Origami là nghệ thuật đến từ đất nước hoa anh đào Nhật Bản. Chỉ với một tờ giấy cùng với những vật dụng cơ bản như bút, keo dán, thước kẻ,… bạn có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều kiểu dáng khác nhau. Trong đó, cách gấp hộp giấy Origami được mọi người tìm kiếm nhiều nhất. Chắc chắn bạn sẽ làm được qua các bước đơn giản mà không cần phải khéo tay.

Cách gấp hộp đựng rác bằng giấy đơn giản nhất

Hộp giấy vụn tiện lợi
Hộp giấy vụn tiện lợi

Thùng rác đựng giấy nhỏ gọn để trên bàn làm việc, bàn học vô cùng tiện lợi. Giúp tiết kiệm thời gian đi lại, đồng thời giữ không gian sạch sẽ hơn. Cách gấp hộp đựng rác bằng giấy như sau:

Bạn Đang Xem: Cách gấp hộp giấy? Hướng dẫn gấp hộp giấy có nắp đơn giản

Chuẩn bị

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết sau:

 • Kéo giấy
 • Thước kẻ, bút chì
 • Một miếng bìa cứng hoặc giấy cứng, dày. Giấy càng dày thì hộp càng chắc nhưng sẽ khó gấp hơn.
 • Keo dán giấy, băng dính hai mặt
 • 1 cây tăm con

Và bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu!

Bước 1: Vẽ thiết kế hộp trên giấy

Dùng thước vẽ một hình với kích thước bạn muốn trên mảnh giấy đã chuẩn bị. Đây là phần thân của thùng rác, tuy nhiên bạn có thể thay đổi kích thước to hay nhỏ tùy theo nhu cầu sử dụng.

Vẽ hình tiếp theo để làm nắp thùng rác.

Bước 2: Tạo đường gân

Dùng thước để căn các đường rồi gấp các mảnh hình vừa cắt để tạo đường gân giống như quy trình bế trong sản xuất hộp giấy để tạo đường vân.

Bước 3: Gấp hình

Sau khi tạo tất cả các đường vân. Chúng tôi xây dựng các cạnh của hộp. Dùng băng dính hai mặt để dán các mép lại với nhau. Đối với phần nắp, bạn dùng một chiếc nút nhỏ để nối nắp bằng thanh tre. Sau khi đậy nắp vào thanh tre, bạn gắn vào 2 đỉnh tam giác của thân thùng rác bằng keo.

Bước 4: Trang trí

Xem Thêm : In lịch Tết dành cho doanh nghiệp

Phần cuối cùng này là phần trang trí cho thùng rác. Bạn có thể thêm các họa tiết hoa lá, động vật hoặc các sticker ngộ nghĩnh theo ý thích của mình.

Cách gấp hộp giấy có nắp đơn giản

Hộp giấy có nắp với các kích cỡ khác nhau
Hộp giấy có nắp với các kích cỡ khác nhau

Hộp giấy có nắp dùng để đựng những vật dụng nhỏ, quà tặng hoặc đồ trang trí. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có cho mình những chiếc hộp nhỏ xinh rồi.

Chuẩn bị

 • 2 tờ giấy hình vuông, nên dùng loại giấy dày hơn một chút để hộp cứng cáp hơn. Màu sắc và hoa văn, bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình
 • Kéo giấy
 • Keo dính
 • Cái thước kẻ

Đường gấp hộp giấy hình vuông đơn giản có nắp

Bước 1: Tạo nếp gấp cơ bản cho tờ giấy

Gấp đôi hình vuông đã chuẩn bị để tạo nếp gấp ở giữa.

Bước 2: Trải giấy

Trải tờ giấy ra như ban đầu, gấp 2 cạnh vào trong sao cho mép ngoài của 2 bên trùng với nếp gấp đôi vừa làm sau khi thực hiện bước 1.

Bước 3: Gấp theo đường chéo

Gấp chéo hai góc vào nhau, thực hiện tương tự với hai góc chéo còn lại.

Bước 4: Gấp các mép giấy lại

Gấp 4 góc lại sao cho các đỉnh của góc nằm đúng tâm như hình bên dưới.

Cố định phần giấy sau khi gấp ở bước 4. Tiếp theo gấp hai bên sao cho mép bên trùng với đường gấp theo địa chỉ. Sau đó mở ra và xoay 90 độ và lặp lại với hai cạnh còn lại.

Bước 5: Tạo hộp giấy

 • Tất cả những gì bạn cần làm ở bước này là xếp hộp theo các đường đã tạo để có được một chiếc hộp có nắp đậy xinh xắn. Các bước thực hiện như sau:
 • Dùng tay mở hai góc đối diện, nâng hai đầu góc lên.
 • Khi bạn đã định hình nếp gấp, hãy gập xuống, nâng một mép giấy lên để tạo thành mặt thứ ba của hộp. Gấp cạnh đó xuống sao cho điểm đầu tiên trùng với tâm của hộp.
 • Làm tương tự với các cạnh góc còn lại.
 • Dùng keo dán giấy để giữ cố định các điểm.

Cách làm hộp giấy hình trái tim siêu dễ thương

Hộp hình trái tim siêu dễ thương
Hộp hình trái tim siêu dễ thương

Bên cạnh những chiếc hộp giấy hình chữ nhật, hình vuông thì những chiếc hộp hình trái tim cũng là gợi ý để bạn thực hiện. Tấm thiệp hình trái tim với vẻ ngoài dễ thương này có thể giúp bạn gửi những món quà bé xinh đến người thân yêu của mình.

Chuẩn bị

 • Thùng carton;
 • Cây bút chì;
 • Kéo giấy
 • Băng keo hai mặt hoặc keo dán giấy

Vẽ trái tim trên giấy

Xem Thêm : Tại sao Hoàng Xuân Vinh bị ghét khi về Việt Nam?

Vẽ 2 trái tim trên bìa cứng, kích thước bằng nhau. Bạn nên phác thảo trên một tờ giấy. Bạn chỉ cần gấp đôi tờ giấy lại, vẽ nửa hình trái tim, khi cắt ra chúng ta sẽ có hình trái tim đều hai bên.

Vẽ thêm 2 trái tim lớn hơn 2 trái tim đã chuẩn bị trước đó một chút để làm nắp hộp. Lưu ý rằng sự khác biệt giữa hình trái tim của nắp hộp và hình trái tim của hộp sẽ ít nhiều dựa vào độ dày của giấy.

Cắt giấy thành hình chữ nhật

Dùng kéo cắt hai hình chữ nhật dài dọc tờ giấy A4. Tùy theo chiều cao của hộp giấy mà bạn muốn mà chiều rộng của giấy khác nhau. Ví dụ, bạn muốn làm hộp giấy có chiều cao 4cm, hãy cắt một mảnh giấy có chiều rộng là 5cm (hơn 1cm là phần được dán vào mảnh giấy hình trái tim). Phần giấy làm nắp hộp sẽ hẹp hơn mảnh giấy làm thân hộp.

Dùng tay ấn mảnh giấy hình chữ nhật dọc theo mép mảnh giấy hình trái tim để đo độ dài. Khi đã xác định được độ dài của mảnh giấy, bạn hãy chừa lại khoảng 1cm so với độ dài cần thiết và cắt bỏ phần giấy thừa.

Gấp tờ giấy theo chiều dọc

Gấp tờ giấy dài theo chiều dọc để có tỷ lệ 1: 3 (với chiều cao mong muốn). Ở đoạn giấy 1cm, bạn dùng kéo cắt mép theo hình răng cưa.

Dán và cố định hình trái tim

Dán giấy thân hộp chữ nhật với giấy hộp hình trái tim (hình kích thước nhỏ hơn). Dán keo dưới đáy hộp để che đi phần răng cưa của hình trái tim còn lại.

Phần nắp hộp bạn thực hiện các thao tác tương tự như trên.

Đây là một số cách hộp giấy gấp đơn giản mà chúng tôi giới thiệu đến bạn. Không quá khó để làm phải không? Bắt đầu thực hiện chúng ngay lập tức và chia sẻ công việc của bạn cho mọi người cùng xem.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in