Màu sắc là một trong những yếu tố phức tạp nhất trong quá trình sản xuất thùng carton in offset. Sự sai lệch màu sắc trong in ấn là phổ biến, vì vậy việc tối ưu hóa hệ màu CMYK để tạo ra sự phân tách màu CMYK phù hợp với từng phương pháp in rất được xem xét. Màu sắc của thùng giấy in offset phải chân thực, sống động tạo cảm xúc riêng cho người sử dụng.

Theo nghiên cứu, có đến 85% quyết định mua hàng của người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi màu sắc. Vì vậy, việc nghiên cứu để tối ưu hóa màu in được coi là yếu tố sống còn ảnh hưởng đến sản phẩm. Vậy hệ màu CMYK là gì và hệ màu này được ứng dụng như thế nào trong sản xuất bao bì carton in offset?


1. Khái niệm về CMYK. hệ màu

Hệ thống CMYK là một hệ thống màu trong đó các màu được tạo ra bằng cách kết hợp bốn màu sau:

Bạn Đang Xem: Cách chuyển đổi hệ màu RGB sang CMYK trong in offset

In offset Khang Thành

Đây là một hệ thống màu trừ vì đây là những màu chúng ta nhìn thấy do sự phản xạ của ánh sáng, nhưng không có khả năng tự phát sáng. Ví dụ, khi chúng ta nhìn thấy một vật màu đỏ, vật này đã hấp thụ các bước sóng của màu khác và phản xạ bước sóng màu đỏ trở lại mắt người xem. Hệ màu CMYK là hệ màu thường được sử dụng trong in offset cho các sản phẩm như thùng carton, ấn phẩm POSM, namecard.

Xem thêm: Sức mạnh của hệ màu CMYK cho bao bì sản phẩm đẹp


2. Các nguyên tắc cơ bản của CMYK. hệ màu

Nguyên lý hoạt động của CMYK là trên cơ sở hấp thụ ánh sáng. Màu sắc mà chúng ta nhìn thấy đến từ phần ánh sáng không bị hấp thụ. Trong CMYK, màu hồng đậm cộng với màu vàng tạo ra màu đỏ, hoa sen cộng với màu xanh lam tạo ra màu xanh lam, màu xanh lam cộng với màu vàng tạo ra màu xanh lá cây và sự kết hợp của màu xanh lam, hoa sen và màu vàng tạo ra màu đen.

Vì màu đen được tạo ra bằng cách trộn các màu cơ bản không thực sự giống với màu đen thật của mực hay màu đen tuyền – là màu đen của một vật thể hấp thụ tất cả ánh sáng. In bốn màu phải sử dụng mực đen để bổ sung các màu gốc, ngoại trừ màu vàng, hoa sen và xanh lam. Đây cũng là nguyên tắc tạo màu cơ bản cần nắm vững trong in offset.

 

In offset Khang Thành


3. Phân biệt CMYK và RGB

Việc sử dụng công nghệ in bốn màu mang lại kết quả in offset thùng carton cuối cùng rất cao cấp với độ tương phản cao hơn. Tuy nhiên, màu sắc của hình ảnh mà người ta nhìn thấy trên màn hình máy tính thông thường có một chút sai lệch so với màu gốc khi in ra vì các kiểu màu CMYK và RGB (được sử dụng trong máy tính) có các gam màu khác nhau. màu sắc khác nhau.

Trong khi mô hình màu RGB là mô hình hoạt động trên cơ sở phát xạ ánh sáng (màu bổ sung), thì mô hình CMYK hoạt động trên cơ chế hấp thụ ánh sáng (màu loại trừ). Nếu CMYK là một nhà thiết kế có thể bắt đầu từ một tờ giấy trắng và sau đó thêm các màu khác, thì RGB hoạt động ngược lại.

 

In offset Khang Thành


4. Làm thế nào để chuyển đổi RGB sang CMYK

Xem Thêm : 4 Cách in sách tiết kiệm chi phí có thể bạn chưa biết

Nguyên tắc chuyển đổi từ RGB sang CMYK là bắt đầu từ chuyển từ RGB sang CMY, sau đó chuyển từ CMY sang CMYK.

  • Bước 1: Chuyển đổi RGB sang CMY

Chuyển giao tRGB = {R, G, B}. Sau đó chuyển đổi sang CMY: tCMY = {C ‘, M’, Y ‘} = {(255 – R), (255 – G), (255 – B)}
Việc lựa chọn hệ số K là một vấn đề tương đối phức tạp, nó hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của nhà sản xuất thiết bị in. Các giá trị của K được các nhà sản xuất giữ bí mật như một bí mật công nghệ.
Trong hầu hết các trường hợp, hệ số K sẽ giả định bằng 0 khi độ bão hòa màu đen dưới 50% đến 75% vì nó được coi là dưới mức hợp lý (hoàn toàn chủ quan) thì không cần in bằng mực đen.
Về lý thuyết, người ta tạm chấp nhận rằng K = min {C ‘/ 2,55, M’ / 2,55, Y ‘/ 2,55}. (0 <= K <= 100)

In offset Khang Thành

  • Bước 2: Chuyển đổi CMY sang CMYK

Nếu K = 100 sau đó C = 0, M = 0, Y = 0 (toàn màu đen).
Nếu 100> K> 0, thì: C = (C ‘/ 2,55 – K) * 100 / (100 – K), M = (M’ / 2,55 – K) * 100 / (100 – K), Y = (Y ‘/ 2,55 – K) * 100 / (100 – K) K = K trong đó các giá trị C, M, Y, K được làm tròn thành phần nguyên.
Đây là tỷ lệ của bốn loại mực màu cần được in trên cùng một điểm để tạo ra màu sắc theo yêu cầu.

Hiệu chỉnh màu sắc là cần thiết vì dữ liệu màu sắc có thể được chuyển đến thiết bị in ở các định dạng khác nhau như RGB hoặc CMYK. Hầu hết các thiết bị in offset bao bì carton ngày nay là thiết bị hỗ trợ CMYK, vì vậy bất kỳ dữ liệu màu nào được chuyển đến thiết bị in đều phải được chuyển đổi sang định dạng CMYK để chúng có thể sử dụng được. Hệ màu CMYK cũng là hệ màu được ưa chuộng trong công nghệ in offset cho bao bì carton, nhãn dán, namecard và các ấn phẩm khác.

Với những ưu điểm vượt trội, công nghệ thùng giấy in offset tạo ra những sản phẩm cao cấp với hình ảnh rõ nét, không bị phai màu theo thời gian. Vì vậy, đây được coi là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều ngành nghề trong thời kỳ hội nhập khốc liệt. Hàng hóa được bảo vệ với mã bên ngoài bắt mắt, cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Nhờ những điểm cộng này, nhà cung cấp sẽ tạo dựng được niềm tin với khách hàng.Xem thêm: Những bí quyết thiết kế bao bì sản phẩm thu hút khách hàng

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cạnh tranh cho các sản phẩm bao bì giấy:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com


Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu