Đóng gói đồ đạc để chuyển nhà luôn là một quá trình tốn nhiều thời gian và phức tạp. Vô số thứ cần phải tháo rời, sắp xếp và đóng gói gọn gàng để thuận tiện cho việc vận chuyển mất rất nhiều thời gian. Trong bài viết dưới đây, Máy đóng gói Alpha sẽ hướng dẫn các bạn một số Làm thế nào để đóng gói đồ đạc chuyển nhà? Gọn gàng, nhanh chóng và đơn giản. Tham khảo chi tiết bài viết dưới đây nhé.

Lập danh sách các mục cần chuyển đi

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà
Lập danh sách các mục cần chuyển đi

Cách đầu tiên để đóng gói đồ đạc cần chuyển nhà của bạn là lên danh sách những thứ quan trọng cần chuyển đi. Sau đó đến những thứ ít quan trọng hơn theo thứ tự giảm dần.

Bạn Đang Xem: Cách Đóng Gói Đồ Đạc Chuyển Nhà Nhanh Chóng, Gọn Gàng

Khi đã có danh sách, bạn chỉ cần dọn dẹp theo danh sách cho sẵn. Việc dọn dẹp theo danh sách, thứ tự sẽ giúp bạn kiểm soát được những thứ thiếu, thừa khi dọn dẹp nhà cửa.

Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để dọn dẹp nhà cửa

Cách đóng gói đồ đạc để chuyển nhà nhanh chóng
Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để dọn dẹp nhà cửa

Trước khi chuyển nhà, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để đóng gói đồ đạc như: Thùng carton, bọt khí, xốp, màng PE… để bọc và bảo vệ đồ đạc không bị hư hỏng. bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Việc có đầy đủ đồ sẽ giúp bạn hạn chế thời gian chạy ngược chạy xuôi tìm vật liệu đóng gói khi chuyển nhà.

Ghi chú và đánh dấu trên hộp sau khi đóng gói

Khi đóng gói để chuyển đi, bạn nên ghi chú trên thùng carton về những thứ được đóng gói trong hộp. Điều này sẽ giúp bạn biết được những món nào bạn đã đóng gói và món nào chưa, những món nào cần kết hợp với những món nào cho phù hợp…

Ngoài ra, những ghi chú trên hộp cũng giúp bạn rất nhiều trong việc dọn dẹp và sắp xếp lại đồ đạc khi đến nhà mới.

Đóng gói các mặt hàng liên quan lại với nhau

Cách đóng gói đồ đạc để chuyển nhà
Đóng gói các mặt hàng liên quan lại với nhau

Xem Thêm : Quy Định Đóng Gói Hàng Hóa GHTK (Giao Hàng Tiết Kiệm)

Một cách khác để đóng gói đồ đạc đang di chuyển của bạn là đóng gói các vật dụng liên quan lại với nhau trong một hộp.

Việc đóng gói các vật dụng liên quan lại với nhau sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc đóng gói. Hạn chế thất lạc đồ.

Ngoài ra, việc cất đồ vào nhà mới sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Cách đóng gói đồ dễ vỡ khi chuyển nhà

Đối với những đồ dễ vỡ như ly, chén, đĩa… khi đóng gói đồ dùng cần bọc nhiều lớp xốp. Cẩn thận sắp xếp vào các thùng giấy có lót một lớp chống va đập bên ngoài để giảm thiểu lực va đập trong quá trình vận chuyển và làm hư hỏng vật phẩm.

Lồng những món đồ nhỏ thành những món đồ lớn

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà
Lồng những món đồ nhỏ thành những món đồ lớn

Xếp chồng các món đồ theo kích thước với nhau sẽ giúp tiết kiệm diện tích. Nhiều mặt hàng hơn có thể được lưu trữ trong cùng một bao bì.

Ngoài ra, việc lồng những món đồ nhỏ vào những món đồ lớn sẽ giúp những món đồ nhỏ không bị thất lạc khi di chuyển.

Tắt nguồn tủ lạnh trước 1 ngày.

Tủ lạnh và vật dụng không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình. Vì vậy, việc xử lý tủ lạnh trước ngày đóng gói và vận chuyển là điều cần thiết.

Xem Thêm : Cách Hút Chân Không Thực Phẩm Ngay Tại Nhà

Bạn nên tắt nguồn điện tủ lạnh trước một ngày, xử lý hết thực phẩm trong tủ lạnh để quá trình đóng gói không bị gián đoạn.

Đóng gói đồ đạc cá nhân trước

Đóng gói đồ đạc cá nhân trước
Đóng gói đồ đạc cá nhân trước

Trước khi chuyển nhà vài ngày, bạn nên đóng gói đồ đạc cá nhân như mỹ phẩm, quần áo, giày dép…

Điều này sẽ giúp bạn tốn ít thời gian hơn trong việc dọn dẹp và đóng gói. Đơn vị dọn dẹp, đóng gói, vận chuyển nhà cũng đỡ được một phần. Tiến độ công việc sẽ diễn ra nhanh hơn.

Dùng băng dính dán lên mặt gương để chống vỡ

Còn đối với những chiếc gương, khi vận chuyển sẽ rất dễ bị va đập và rơi vỡ. Để gương không bị vỡ, bạn nên dùng băng dính dán lại theo hình chữ X, sau đó dùng màng PE quấn quanh gương.

Khi được đóng gói đúng cách, trong trường hợp xấu nhất, một chiếc gương vỡ khi va chạm sẽ không gây nguy hiểm khi chạm vào.

Đọc bài viết: Cách Đóng Gói Hàng Dễ Dàng Để Vận Chuyển An Toàn

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà
Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Đây là một số Làm thế nào để đóng gói đồ đạc chuyển nhà? Cơ học Alpha đã tham khảo và gợi ý cho bạn đọc. Hi vọng những cách đóng gói đồ đạc trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi cần đóng gói đồ đạc để chuyển nhà mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức và hạn chế tình trạng đồ đạc bị thất lạc.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Kinh nghiệm