Thùng đựng rác là vật dụng không thể thiếu trong không gian sống và làm việc của chúng ta. Ngày nay, nhiều người thường tận dụng giấy vụn, bìa cứng để tái chế thành những chiếc hộp đựng rác đáng yêu và sáng tạo. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của chúng tôi để biết nhé cách gấp hộp đựng rác bằng giấy đơn giản không sao.

Ưu điểm của thùng rác là gì?

Trước khi nhìn cách gấp hộp đựng rác bằng giấy Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về những ưu điểm của thùng rác nhé.

Bạn Đang Xem: Cách gấp hộp giấy đựng rác đơn giản bền đẹp trang trí phòng

Nhỏ gọn và tiện dụng

Như chúng ta đã biết, chất liệu giấy có trọng lượng rất nhẹ và chúng ta có thể dễ dàng tạo ra những chiếc hộp đựng rác với kích thước tùy theo nhu cầu sử dụng. Khi bạn biết cách sắp xếp thùng rác cho từng không gian sống của mình theo những kích thước phù hợp sẽ rất hữu ích. sẽ rất hữu ích. Bên cạnh công dụng đựng rác, những chiếc thùng rác còn là vật dụng trang trí cho căn phòng của bạn.

Ưu điểm của thùng rác là gì?
Ưu điểm của thùng rác là gì?

Thật dễ dàng để di chuyển

Sử dụng thùng rác làm từ giấy cũng giúp bạn dễ dàng di chuyển đến đúng vị trí từ nhà bếp, phòng khách hay phòng ngủ. Với những cách trang trí sáng tạo, thùng rác có thể đặt ở nhiều nơi mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian. Với hộp giấy, bạn cũng có thể gấp gọn để mang đến văn phòng sử dụng.

Các lựa chọn thay thế cho túi nhựa

Sử dụng túi ni lông đựng rác đang gây ô nhiễm môi trường nặng nề. Vì vậy, nếu bạn biết cách gấp hộp đựng rác bằng giấy sẽ là một giải pháp thay thế an toàn cho túi ni lông. Như vậy, sử dụng hộp giấy sẽ thân thiện và an toàn với môi trường hơn

Cách gấp hộp giấy đơn giản làm thùng rác

Xem Thêm : Giấy carton là gì? Phân biệt các loại giấy làm thùng carton

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã tạo ra một chiếc thùng đựng rác hữu ích cho cuộc sống của mình. Cách gấp rất đơn giản, bạn chỉ cần chú ý và khéo léo một chút là có thể làm được ngay.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách gấp thùng rác bằng giấy cần những nguyên liệu và dụng cụ sau:

  • Một mảnh bìa cứng hoặc một tờ giấy
  • Thước kẻ, bút màu
  • Kéo giấy
  • Keo dính
  • Băng dính 2 mặt
  • Thanh tre nhỏ, dài khoảng 10cm.
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

Hướng dẫn cách gấp thùng rác bằng giấy

Cách gấp hộp đựng rác bằng giấy bao gồm các bước sau:

Chọn kích thước hộp

Bước đầu tiên chúng ta dùng bút và thước kẻ và vẽ hình chữ thập lên một tờ giấy, một tấm thẻ với kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng hoặc không gian đặt thùng rác.

Bước tiếp theo, bạn cắt một hình chữ thập từ mảnh giấy đó để làm thân hộp đựng rác. Khi cắt, bạn nên cắt những chỗ lồi lõm ở hai cạnh đối diện bất kỳ để tạo đường nối cho nắp hộp.

Làm nắp hộp đựng rác bằng giấy

Xem Thêm : [THỦ THUẬT] LOA LAPTOP ÂM LƯỢNG QUÁ BÉ

Để làm nắp hộp đựng rác, bạn có thể dùng một mảnh giấy khác để làm nắp hộp đựng rác. Để đóng thùng rác, bạn cần chọn kích thước bằng hoặc lớn hơn kích thước của thân hộp.

Gấp các cạnh của hộp giấy vụn

Sau khi làm nắp, chúng ta dùng thước kẻ để giữ cho các đường đã vẽ được thẳng. Tiếp theo, bạn gấp phần thân dọc theo mép thước sao cho phần thân thùng rác trở nên phẳng và đều. Khéo léo gấp các cạnh vuông vắn, chiếc hộp càng tăng tính thẩm mỹ.

Sửa các cạnh hộp

Đến bước này, chúng ta dùng băng dính hai mặt dán các mép lại với nhau từ trong ra ngoài. Ở phần nắp thùng rác, chúng ta tạo một nút nhỏ để nối nắp với thanh tre. Tiếp theo, bạn dùng keo gắn vào 2 đỉnh hình tam giác của thân thùng rác.

Trang trí và hoàn thiện hộp

Trang trí và hoàn thiện hộp
Trang trí và hoàn thiện hộp

Bước cuối cùng trong cách gấp giấy làm thùng rác là trang trí. Chúng ta sử dụng băng dính hai mặt và có thể dán thêm một lớp giấy bên trong hoặc bên ngoài để hộp đẹp hơn. Sau đó, dùng bút màu để vẽ những họa tiết độc đáo trên thân hộp. Vậy là xong, chúng ta đã hoàn thành cách gấp hộp đựng rác bằng giấy một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Các hướng dẫn trên có thể được áp dụng trong Cách gấp hộp đựng rác bằng giấy trên giấy A4 hoặc các khổ giấy khác mà bạn lựa chọn. Hi vọng các bạn có thể áp dụng thành công và tạo ra những chiếc thùng rác hữu ích cho cuộc sống.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức