Xem Thêm : Bìa Folder Là Gì? 20+ Mẫu Folder Đẹp Và Chuyên Nghiệp Cho Bạn Tham Khảo

Công Thành chuyên thiết kế bao bì mỹ phẩm đẹp, ấn tượng, mang đến giải pháp in ấn bao bì hấp dẫn mà chắc chắn bạn sẽ cần.

Bao bì mỹ phẩm là ấn tượng đầu tiên thu hút sự chú ý của khách hàng. Một bao bì mỹ phẩm đẹp sẽ tăng khả năng dùng thử và mua sản phẩm của khách hàng. Cùng tìm hiểu một số mẹo thiết kế bao bì mỹ phẩm đẹp ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Bao-bi-my-pham-dep

1. Tại sao cần thiết kế bao bì mỹ phẩm đẹp?

Bao bì mỹ phẩm là điểm yếu của mỹ phẩm Việt Nam so với bao bì mỹ phẩm của nước ngoài. Các sản phẩm nhập khẩu từ phân khúc giá rẻ đến cao cấp đều có mẫu mã bao bì bắt mắt, kích thích thị hiếu và nhu cầu của người dùng.

Bao-bi-my-pham-dep

Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, khi một doanh nghiệp không đầu tư về mặt hình ảnh cho bao bì của mình thì chắc chắn sẽ phải chùn bước trước các đối thủ khác. Thực tế, một bao bì mỹ phẩm “kém chất lượng” sẽ khiến người dùng không tin tưởng vào chất lượng sản phẩm bên trong.

2. Lợi ích của thiết kế bao bì mỹ phẩm trong kinh doanh

Tăng doanh thu bán hàng

Một bao bì được thiết kế chuyên nghiệp, đẹp mắt chắc chắn sẽ kích thích nhu cầu của người tiêu dùng.

Tăng nhận thức về thương hiệu

Một bao bì được thiết kế chuyên nghiệp sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người tiêu dùng. Từ đó, hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ đồng bộ hơn.

Các công cụ hỗ trợ cho tiếp thị và truyền thông

Đây là một công cụ truyền thông marketing hiệu quả giúp nâng tầm nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

3. Những yếu tố cần thiết khi thiết kế bao bì mỹ phẩm đẹp

Phong cách

Đầu tiên, bạn cần định hình lại phong cách mà bạn muốn mang trong thiết kế bao bì của sản phẩm. Bạn muốn bao bì nổi bật với nhiều họa tiết hoặc tối giản nhưng vẫn đặc biệt?

Việc định hình phong cách sẽ giúp các phần sau của thiết kế hài hòa với tổng thể

Bao-bi-my-pham-dep

Màu sắc

Khi lựa chọn màu sắc cần lưu ý đến tính cách thương hiệu để kết hợp hài hòa thu hút sự chú ý của khách hàng so với đối thủ.

Ví dụ, màu hồng thường được sử dụng trong mỹ phẩm vì nó mang lại sự nữ tính. Nhưng nếu sử dụng màu hồng làm bao bì sẽ khó thu hút được khách hàng giữa hàng ngàn sản phẩm khác.

Bao-bi-my-pham-dep

Họa tiết

Họa tiết trang trí trên bao bì mỹ phẩm giúp bao bì mỹ phẩm đẹp hơn. Tuy nhiên, nó cũng đồng nghĩa với việc thể hiện tiếng nói riêng của thương hiệu.

Bao-bi-my-pham-dep

Những sản phẩm cao cấp sẽ hướng đến những họa tiết sang trọng, nghệ thuật và cầu kỳ.

>>> Xem thêm: Đặc điểm của mẫu in bao bì thương hiệu mỹ phẩm Olay

Đối với các sản phẩm tầm trung, đối tượng hướng đến sẽ là giới trẻ, chịu ảnh hưởng của những họa tiết năng động, nổi bật.

Kiểu dáng

Mỗi độ tuổi sẽ có những lựa chọn khác nhau. Do đó, bao bì phải được thiết kế mềm mại hoặc sáng tạo tùy thuộc vào phân khúc khách hàng mục tiêu.

Bao-bi-my-pham-dep

Hàm số

Mặc dù vẻ ngoài rất quan trọng nhưng không thể bỏ qua chức năng bảo vệ của bao bì.

Để có một mẫu bao bì mỹ phẩm đẹp, phù hợp với đối tượng khách hàng cần tìm hiểu kỹ thị trường.

>>> Có thể bạn quan tâm: 8 yếu tố quyết định một thiết kế bao bì thành công

4. Nhà cung cấp bao bì mỹ phẩm đẹp, chất lượng cao

Công Thành là đơn vị cung cấp bao bì mỹ phẩm đẹp, chất lượng cao, giá rẻ do in trực tiếp tại xưởng. Mọi quyền lợi của khách hàng sẽ được đảm bảo khi làm việc với Công Thành.

Bao-bi-my-pham-dep

Trên đây là bài viết Công Thành chia sẻ thông tin về bí quyết thiết kế bao bì mỹ phẩm đẹp mà bạn cần biết. Hi vọng qua bài viết này bạn đã có được những kiến ​​thức cần thiết về thiết kế bao bì sản phẩm.

Cong Thanh – In Đà Nẵng.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in