Mỹ phẩm là mặt hàng luôn được bán với số lượng cực lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện đến trực tiếp cửa hàng để lựa chọn và mua sản phẩm. Một bộ phận lớn khách hàng thường đặt hàng online và nhận hàng tại nhà. Vậy các đơn vị kinh doanh đóng gói sản phẩm mỹ phẩm như thế nào để hạn chế hư hỏng trong quá trình vận chuyển? Trong bài viết dưới đây, Cơ học Alpha sẽ hướng dẫn Làm thế nào để đóng gói các sản phẩm mỹ phẩm? Hàng chuẩn, không bị hư hỏng khi gửi hàng cho khách.

Những lý do nên đóng gói mỹ phẩm cẩn thận trước khi vận chuyển

Làm thế nào để đóng gói các sản phẩm mỹ phẩm?
Làm thế nào để đóng gói sản phẩm mỹ phẩm đúng cách?

Mỹ phẩm là một trong những mặt hàng được sản xuất phổ biến, được đựng trong những lọ, hộp thủy tinh dễ vỡ. Sản phẩm dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng. CŨĐó là lý do tại sao bao bì mỹ phẩm Cẩn thận trước khi vận chuyển, gửi cho khách hàng là điều cần thiết.

Bạn Đang Xem: Cách Đóng Gói Hàng Mỹ Phẩm Không Bị Hư Hỏng Khi Gửi Hàng

Ngoài ra, khi đóng gói hàng hóa cẩn thận để giao cho khách còn thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị kinh doanh. Từ đó góp phần nâng cao uy tín của thương hiệu trong mắt khách hàng.

Bạn nên biết: Quy trình sản xuất mỹ phẩm theo tiêu chuẩn C-GMP

Cách đóng gói mỹ phẩm đúng cách, an toàn, không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển

Mỹ phẩm thường được chia thành nhiều loại ở dạng rắn hoặc lỏng và được đựng trong các chất liệu bao bì khác nhau. Dưới đây là cách đóng gói sản phẩm mỹ phẩm đối với một số loại thông dụng:

Cách đóng gói mỹ phẩm trong chai thủy tinh

Cách đóng gói mỹ phẩm?
Đóng gói mỹ phẩm đúng cách

Có một lượng lớn mỹ phẩm được đóng gói trong chai thủy tinh. Đây là chất liệu cực kỳ dễ vỡ nên quá trình đóng gói cần phải cẩn thận, tỉ mỉ để hạn chế tối đa tình trạng sản phẩm bị hư hỏng.

Khi đóng gói, nên đóng gói nhiều lớp hơn so với hàng hóa thông thường. Dùng băng dính để cố định mỹ phẩm trong túi bọt khí một cách chắc chắn. Nên quấn từ 2 lớp trở lên cho mỗi sản phẩm để có hiệu quả bảo vệ tốt nhất.

Xem Thêm : Mách bạn cách mở khóa Bitlocker Windows 10 hữu ích nhất

Ngoài 2 lớp túi bọt khí, xung quanh hộp đóng gói mỹ phẩm để vận chuyển, người đóng gói cũng nên dùng xốp vụn để bọc hộp, hoặc tiếp tục bọc thêm vài lớp túi bóng khí nữa cho vừa thùng vận chuyển. Sau đó dán chặt hộp bằng nhiều lớp keo.

Không được để khoảng trống trong hộp vận chuyển mỹ phẩm tránh làm xê dịch sản phẩm trong quá trình vận chuyển đến tay khách hàng.

Nên có băng cảnh báo đối với hàng dễ vỡ để người giao hàng nhận biết và nhẹ nhàng khi sắp xếp hàng hóa.

>>> Hệ thống dây chuyền đóng gói sản phẩm tự động

Làm thế nào để đóng gói các sản phẩm mỹ phẩm được đóng gói trong chai nhựa?

Làm thế nào để đóng gói các sản phẩm mỹ phẩm?

Đối với mỹ phẩm được đóng gói trong chai nhựa, chất liệu bền hơn nhiều so với thủy tinh. Khi đóng gói, đơn vị bán hàng chỉ cần bọc một lớp túi bong bóng khí, sau đó cho vào thùng vận chuyển với kích thước phù hợp với sản phẩm rồi dán keo cố định thùng lại.

Nếu hộp đựng mỹ phẩm có kích thước lớn thì nên lấp đầy các khoảng trống để đảm bảo mỹ phẩm không bị xê dịch, ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển đến tay khách hàng.

Cách đóng gói mỹ phẩm dạng kem, dạng đặc?

Xem Thêm : Dây Chuyền Sản Xuất Là Gì? Có Vai Trò Như Thế Nào?

Đối với mỹ phẩm dạng kem hoặc dạng rắn. Đối với bao bì mỹ phẩm đóng trong chai nhựa cũng vậy. Người đóng gói chỉ cần bọc sản phẩm bằng một lớp túi bọt khí sau đó dán keo vào vị trí. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể quấn 2 lớp để bảo vệ tốt nhất.

Sau khi bọc túi khí, bạn cho sản phẩm vào hộp, đổ đầy hộp nếu còn chỗ trống rồi dùng băng keo dán miệng hộp để gửi hàng.

Sản xuất mỹ phẩm dễ dàng bằng: Máy chiết rót mỹ phẩm

Quy định chung khi đóng gói hàng hóa, sản phẩm

Quy định chung về bao gói hàng hóa

Khi đóng gói hàng hóa nói chung hay mỹ phẩm nói riêng. Người đóng gói cần tuân thủ một số quy định về cách đóng gói hàng hóa như:

  • Hàng hóa dễ bị hư hỏng, xuống cấp do điều kiện môi trường như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm cần được bọc cẩn thận trong nhiều lớp túi khí để bảo quản.
  • Cung cấp đầy đủ thông tin người nhận như: họ tên, số điện thoại, địa chỉ … để tiện liên hệ khi giao hàng
  • Hàng hóa, mỹ phẩm khi đóng gói cần chèn thêm các vật liệu có tác dụng giảm chấn, hạn chế lực như giấy, hạt xốp, bọt khí hoặc màng bọc …
  • Hàng hóa và sản phẩm cần được niêm phong cẩn thận bằng băng keo. Cần kiểm tra thường xuyên trong quá trình vận chuyển để đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng
  • Các sản phẩm bằng thủy tinh, chất lỏng, nhựa hoặc các vật nặng, dễ hư hỏng cần được đóng gói cẩn thận bằng nhiều lớp sau đó dán cảnh báo bên ngoài để nhận biết.
  • Những vật dụng có góc cạnh sắc nhọn cũng cần được dán băng dính bảo vệ để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển

Làm thế nào để đóng gói các sản phẩm mỹ phẩm?

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về Làm thế nào để đóng gói các sản phẩm mỹ phẩm? để hạn chế thiệt hại khi gửi hàng mà maydonggoi.com.vn chia sẻ đến bạn đọc. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn đọc, đặc biệt là những người kinh doanh mỹ phẩm và thường xuyên phải đóng gói sản phẩm để giao cho khách hàng.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Kinh nghiệm