Dịch bởi: Eira

Biên tập: Ngô Printer

CÁC XU HƯỚNG NHÃN VÀ BAO BÌ 2022

6 xu hướng hot nhất hiện nay!

Năm 2022 được coi là cơ hội bứt phá cho nhiều doanh nghiệp. Điều quan trọng là bạn phải xem những gì đang diễn ra trên thị trường để đảm bảo rằng doanh nghiệp và sản phẩm của bạn thật ấn tượng! Thích ứng và chuyển đổi đòi hỏi nguồn cảm hứng và sự kết nối. Đây là những xu hướng nóng nhất mà chúng tôi dự đoán sẽ xuất hiện trên các tiêu đề, làm cho nhãn và bao bì trở nên nổi bật!

Mã QR – Kiểm tra và thanh toán

Bạn Đang Xem: CÁC XU HƯỚNG NHÃN VÀ BAO BÌ NĂM 2022

Sử dụng mã QR để thay thế bao bì có quá nhiều thông tin về sản phẩm, kết nối với khách hàng và cung cấp thêm các ưu đãi. Bao bì phải chứa thông tin để hỗ trợ khách hàng mua hàng và phải được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng chức năng QR của nó đang hoạt động!

Mã QR đang phát triển từ một tùy chọn kiểm tra thông tin đơn giản. Hành động quét mã giúp mở ra cơ hội bán hàng tương tác, cơ hội mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Yếu tố quan trọng là lời mời hành động để quét mã, theo đó khách hàng sẽ biết tại sao họ đang quét và họ sẽ nhận được gì trở về. Bằng cách kết hợp các tính năng và quảng cáo để tăng giá trị cho sản phẩm, chúng hoạt động nhiều hơn những gì chúng đã có và tăng mức độ tương tác.

Mã QR đang được coi là sự trỗi dậy trên nhãn và bao bì, nhưng với nhiều ý tưởng phù hợp hơn. Mã QR có thể cung cấp nhiều thông tin hơn theo nhiều cách khác nhau. Các liên kết có thể được cập nhật và sử dụng để hiển thị nguồn gốc của sản phẩm (‘nó đến từ đâu’ và ‘nó được tạo ra như thế nào’) cũng như xác minh xuất xứ hoặc các chứng nhận. Ngoài những thông tin chi tiết, nhà sản xuất có thể trình chiếu hình ảnh, video hay đơn giản là giải trí (không nên coi thường sức mạnh của trò chơi).

Xem Thêm : Tờ rơi là gì? Kích thước tờ rơi, Mẫu tờ rơi quảng cáo đẹp

Phát triển bền vững – Bắt đầu chu kỳ.

Thu thập thông tin trước khi thiết kế hoặc đặt mục tiêu. Xem xét các tác động môi trường khi đánh giá các phương án. Hãy linh hoạt với các quyết định của bạn và thực hiện các thay đổi cho phù hợp với tình hình.

Khả năng tái chế trở nên bền vững và bây giờ đó là tất cả về tính tuần hoàn. Việc lựa chọn xu hướng nhãn & bao bì bền vững rất dễ hiểu, dễ đánh giá và đạt được. Cẩn thận với ‘Quảng cáo Xanh’, nơi các giải pháp thay thế cho tính bền vững được đưa ra nhưng không được thực hiện. Một cuộc thảo luận rộng hơn về ‘Cuộc chiến với nhựa’ để xem xét các tác động của quá trình chế biến nhãn và bao bì.

Trong khi các thiết kế thân thiện với môi trường vẫn còn phổ biến, việc chấp nhận bao bì không hoàn thiện đang gặp khó khăn, phần lớn là do nhận thức rằng sản phẩm đã bị hư hỏng hoặc giả mạo. Ecooptions đưa ra quy tắc 3R về tính bền vững: Tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm, Tránh lãng phí và Khả năng tái chế. Việc đặt ra các mục tiêu này cho nhãn và bao bì có thể liên quan đến một loạt các tương tác phức tạp và Prima có thể cung cấp các giải pháp.

Màu phấn tươi sáng – Những sắc thái mềm mại xua tan sự khô cứng.

Màu pastel & bảng màu sáng là tông màu cho năm 2022. Màu pastel đang được khám phá với phạm vi rộng hơn và thử nghiệm với các bối cảnh khác nhau.

Quên đi những màu cơ bản, phấn màu bây giờ có rất nhiều tông màu và tất cả đều là về sắc thái! Màu Pantone của năm 2022: “rất thanh lịch và duyên dáng” là một phần của bảng màu pastel của thời điểm hiện tại. Xu hướng màu sắc của nhãn và bao bì cho thấy mong muốn khám phá thị giác, nhưng có khả năng màu sắc rực rỡ sẽ bùng nổ trở lại vào năm 2023.

Màu pastel nhẹ nhàng và dịu hơn đang được làm sống động với các phiên bản, sự kết hợp và phương pháp mới để thể hiện một cách trực quan sự biến đổi thế giới hiện tại. Các Phấn màu ‘mới’ này được kết hợp với nhiều loại nền đen, đơn sắc và màu tương phản (do lóa sáng, mờ dần và chuyển màu).

Xem Thêm : Các Dịch Vụ In Nhanh Giá Rẻ Tại Xưởng In Công Thành Đà Nẵng

Thiết kế từ trong ra ngoài – Tập trung vào giá trị nội tại

Người ta nói rằng “giá trị bên trong quan trọng hơn hình thức bên ngoài”. Phản ánh môi trường giao hàng đã thay đổi và trải nghiệm cuộc sống, thiết kế bên ngoài của bao bì đã được định nghĩa lại với màu sắc và những điều bất ngờ ở bên trong.

Tính thẩm mỹ của kiểu thiết kế này giữ cho nó đơn giản và rõ ràng ở bên ngoài bao bì, đồng thời sử dụng sự hài hước và kích thích sự khám phá bên trong. Đây là một cách tuyệt vời để gây ngạc nhiên và ấn tượng với khách hàng với thiết kế, màu sắc và thương hiệu tùy chỉnh dựa trên người dùng cuối hoặc thông điệp của chiến dịch quảng cáo. Nó nâng cao trải nghiệm mở hộp với nhiều dịch vụ chăm sóc và nhắn tin cho khách hàng.

Nghiên cứu cho thấy rằng khách hàng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho các sản phẩm được cá nhân hóa, nhưng các nghiên cứu chỉ ra rằng mọi người thường dành nhiều thời gian để nghiên cứu hành vi của khách hàng nhưng không đủ. nguồn lực và ngân sách cho sản xuất bao bì.

Hộp giao hàng trước đây là giấy kraft trắng hoặc nâu trơn thì nay có nhiều lựa chọn màu sắc khác nhau. Xu hướng nhãn mác và bao bì hiện nay sử dụng yếu tố bất ngờ bằng cách kích thích hoặc kéo dài sự hài lòng và mang đến cho người nhận một điều gì đó rất đặc biệt. Với rất nhiều thứ hay ho từ bên ngoài, đã đến lúc mở hộp!

Bình tĩnh! – Rừng rậm ở quanh đây.

Mỗi năm vào năm Dần, chúng ta sẽ thấy con vật này xuất hiện trên bao bì và các thiết kế khác. Thiết kế sáng tạo sẽ làm nổi bật hổ và các sinh vật khác, nổi lên với hình dạng, sáng tạo về hoa văn, màu sắc và gây bất ngờ.

Những chiếc mũ có họa tiết hình hổ để tượng trưng cho sự may mắn. Từ góc độ thiết kế, hổ thường gắn liền với chủ đề rừng rậm và các họa tiết hay biểu tượng hoa văn cầu kỳ. Bạn cũng có thể mong đợi một cái nhìn tổng quan về một loạt các hình in động vật, với mọi thứ từ hình in báo hoa mai, báo gêpa và ngựa vằn, đồng thời tạo ra các mẫu và chủ đề mới để kết hợp. với họ một lần nữa.

Cam, đen và xám là những tông màu phổ biến, nhưng khách hàng vẫn mong đợi sự sáng tạo nào đó với sự kết hợp màu sắc điên cuồng và sự tinh tế của các tông màu đơn sắc để tạo ra sự tương phản ấn tượng. Mắt hổ cũng có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng kịch tính và thể hiện nhiều loại cảm xúc. Năm 2022 là năm con Hổ, được đặc trưng bởi lòng tự trọng và khả năng học hỏi, tính độc đáo, và những đặc điểm đó có thể hữu ích cho chúng ta.

Làm cho tôi cảm thấy – Hiệu ứng hoa văn nổi & cảm giác xúc giác

Yếu tố xúc giác sẽ nổi bật trên bao bì, khơi gợi cảm xúc bằng cách thu hút các giác quan khác để tạo “cảm giác” về sản phẩm.

Cách tốt nhất để hoàn thiện một không gian đa chiều là sử dụng các họa tiết được in nổi và thu hút thị giác. Dập nổi là một trong những cách dễ nhất để thêm các yếu tố kích thước, dập nổi hoặc chìm so với bề mặt của bao bì để mang lại vị thế và sự đổi mới của bao bì cho người tiêu dùng.

Vật liệu có họa tiết in nổi cũng mang lại cảm giác chân thực và kích thích xúc giác. Chúng vốn khó in hơn và thường tạo ra hiệu ứng ‘sần sùi’, vì vậy hãy cân nhắc thiết kế. Màng và vecni thường được sử dụng để tạo cảm giác “dính”. Đổ bóng hoàn toàn và bóng mờ định hình tạo ra sự tương phản của hiệu ứng hoa văn và tạo thuận lợi cho sự tương tác của sản phẩm với người tiêu dùng.

Màng nhung mềm hiện nay được sử dụng phổ biến hơn trong bao bì (hiệu ứng này đã xuất hiện trên bìa sách trước đây) vì giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, vẫn có những cách khác để tạo ra “cảm giác” mềm mại này. Cần có sự sáng tạo để kết hợp các giác quan và cách chúng tương tác để tạo ra màu sắc, chuyển động và cảm giác. HÃY ĐỂ KHÁCH HÀNG CẢM NHẬN VÀ MUỐN TƯƠNG TÁC

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in