3 Cách cài driver wifi cho win 7 thành công 100%

Nếu laptop của bạn sử dụng cho công việc thì chắc chắn không thể không cài driver wifi nhất là win 7, vì không phải ở đâu cũng sẵn dây mạng để dùng.

Vì thế IT Computer sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật cài driver wifi cho win 7 bằng 3 cách như sau, bạn xem cách nào dễ làm nhất thì hãy tranh thủ làm luôn driver wifi cho máy của mình nhé!

Còn nếu bạn không biết cài driver wifi thì có thể liên hệ với IT Computer, chúng tôi sẽ tới tận nhà để hỗ trợ bạn. Bạn tham khảo báo giá sửa máy tính của IT nhé!

3 cách cài driver wifi cho win 7 thành công

IT Computer giới thiệu bạn 3 cách cài đặt driver wifi cho hệ điều hành window 7 bằng cách thông thường và sử dụng phần mềm. Cụ thể như sau.

cách cài driver wifi win 7 2

Cài driver wifi cho win 7 thủ công

Bạn làm tuần tự các bước như sau

 • Bước 1: Ấn phím Window trên bàn phím và gõ devmgmt.msc;
 • Bước 2: Trong cửa sổ hiện lên, bạn click vào Network adapters;
 • Bước 3: Trong mục hiện lên sẽ xuất hiện dòng Wifi, nếu không có thì là Broadcom 802.11n Network Adapters, bạn đúp chuột vào;
 • Bước 4: Ở cửa sổ hiện lên, bạn chọn tab Driver;
 • Bước 5: Ghi lại tên và phiên bản bộ driver wifi cần cài ra giấy (nó ở đầu thẻ Driver), ví dụ “Intel Centino Advanced-N 6235”;
 • Bước 6: Vào Google tìm kiếm trang chủ website của nhà sản xuất thẻ wifi trên và tải file driver về;
 • Bước 7: File tải về thường có dạng .exe, bạn chỉ cần chạy file đó là xong.

Chú ý: Trong file driver wifi tải về nếu không có tệp .exe, thì bạn làm như sau: Làm tới bước 3 như trên nhưng không click đúp chuột → Chọn Action trên thanh menu → Chọn Scan for hardware change → Máy tính sẽ tự động cài đặt nếu tìm thấy Driver wifi cho win 7.

Cài driver wifi cho win 7 bằng phần mềm

Có 2 phần mềm cài driver wifi khá hữu dụng mà bạn nên sử dụng là Easy Driver Pack và 3DP NET. Mỗi ứng dụng này có tính năng nổi bật riêng mà khá thú vị, bạn tìm hiểu nhé!

1. Cài driver wifi bằng 3DP NET cho win 7

3DP NET là phần mềm miễn phí 100% có hỗ trợ tiếng Việt và không cần có mạng khi tải driver vì nó đã có sẵn trong phần mềm.

cách cài driver wifi win 7 3dp net

Giai đoạn 1: Tải phần mềm

Đầu tiên bạn cần cài đặt phần mềm 3DP NET. Bạn có thể truy cập trang chủ 3DPchip để tải về và cài đặt bình thường không yêu cầu crack.

Giai đoạn thứ 2: Hướng dẫn cài driver với 3DP NET.
 • Bước 1. Đổi sang tiếng Việt: Khởi động và click vào chữ ABC;
 • Bước 2. Tìm kiếm driver wifi và click vào tải về.
 • Bước 3. Khởi động lại máy tính, vậy là xong!

Ngoài 3DP NET thì 3D chip còn có phần mềm họ hàng là 3DP CHIP. Ứng dụng này cũng tương tự như 3DP Net nhưng lại cần phải kết nối mạng.

2. Cài driver wifi bằng Easy Driver Pack cho win 7

Easy Driver Pack là phần mềm cài driver tự động cho win 7, 8, XP mà không cần có Internet giống như 3DP NET. Nhưng so với 3DP NET, đây là tự động!

cách cài driver wifi win 7 easy driver

Tự động ở đây có nghĩa là sẽ tự động tập hợp tất cả driver win 7 còn thiếu và nếu người dùng đồng ý, Easy Driver Pack sẽ cài đặt đồng loạt 1 lúc thay vì từng cái như 3DP NET.

Tuy vậy phần mềm cài driver này vẫn có khoảng 1% bị lỗi khi sử dụng. Bạn hãy cân nhắc sử dụng cách cài driver wifi tốt nhất.

Trên đây là 3 cách cài driver mạng wifi cho máy tính win 7, bạn tham khảo nhé. IT Computer cũng hỗ trợ cài win 7 tại nhà cho khách hàng nên nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi.

admin

IT Computer là thương hiệu của nhóm TTL, hỗ trợ khách hàng sửa máy tính tại nhà ở khu vực Hà Nội, cung cấp các linh kiện máy tính. Ngoài ra chúng tôi cũng chia sẻ kinh nghiệm, thủ thuật máy tính thú vị hàng ngày nên hãy ghé thăm website thường xuyên nhé! Thanks

2 thoughts on “3 Cách cài driver wifi cho win 7 thành công 100%

 • Tháng Mười Một 14, 2019 at 7:41 sáng
  Permalink

  Cảm ơn admin 3DPNet quả là hữu dụng

  Reply
 • Tháng Mười Một 14, 2019 at 6:37 chiều
  Permalink

  minh dung 3DP NET ma chi cai duoc drive mang lan ma khong cai duoc wifi la sao nhi

  Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *