6 cách gỡ cài đặt phần mềm trên Win 10

Hệ điều hành Windows 10 mang tới cho người dùng một sự trải nghiệm hoàn toàn mới lạ so với Window 8, đặc biệt là Win 7 và Win XP.

Vì thế nên không ngạc nhiên khi không phải ai cũng quen với giao diện của Windows 10, từ những thủ thuật đơn giản như gỡ cài đặt phần mềm chẳng hạn.

IT Computer sẽ hướng dẫn bạn 6 cách gỡ cài đặt trong win 10 những phần mềm không sử dụng tới.

6 cách gỡ cài đặt phần mềm trên win 10

Thực tế thì chỉ có 2 cách gỡ cài đặt trong win 10 cũng như các hệ điều hành khác, bằng thủ công và bằng phần mềm gỡ cài đặt. Cụ thể như sau.

1. Gỡ cài đặt thủ công trong Win 10

Có 3 cách gỡ cài đặt phần mềm trong hệ điều hành win 10 khá nhanh chóng, nhưng với điều kiện đó không phải là phần mềm mặc định, tức là không thể gỡ bỏ nhanh qua trình Start Menu.

Cách 1: Gỡ cài đặt từ Start Menu

Cách này cho phép bạn gỡ nhanh một phần mềm trong win 10 mà không phải làm quá nhiều thao tác.

Để gỡ bỏ phần mềm trong win 10 từ Start menu, bạn chỉ cần làm như sau: Truy cập Start → chọn All apps → bấm chuột phải chọn Uninstall → hoàn thành xác nhận các bước gỡ cài đặt ứng dụng nữa là xong.

Bạn xem thêm

gỡ cài đặt trên win 10 5

Cách 2: Gỡ cài đặt từ Settings

Cách này cũng cho phép gỡ nhanh ứng dụng trong win 10, kể cả những ứng dụng mặc định không thể gỡ qua Start Menu.

Bạn làm như sau: Truy cập Start → mở Menu Settings → chọn System → chọn Apps & Features → nhấp chuột vào ứng dụng muốn gỡ cài đặt → chọn Uninstall và hoàn tất các bước.

Cách 3: Gỡ cài đặt từ Control Panel

Bạn vào Start → chọn Control Panel → chọn Programs and Features → nhấp đúp chuột vào phần mềm muốn gỡ cài đặt hoặc nhấp chuột chọn Uninstall → hoàn tất.

Các cách gỡ cài đặt này trong Win 10 khá nhanh nhưng các file dữ liệu có thể vẫn còn được lưu một phần trong ổ đĩa. Vì thế để gỡ cài đặt trong win 10 triệt để thì IT Computer khuyên dùng phần mềm.

Hiện nay có nhiều phần mềm gỡ cài đặt vừa miễn phí lại vừa triệt để, nhưng IT Computer giới thiệu 3 phần mềm tốt nhất theo đánh giá cá nhân của chúng tôi.

Gỡ cài đặt trên win 10 2

2. Gỡ cài đặt trong Win 10 bằng phần mềm

3 phần mềm gỡ cài đặt mà IT Computer giới thiệu là: IObit Uninstaller, Ashampoo Uninstaller 7Your Uninstaller. Ngoài ra bạn có thể tham khảo CCleaner và Geek Uninstaller Pro.

Cách 4. Gỡ cài đặt bằng IObit Uninstaller

IObit Uninstaller là phần mềm gỡ cài đặt Win 10 của IOBIT, cho phép quét sâu vào hệ thống để loại bỏ hoàn toàn những file rác và dấu vết còn sót lại mà sau khi đã gỡ vẫn còn.

Phiên bản mới nhất IObit 8.2 còn hỗ trợ gỡ plug-in trình duyệt chứa mã độc, thanh công cụ và các chương trình lỗi.

Bạn có thể tải trực tiếp từ trang chủ của IObit, sau đó lên mạng gõ “key IObit Uninstaller” để lấy Key bản quyền, nếu không thì sử dụng bản miễn phí cũng không vấn đề gì!

Gỡ cài đặt trên win 10 3

Cách 5. Gỡ cài đặt bằng Ashampoo Uninstaller

Tính năng đáng chú ý của Ashampoo Uninstaller là theo dõi tất cả các file cài đặt của phần mềm mới nên đóng vai trò như giám sát, dù phần mềm mới cài đặt trong Win 10 có chạy đi đâu thì cũng bị Ashampoo Uninstaller cho vào tầm.

Ngoài gỡ cài đặt hoàn hảo trong win 10, Ashampoo còn hỗ trợ dọn dẹp máy tính nữa. Đó là khác biệt mà ở các chương trình gỡ cài đặt khác không có.

Cách 6. Gỡ cài đặt bằng Your Uninstaller

Your Uninstaller gỡ khá sạch, nhưng nó không gỡ hoàn toàn mà giữ lại file config hoặc file logs, để nếu bạn có cài lại phần mềm nào thì lại dùng cấu hình trước, cài khá nhanh.

Trên đây là 6 cách gỡ cài đặt phần mềm trên Windows 10, bạn chọn cách nào thấy dễ nhé! IT Computer cũng hỗ trợ sửa máy tính tại nhà khu vực Hà Nội, nên nếu bạn có nhu cầu thì có thể liên hệ hotline nhé!

ngoctu

Mình thường xuyên chia sẻ về các thủ thuật và phần mềm máy tính trên IT Computer nên bạn hãy đọc bài viết của mình thường xuyên nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *