Mặc dù BSCI ở Việt Nam còn tương đối mới nhưng việc sớm áp dụng BSCI là hết sức cần thiết trong xu thế hội nhập toàn cầu. Các công ty được chứng nhận BSCI không chỉ cam kết tuân thủ các “luật chơi” quốc tế, mà còn góp phần tạo ra một môi trường làm việc minh bạch và công bằng hơn.


1. Tiêu chuẩn BSCI là gì?

Tiêu chuẩn BSCI (Business Social Compliance Initiative – Tiêu chuẩn đánh giá sự tuân thủ trách nhiệm xã hội trong kinh doanh) là một hệ thống quản lý chuỗi cung ứng hàng đầu, với mục đích thiết lập một diễn đàn chung cho hệ thống giám sát và quy tắc ứng xử Châu Âu về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Bạn Đang Xem: BSCI: Kinh doanh bền vững và trách nhiệm xã hội?

Sau 17 năm hình thành từ đề xuất của Hiệp hội Ngoại thương (FTA), đến nay BSCI đã có 11 quy tắc. Điều cốt lõi là đảm bảo rằng các công ty tham gia BSCI tuân thủ các quy định quốc tế về lao động và môi trường.

Xem Thêm : Thiết kế và in hộp đựng quà tết đông trùng hạ thảo thượng hạng

Ngoài ra, các công ty cung ứng phải đảm bảo các nhà thầu phụ của họ tuân thủ BSCI, tạo ra một dòng chảy liền mạch trong chuỗi cung ứng, từ khi bắt đầu cho đến khi thành phẩm.

Công ty Bao bì Thành công Khang bsci


2. Tại sao một công ty đạt được BSCI có lợi thế cạnh tranh?

Bộ tiêu chuẩn này nhanh chóng được các hiệp hội, tập đoàn, doanh nghiệp, nhà nhập khẩu, nhà sản xuất hàng tiêu dùng, công ty bán lẻ trên thế giới đánh giá cao và áp dụng. Tính đến nay đã có hơn 50 thương hiệu tại 9 quốc gia trên thế giới áp dụng BSCI, trong đó có nhiều tên tuổi lớn như Metro, Kesko, Otto, Espirit, Lindex, Ave …

Tại sao những Công ty đạt BSCI được tin cậy, tăng khả năng cạnh tranh?

  • Đây là một tiêu chuẩn tự nguyện. Khi tham gia BSCI, các doanh nghiệp cam kết tuân thủ các quy tắc trong sân chơi toàn cầu, đó là kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội, tạo môi trường làm việc an toàn và bình đẳng.
  • Xem Thêm : Download miễn phí file Vector tranh tuyên truyền cổ động Quốc Khánh 2-9

  • Ngoài ra, BSCI sẽ được đánh giá lại định kỳ, cho thấy các doanh nghiệp luôn sẵn sàng cải thiện điều kiện làm việc trong chuỗi cung ứng của mình.
  • Xem Thêm : Download miễn phí file Vector tranh tuyên truyền cổ động Quốc Khánh 2-9

  • Nơi làm việc không có lao động trẻ em. Sản phẩm không được tạo ra từ lao động bị áp bức.
  • Xem Thêm : Download miễn phí file Vector tranh tuyên truyền cổ động Quốc Khánh 2-9

  • BSCI là bộ quy tắc ứng xử toàn cầu nên các doanh nghiệp tham gia BSCI có thể dễ dàng xuất khẩu sang các nước ở Châu Âu và Châu Mỹ. Điều này tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường.
  • Xem Thêm : Download miễn phí file Vector tranh tuyên truyền cổ động Quốc Khánh 2-9

  • Tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu và lợi nhuận. Tại sao vậy? Doanh nghiệp tham gia BSCI được đối tác đánh giá cao, nâng cao thương hiệu, xuất nhập khẩu thuận lợi hơn dẫn đến doanh thu tăng. Doanh nghiệp đảm bảo các điều kiện về môi trường làm việc và tạo mối quan hệ lành mạnh với người lao động. Khi tiền lương, các chế độ phúc lợi xã hội và các lợi ích khác được đảm bảo thì người lao động yên tâm làm việc có năng suất hơn. Cả hai bên đều có lợi.
Báo cáo BSCI của công ty


3. Công ty Bao bì Khang Thành nhận chứng chỉ BSCI

Với phương châm “Đặt chất lượng sản phẩm làm trọng tâm. Lợi ích của khách hàng là chính. Nâng cao đời sống người lao động, đóng góp cho cộng đồng là nghĩa vụ”, công ty bao bì Khang Thành đã đạt được tiêu chuẩn BSCI như một cam kết kinh doanh bền vững gắn với trách nhiệm xã hội.

Công ty bao bì Khang Thành

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com


Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế