Có thể bạn chưa biết nhưng ngày nay bao bì không chỉ dùng để chứa đựng mà còn dùng để quảng bá hình ảnh. Một bao bì đẹp, ấn tượng có thể thu hút sự quan tâm của nhiều người hơn. Vì vậy, thay vì chỉ tập trung vào sản phẩm, nhiều đơn vị hiện nay đã quan tâm hơn đến việc thiết kế bao bì để sử dụng vào việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu. Có khá nhiều các loại bao bì khác nhau mà bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thị trường bao bì đang nóng và rất được quan tâm

Trong thời đại mà mọi thứ đều có thể dùng để quảng cáo thì bao bì cũng không ngoại lệ. Trên thực tế, chúng ta có thể thấy, bao bì là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả nhất. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi thị trường bao bì ngày càng hot và được nhiều người quan tâm.

Bạn Đang Xem: Các loại bao bì được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường

Thị trường bao bì đang thu hút rất nhiều sự quan tâm do nhu cầu tăng cao theo thời gian
Thị trường bao bì đang thu hút rất nhiều sự quan tâm do nhu cầu tăng cao theo thời gian

Thị trường bao bì hiện nay rất nhộn nhịp. Nhu cầu thiết kế, in ấn và sử dụng bao bì ngày càng tăng cao. Dự kiến ​​xu hướng sử dụng bao bì để khéo léo quảng bá hình ảnh sản phẩm sẽ còn phát triển hơn nữa. Theo số liệu thống kê về Tương lai của bao bì toàn cầu đến năm 2022, thị trường bao bì thế giới sẽ có một con đường tăng trưởng khá ổn định trong 2 năm tới. Riêng tại Việt Nam, doanh số bán bao bì cũng có thể tăng 3% – 4%.

So với những năm trước, có thể thấy thị trường bao bì tăng trưởng rõ rệt. Không phải ngẫu nhiên mà bao bì lại được sử dụng nhiều như vậy. Tất cả vì tầm quan trọng của nó, vì hiệu quả của nó.

Công ty in túi giấy số lượng ít, đảm bảo chất lượng vượt xa giá thành

Bao bì và tầm quan trọng của nó

Như các bạn đã biết, bao bì sẽ được sử dụng chủ yếu để chứa, đựng và bảo vệ các sản phẩm bên trong. Tuy nhiên, bên cạnh đó, bao bì cũng được khéo léo sử dụng cho các mục đích khác, đặc biệt là mục đích quảng cáo.

Bao bì được sử dụng vào những mục đích lớn, cho thấy tầm quan trọng của nó
Bao bì được sử dụng vào những mục đích lớn, cho thấy tầm quan trọng của nó

Nếu bao bì chỉ đơn thuần dùng để đựng, chứa đựng thì một thiết kế đẹp và ấn tượng là không thực sự cần thiết. Tuy nhiên, nếu bao bì còn dùng cho mục đích quảng cáo nữa thì một thiết kế đẹp và ấn tượng là điều vô cùng cần thiết.

Xem Thêm : “Giữ lấy đức tin bền vững em ơi!”

Một bao bì đơn thuần sẽ trở thành vũ khí đắc lực trong các chiến dịch quảng cáo của các đơn vị, cửa hàng, doanh nghiệp. Chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận được tầm quan trọng của nó. Vì vậy, việc tìm hiểu các loại bao bì thường dùng và tìm một đơn vị uy tín là điều vô cùng cần thiết. Vậy trên thị trường hiện nay, những loại bao bì nào đang được sử dụng phổ biến?

Các loại bao bì thông dụng nhất trên thị trường

Nếu phân loại bao bì theo chất liệu thì có một số loại bao bì mà bạn có thể tham khảo như bao bì giấy, bao bì nhựa, bao bì ni lông, bao bì carton,… Các loại bao bì thường được sử dụng là bao bì thực phẩm, bao bì sản phẩm, bao bì cà phê, bao bì đẹp , bao bì mỹ phẩm …

Trên thị trường thường sử dụng những loại bao bì nào?
Trên thị trường thường sử dụng những loại bao bì nào?

Các loại bao bì được phân loại theo chất liệu

Như đã chia sẻ, bao bì giấy, bao bì nhựa, bao bì nhựa, bao bì carton là 4 loại bao bì chính được sử dụng phổ biến hiện nay.

Túi nhựa

Bao bì nhựa chủ yếu được làm từ nhựa. Các loại bao bì nhựa thường có thiết kế khá cứng cáp và dễ dàng được in ấn đẹp, bắt mắt. Nhựa là chất liệu được đánh giá là dễ in ấn và dễ truyền tải thông điệp nhất.

Một trong những mẫu bao bì nhựa đẹp
Một trong những mẫu bao bì nhựa đẹp

Bao bì nhựa

Bên cạnh nhựa, ni lông cũng được sử dụng nhiều để làm bao bì. Tuy nhiên, bao bì nhựa thường không thể hiện được tính chuyên nghiệp như bao bì nhựa. Hơn nữa, trong quá trình in ấn, nylon cũng là một chất liệu khá khó.

Bao bì nhựa được cho là khá khó in
Bao bì nhựa được cho là khá khó in

Bao bì giấy carton

Bao bì carton là một dạng bao bì khá sang trọng và ưu việt. Chất liệu giấy bìa cứng vừa có độ bền vừa phải có thể in ấn dễ dàng. Màu sắc in trên giấy carton thường vô cùng sắc nét.

Bao bì carton - Thể hiện sự chuyên nghiệp
Bao bì carton – Thể hiện sự chuyên nghiệp

Bao bì giấy thông thường

Ngoài bao bì carton thì bao bì giấy thông thường cũng được sử dụng khá nhiều. Bao bì giấy sẽ đa dạng hơn về màu nền. Màu nền của bao bì giấy không nhất thiết phải là màu của thùng carton mà có thể là màu trắng, đen, xanh, vàng, đỏ… Đây là loại bao bì được sử dụng nhiều nhất trong số các loại trên.

Bao bì giấy thông thường là dạng bao bì được sử dụng nhiều nhất
Bao bì giấy thông thường là dạng bao bì được sử dụng nhiều nhất

Các loại bao bì phân loại theo mục đích sử dụng

Xem Thêm : Công ty thiết kế kỷ yếu đẹp tại Hà Nội

Các loại bao bì được phân loại theo mục đích sử dụng là bao bì thực phẩm, bao bì sản phẩm, bao bì cà phê, bao bì mỹ phẩm… Còn nhiều loại bao bì khác theo mục đích sử dụng nhưng đó là những mẫu bao bì. bao bì đang được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Bao bì thực phẩm

Thức ăn là một trong những thứ thiết yếu trong cuộc sống. Chính vì vậy, bao bì thực phẩm cũng hiện hữu ở khắp mọi nơi với mẫu mã vô cùng đa dạng.

Bao bì thực phẩm rất đa dạng trong cuộc sống của chúng ta
Bao bì thực phẩm rất đa dạng trong cuộc sống của chúng ta

Sản phẩm đóng gói

Bao bì sản phẩm thường được các đơn vị, doanh nghiệp sử dụng để tạo giá trị cho sản phẩm, tạo vẻ đẹp cuốn hút và chuyên nghiệp cho sản phẩm của mình.

Bao bì sản phẩm dành riêng cho các doanh nghiệp, cửa hàng
Bao bì sản phẩm dành riêng cho các doanh nghiệp, cửa hàng

Bao bì cà phê

Như tên của nó, bao bì cà phê được sử dụng để đựng cà phê. Cà phê được dùng làm quà tặng nơi công sở. Việc đựng hộp cà phê trong bao bì thể hiện sự sang trọng và chân thành đối với người được tặng.

Bao bì cà phê góp phần làm món quà giá trị hơn
Bao bì cà phê góp phần làm món quà giá trị hơn

Bao bì mỹ phẩm

Bên cạnh thực phẩm, mỹ phẩm cũng là một trong những ngành thiết yếu. Vì vậy, không thể phủ nhận rằng bao bì mỹ phẩm luôn khiến chúng ta mê mẩn vì sự phong phú của nó.

Bao bì mỹ phẩm đa dạng về mẫu mã
Bao bì mỹ phẩm đa dạng về mẫu mã

Với khả năng cập nhật xu hướng cực kỳ nhanh chóng, In Việt Nhật chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm bao bì đẹp và chất lượng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 097.5555.717 để được tư vấn ngay!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in