ tự màu của các máy này là: vàng, đen, xanh nhạt, đỏ nhạt, đỏ đậm, xanh đậm.

Tìm ra ngay bây giờ: Hướng dẫn cách in màu trong CAD để có bản in sắc nét nhất

Bạn Đang Xem: Cách in màu chuẩn và đẹp như trên máy ai cũng làm được

Bước 2: Kiểm tra chế độ in

Giấy là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến màu sắc bản in. Nếu bạn sử dụng giấy văn phòng như Double A, For, rất có thể bạn sẽ nhận được bản in không đúng màu. Lưu ý rằng chế độ in cho giấy ảnh và cho giấy chuyên dụng là khác nhau. Mặt khác, do sử dụng rộng rãi nên chúng ta không thể mặc định nhiều chế độ cho cùng một loại giấy. Vì màu sắc còn phụ thuộc vào thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.

Mỗi chế độ in sẽ cho ra màu sắc khác nhau cho dù bạn sử dụng cùng một loại giấy. Nếu thay đổi luân phiên sẽ được các màu khác nhau, thông thường khi in tranh màu người ta thường làm như vậy để có được sản phẩm ưng ý nhất.

Để in màu hiệu quả, bạn nên kiểm tra chế độ in
Để in màu hiệu quả, bạn nên kiểm tra chế độ in

Còn với chế độ in nâng cao, tuy mất nhiều thời gian nhưng bù lại nó cho ra những bản in chất lượng, chân thực nhất. Trong một số máy in, tùy thuộc vào chất lượng của mực, màu sẽ xuất hiện đỏ hơn so với tệp. Nếu đúng như vậy, hãy làm như sau:

  • Vào Cài đặt – Settings =>
  • Chọn Side Bar => tăng hoặc mong muốn gam màu Cyan (Blue) – Magenta (Red) – Yellow (Vàng).

Để điều chỉnh các thông số này, bạn cần thực hiện nhiều lần để có thể dần thành thạo các thao tác và căn chỉnh sao cho phù hợp. Vì không phải ai cũng có thể thành công ngay lần đầu tiên.

XEM THÊM:

Bước 3: Chọn in với Chế độ hồ sơ mặc định

Các dòng máy chuyên in khổ A3 như: T1390, T1400, T1430 thường cho màu sắc tươi tắn. Để chọn chế độ in Hồ sơ, bạn có thể xử lý theo các cách sau:

  • Tận dụng tính năng hồ sơ có sẵn của phần mềm thiết kế, sử dụng hồ sơ đó để in.
  • Tiếp theo, xuất lệnh in trên corel như hình dưới đây.
Giao diện khi bạn yêu cầu xuất lệnh in trên CorelDraw
Giao diện khi bạn yêu cầu xuất lệnh in trên CorelDraw

Tiếp theo, bạn cần chọn hệ màu RGB hoặc CMYK cho các tệp sao cho phù hợp nhất với nhu cầu in ấn của mình. Hiệu quả in màu như thế nào, mang lại ấn phẩm đẹp hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Máy in, mực in, chế độ in, profile,….

Xem Thêm : Cách gấp hộp giấy đựng rác đơn giản bền đẹp trang trí phòng

Xem thêm: [Gợi ý] Cách dễ nhất để in màu trong Word 2010 và excel

Cách tô màu tệp tin in trong Photoshop

Để in màu trong Photoshop, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở tệp hình ảnh cần in rồi nhấn Print (Ctrl + P) để in.

Bước 2: Khi cửa sổ in xuất hiện, bấm để chọn đầy đủ các tiêu chí sau:

  • Chọn tên máy in chính xác.
  • Xử lý màu sắc: Photoshop quản lý màu sắc
  • Cấu hình Máy in: Chọn Cấu hình phù hợp với máy in và giấy
  • Ý định kết xuất: Tri giác

Bước 3: Tiếp tục chọn: Print Settings để cài đặt chế độ in trên trình điều khiển

  • Tại tab Màu điều chỉnh chế độ màu
  • Tại tab Paper / Quality, bạn cũng cần điều chỉnh chế độ

Bước 4: Nhấn OK và tiến hành in bản in đã chọn.

Cho nên, cách in màu Không quá khó, bạn chỉ cần nhớ các bước kiểm tra máy in cũng như chế độ in. Hy vọng với hướng dẫn cách in màu trên đây, bạn đã có được những gợi ý hoàn hảo nhất để sở hữu những ấn phẩm chất lượng, màu sắc chuẩn như thiết kế …

3,3 / 5 – (81 phiếu bầu)

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi hồ sơ đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức