Ngày nay, nói đến kênh thương mại điện tử, chúng ta không thể không nhắc đến Lazada – một trong những kênh bán hàng trực tuyến hiệu quả hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên, bạn đã thực sự tìm hiểu về Lazada chưa? Bạn có biết những lợi ích khi bán hàng trên Lazada? Hay bạn có ý định bán hàng trên Lazada?

Hãy để Uplevo giúp bạn giải đáp những thắc mắc này trong bài viết này

Bạn Đang Xem: Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên Lazada, Kinh Nghiệm Cực Hữu Ích

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:
– Mẹo bán hàng trực tuyến từ AZ
– Làm giàu từ kinh doanh online hiệu quả
– Hướng dẫn bán hàng trên Shopee
– Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Tiki
– Nhóm bán hàng tốt nhất trên Facebook
– Hướng dẫn bán hàng trên Zalo
– Tiếp thị liên kết – Kiếm tiền trực tuyến thông qua tiếp thị liên kết

Lazada là gì?

Lazada là sàn giao dịch thương mại điện tử, cung cấp các sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng khác nhau như thời trang, phụ kiện, điện thoại, máy tính bảng,… Lazada Việt Nam là một phần của Lazada Group nhưng do Lazada sở hữu. thuộc sở hữu của Tập đoàn Alibaba.

Lazada là gì?

Đơn vị này hiện có chi nhánh tại Philippines, Singapore, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Lazada Việt Nam được thành lập vào tháng 3 năm 2012, cho đến nay công ty đã làm việc với hơn 3000 nhà cung cấp và 500.000 sản phẩm khác nhau.

Hướng đi của Lazada là “Thương trường”- một mô hình trung gian trong quá trình mua bán trực tuyến. Để hoàn thiện hơn nữa quy trình giao hàng khép kín, Lazada đã, đang và tiếp tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng và vận chuyển.

>>> Tìm hiểu về quảng cáo Google Mua sắm

Lợi ích khi đăng ký bán hàng trên Lazada

1. Thương hiệu uy tín

Lazada là thương hiệu nổi tiếng trong ngành thương mại điện tử nên sẽ tạo được niềm tin cho sản phẩm của bạn với khách hàng. Đặc biệt, nếu bạn là công ty, chắc chắn độ nhận biết thương hiệu của bạn sẽ được củng cố khi bạn tham gia và bán hàng trên Lazada.

2. Hỗ trợ Lazada

Lazada có đội ngũ hỗ trợ khách hàng rất tận tâm và nhiệt tình nên bạn không cần mất quá nhiều thời gian cho việc này.

3. Quảng cáo

Với tiềm lực tài chính lớn, Lazada luôn có những chương trình quảng cáo giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng.

4. Giao hàng tận nơi

Lazada có dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ cho bạn. Nhưng nếu bạn muốn tự mình giao hàng thì không vấn đề gì.

>>> 9 Cuốn Sách Dạy Bán Hàng Hay Nhất

3. Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Lazada

Cũng giống như các phương thức bán hàng online khác, khi bán hàng trên Lazada, bạn cần đăng sản phẩm thường xuyên để thu hút khách hàng. Vậy làm cách nào để có thể đăng bán trên Lazada?

Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu các bước bán hàng trên Lazada, hãy cùng xem qua video giới thiệu về Sản phẩm bị cấm trên trang thương mại điện tử này. Nếu bạn đang kinh doanh một trong những mặt hàng trên thì hãy tìm một sàn thương mại điện tử hoặc một kênh bán hàng khác để tránh phiền phức mất thời gian.

Sản phẩm bị cấm bán tại Lazada

Bước 1: Tạo tài khoản bán hàng

Truy cập vào địa chỉ Đăng ký bán hàng tại Lazada và điền đầy đủ các thông tin yêu cầu từ Lazada, bao gồm: Loại hình kinh doanh, Quốc gia, Số điện thoại, Tên cửa hàng, Email, Mật khẩu, … Các thông tin trên bạn phải nhập chính xác và nên cung cấp cho nhân viên chính thức tài khoản để đảm bảo an toàn cho các giao dịch giữa bạn và khách hàng, giữa bạn và Lazada trong tương lai. Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin trên, bạn bấm vào nút Xác nhận để chuyển sang bước tiếp theo.

Xem Thêm : Tổng Hợp Các Group Bán Hàng Online Trên Facebook Hiệu Quả

tạo tài khoản bán hàng trên lazada

Có một lưu ý nhỏ khi tạo tài khoản bán hàng trên Lazada là chọn loại hình kinh doanh. Nếu là doanh nghiệp cá nhân, hãy chuẩn bị bản scan chứng minh nhân dân. Nếu bạn là một doanh nghiệp, bạn sẽ cần phải cung cấp giấy phép kinh doanh.

Bước 2: Điền thông tin gian hàng

Ở bước này, bạn bắt buộc phải điền đầy đủ các thông tin theo các tiêu đề chính: Thông tin doanh nghiệp, Địa chỉ doanh nghiệp, Địa chỉ kho hàng, Thông tin cửa hàng, Tài khoản ngân hàng. Đối với các mục liên quan đến địa chỉ, quý khách vui lòng điền địa chỉ cụ thể càng rõ ràng càng tốt để việc giao nhận hàng sau này được dễ dàng và chính xác.

Bước 3: Tải lên tài liệu

Trong phần Tải lên tài liệu, bạn cần chứng minh một số thông tin liên quan. Đối với Công ty / Hộ kinh doanh cần nộp bản scan Giấy phép kinh doanh (2 mặt trước – sau). Còn đối với những shop chỉ bán thời trang, bạn chỉ cần nộp CMND bản scan.

Sau đó, nhấn nút Hoàn tất để hoàn tất bước đăng ký tài khoản ngân hàng bán hàng.

Tuy nhiên, khác với một số sàn thương mại điện tử khác, dù đã đăng ký tài khoản bán hàng nhưng bạn vẫn không có quyền đăng sản phẩm mà cần làm tiếp các bước sau.

Bước 4: Tham gia khóa đào tạo bán hàng trên Lazada

Bạn phải tham gia khóa học dành cho người mới bắt đầu của Lazada và làm bài kiểm tra đánh giá. Điểm tối thiểu để hoàn thành khóa học là 50%. Nếu không đủ điểm sẽ phải thi lại cho đến khi đủ điểm đạt yêu cầu.

Để tham gia khóa học, hãy nhấp vào khóa học đầu tiên trong cửa sổ Trung tâm người bán. Tìm hiểu về Sell Center – Hệ thống quản lý đơn hàng trên Lazada, bạn sẽ được cung cấp các thông tin về giao diện quản lý bao gồm: Tải và quản lý sản phẩm, Xử lý đơn hàng, Theo dõi tài chính.

tham gia khóa học bán hàng trên lazada

Bạn chọn Next sang trang tiếp theo để làm bài kiểm tra. Có tổng cộng 16 câu hỏi trắc nghiệm, chỉ cần bạn nắm được thông tin cơ bản qua khóa học là bạn sẽ dễ dàng vượt qua bài kiểm tra.

Sau khi hoàn thành khóa học, cần phải hoàn thành thêm một bước nữa là tạo sản phẩm cho cửa hàng của bạn để được kích hoạt.

Bước 5: Đăng sản phẩm trên Lazada

Với bước tải sản phẩm lên gian hàng trên Lazada, bạn có thể chọn 1 trong 3 cách sau:

  • Tải lên sản phẩm theo cách thủ công
  • Tải lên hàng loạt sản phẩm
  • Tự động đồng bộ các sản phẩm trên cửa hàng

Phương pháp 1: Tải lên sản phẩm theo cách thủ công

Vào Trung tâm người bán của Lazada, nhấp vào Tạo sản phẩm -> Tạo sản phẩm của riêng bạn. Tại đây bạn sẽ điền thông tin sản phẩm, thông tin càng rõ ràng, cụ thể thì khách hàng càng dễ hình dung.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bấm vào nút Lưu và Hoàn tất. Sản phẩm sẽ được duyệt trong vòng 24h để có thể đăng và bắt đầu kinh doanh.

Cách 2: Đăng sản phẩm hàng loạt trên Lazada

Cách này phù hợp với những shop có số lượng sản phẩm lớn, với cách này bạn cần upload file * .CVS của danh sách sản phẩm theo mẫu của Lazada.

Bạn cũng cần truy cập Trung tâm người bán của Lazada, nhấp vào Sản phẩm -> Thêm sản phẩm -> Tải lên hàng loạt.

Xem Thêm : Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo TikTok Đơn Giản Hiệu Quả

Màn hình sẽ xuất hiện một popup, tại tab Nhập, bạn chọn ngành mình đang kinh doanh.

Đường dẫn sẽ đưa bạn đến tab Lịch sử mẫu, sau đó Lazada sẽ tự động tạo tệp mẫu, lúc này bạn chỉ cần nhấn vào Tải xuống. Trong file này, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết các thông tin cần cung cấp, cuối cùng là tải lên file danh sách sản phẩm.

Hướng dẫn đăng sản phẩm số lượng lớn trên Lazada

Cách 3: Đồng bộ sản phẩm tự động với Lazada

Tùy chọn đồng bộ sản phẩm tự động trên Lazada chắc chắn là lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể sử dụng khi bạn có rất nhiều sản phẩm và phải tạo danh sách sản phẩm và thông tin sản phẩm rất dài và khó hiểu. . Chỉ với một vài cú nhấp chuột, không cần phải lo lắng về các mẫu danh sách sản phẩm, không cần tải xuống hoặc tải lên nhiều lần, rất nhanh chóng và hiệu quả.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về cách tạo tài khoản và mở gian hàng trên Lazada. Nếu bạn chưa đăng ký, bạn còn chờ gì nữa?

Bước 6: Nhận thanh toán từ Lazada

Các chủ shop sẽ nhận thanh toán từ Lazada vào thứ 6 hàng tuần và chỉ thanh toán khi số dư trong tài khoản bán hàng lớn hơn 50.000 VNĐ. Nếu là hộ kinh doanh cá thể, bạn sẽ được thanh toán qua tài khoản ngân hàng cá nhân. Nếu là công ty, chi nhánh của công ty thì tài khoản nhận thanh toán từ Lazada phải là tài khoản doanh nghiệp.

Vì vậy, khi điền thông tin tài khoản ngân hàng ở các bước trên, bạn phải nhớ kiểm tra chính xác trước khi xác nhận để hạn chế rủi ro sau này.

>>> 5 kỹ năng bán hàng nổi tiếng không thể bỏ qua

4. Một số kinh nghiệm bán hàng hiệu quả trên Lazada

Nếu bạn đã có ý định xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình trên Lazada thì hãy học ngay những mẹo bán hàng hiệu quả trên Lazada dưới đây để có thể gặt hái được nhiều thành công cho cửa hàng của mình.

#Đầu tiên. Cập nhật, đăng sản phẩm thường xuyên

Bạn cần đăng sản phẩm thường xuyên để thu hút khách hàng. Nếu shop online của bạn chỉ loanh quanh vài mẫu sản phẩm cũ, lâu ngày không được cập nhật thông tin thì shop của bạn sẽ khó có thể cạnh tranh được tại Lazada.

# 2. Phản hồi nhanh, tương tác tốt

Tâm lý của người mua hàng online rất thích được shop giải đáp thắc mắc và tư vấn sản phẩm tốt nhất. Tất nhiên, hãy trả lời càng nhanh càng tốt vì không ai muốn chờ đợi trong khi giao tiếp. Nói chuyện một cách thân thiện và cởi mở, khách hàng sẽ có thiện cảm với bạn hơn và quyết định mua hàng nhanh chóng.

# 3. Đóng gói hàng hóa cẩn thận

Nên đóng gói hàng hóa trong thùng carton, có xốp bong bóng chống xước để hàng hóa được bảo vệ cẩn thận, hạn chế rủi ro nhất.

Một mẹo nhỏ nữa để thể hiện sự quan tâm chu đáo của shop đối với khách hàng, nhắc nhở khách hàng khi nhận hàng, nếu có vấn đề gì thì gọi điện cho bạn để mình trực tiếp xin lỗi khách cũng như kiểm tra. và tìm ra giải pháp một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn đóng gói sản phẩm theo tiêu chuẩn của Lazada

#4. Theo dõi đơn hàng thường xuyên

Bạn nên thường xuyên theo dõi các đơn hàng đã nhận để nắm bắt được tiến độ hiện tại của đơn hàng, nếu có vấn đề gì sẽ kịp thời giải quyết. Ngoài ra, điều này còn giúp bạn nắm được những sản phẩm đang bán chạy, nhu cầu thị trường hiện tại là gì, từ đó có cách điều phối kế hoạch kinh doanh hiệu quả.

Theo dõi đơn hàng thường xuyên

Với tất cả những thông tin trong bài viết này, Uplevo hi vọng đã có thể truyền tải, hướng dẫn cụ thể cách bán hàng trên Lazada và chia sẻ kinh nghiệm cách kinh doanh hiệu quả với loại hình kinh doanh này. Hi vọng đây là những thông tin hữu ích và chất lượng nhất dành cho bạn đọc của Uplevo, giúp bạn kinh doanh thành công.

>>> Hướng dẫn xây dựng quy trình bán hàng

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu