Một doanh nghiệp mới thành lập rất quan trọng để quảng bá thương hiệu, làm cho sản phẩm và dịch vụ của họ phổ biến rộng rãi đến người tiêu dùng. Với các công ty khởi nghiệp, bạn nên tập trung vào một vài chiến lược đơn giản để giúp khách hàng tiềm năng hiểu sản phẩm của bạn. Sao Kim sẽ cho bạn biết 8 mẹo cực đơn giản nhưng hiệu quả để làm điều này.

1. Tạo logo thương hiệu riêng của Công ty

Xây dựng hình ảnh và logo thương hiệu có tính lan truyền là mục tiêu mà bạn cần hướng tới khi khởi nghiệp. Điều này sẽ mang lại uy tín cho doanh nghiệp của bạn và cũng là nguồn cảm hứng để nhiều người quảng bá thương hiệu của Công ty. Nếu bản thân Công ty không có khả năng thiết kế bộ nhận diện đẹp, bạn có thể tham khảo các đơn vị làm thương hiệu để có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này.

Bạn Đang Xem: Bí quyết quảng bá thương hiệu miễn phí cho doanh nghiệp mới thành lập

Xây dựng hình ảnh và logo thương hiệu có tính lan truyền là mục tiêu mà bạn cần hướng tới khi khởi nghiệp. Điều này sẽ mang lại uy tín cho doanh nghiệp của bạn và cũng là nguồn cảm hứng để nhiều người quảng bá thương hiệu của Công ty. Nếu bản thân Công ty không có khả năng thiết kế bộ nhận diện đẹp, bạn có thể tham khảo các đơn vị làm thương hiệu để có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này.

Bạn Đang Xem: Bí quyết quảng bá thương hiệu miễn phí cho doanh nghiệp mới thành lập

Điều đầu tiên mà một công ty mới thành lập phải có đó là logo thương hiệu và khẩu hiệu (slogan), có thể những cái cao cấp khác hiện nay chưa cần. Phát triển thương hiệu bằng cách đặt logo đó vào các loại tài liệu, danh thiếp, chữ ký email, tài liệu quảng cáo, bảng hiệu, trang web, mạng xã hội… nhiều người hơn.

2. Tham gia các kết nối xã hội

Gặp gỡ các chuyên gia của các công ty khác cũng là một cách hiệu quả để quảng bá thương hiệu và doanh nghiệp của bạn vì nó mang lại cho bạn nhiều cơ hội để tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh và biết bạn đang ở đâu trên thị trường. trường học. Từ đó hình thành nhiều mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi, thương hiệu của công ty bạn được nhiều người biết đến hơn.

Bạn có thể tham gia mạng lưới các chuyên gia theo một số cách:

  • Tham dự các cuộc họp nhóm qua Internet. Bạn có thể tìm thấy các nhóm và câu lạc bộ kết nối trên Internet, trên báo chí và các ấn phẩm thương mại.
  • Giới thiệu bản thân với mọi người tại các cuộc họp. Giải thích những gì doanh nghiệp của bạn làm, những gì bạn cung cấp khiến bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh và những gì bạn đang tìm kiếm trong các mối quan hệ kinh doanh.
  • Đặt câu hỏi liên quan trong thảo luận nhóm. Ngoài việc thúc đẩy doanh nghiệp của bạn, bạn có thể học hỏi được nhiều điều tại các cuộc họp kết nối. Ngoài ra, đặt những câu hỏi mở sẽ khuyến khích người kia tham gia vào cuộc trò chuyện và giới thiệu cho bạn nhiều hơn.
  • Trao danh thiếp của bạn. Thiết lập các cuộc họp trực tiếp với những người đã bày tỏ mong muốn tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn.

3. Thực hiện các chiến dịch quảng cáo

Quảng cáo là một trong những cách nhanh nhất để đưa thương hiệu của bạn trở nên phổ biến đến đông đảo người tiêu dùng, đồng thời cũng là một cách để nâng cao sức khỏe cho thương hiệu của Công ty. Một số phương thức quảng cáo mà bạn có thể áp dụng là:

  • Biển hiệu: Bạn có thể đặt biển hiệu quảng cáo của công ty mình ở những nơi dễ nhìn, nhiều người qua lại như ở ngã ba, ngã tư,….
  • In: Đặt quảng cáo thương hiệu in trên tạp chí, báo, sách phiếu giảm giá, tạp chí thương mại và tạp chí ngành. Chọn phương tiện in phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: nếu bạn điều hành một kho tái chế linh kiện công nghệ, bạn có thể cân nhắc đặt quảng cáo trên các tạp chí máy tính và công nghệ.
  • Phương tiện truyền thông: Quảng cáo trên truyền hình và đài phát thanh là những cách hiệu quả để quảng bá thương hiệu của bạn đến nhiều đối tượng, nhưng chúng là những hình thức quảng cáo tương đối tốn kém.
  • Gửi email: Bạn có thể tìm kiếm danh sách email của khách hàng tiềm năng, sau đó gửi thư, tài liệu quảng cáo, danh mục hoặc bưu thiếp. Phương pháp này hoạt động khi bạn muốn cung cấp cho khách hàng tiềm năng phiếu giảm giá, phiếu mua hàng, danh thiếp hoặc vật phẩm khuyến mãi.
  • Sử dụng Internet: Quảng bá doanh nghiệp trực tuyến bao gồm việc thiết lập trang web doanh nghiệp, tham gia vào các cuộc thảo luận trên diễn đàn công nghiệp / thương mại, viết blog, thiết lập tài khoản trên các trang mạng xã hội, sử dụng quảng cáo trả tiền cho mỗi nhấp chuột và quảng cáo biểu ngữ, liệt kê doanh nghiệp của bạn trong doanh nghiệp và sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Mọi doanh nghiệp bất kể quy mô hay phạm vi đều có thể hưởng lợi từ tiếp thị qua Internet và nhiều phương tiện tiếp thị Internet được sử dụng miễn phí.
  • Dịch vụ thuê ngoài: Bạn có thể thuê một công ty PR để quảng bá thương hiệu của Công ty bạn dưới hình thức viết tin tức và thông cáo báo chí.

4. Xây dựng mối quan hệ với các đối tác và tổ chức có liên quan

Tạo mối quan hệ tốt với các đối tác, tổ chức liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của công ty là điều cần thiết. Thực tế cho thấy rằng, khi nghĩ đến một thương hiệu bất kỳ, một tên thương hiệu khác tương tự, cùng một sản phẩm, dịch vụ sẽ xuất hiện hoặc ngược lại. Chính nhờ mối quan hệ này mà thương hiệu của bạn sẽ ghi điểm hơn trong mắt nhiều người tiêu dùng, là công cụ quảng cáo rất hiệu quả.

Xem Thêm : Cách khắc phục máy chấm công bị lỗi kết nối

Tuy nhiên, thật khó để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp giữa các công ty khởi nghiệp và các doanh nghiệp đã thành lập, phải không? Vì vậy, bạn phải làm cho họ hiểu được giá trị của công ty bạn, lợi ích mà họ nhận được khi làm việc với họ là gì và phải tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu.

5. Mạng xã hội – Công cụ quảng bá thương hiệu mạnh mẽ nhất hiện nay

Mạng xã hội hiện nay được coi là công cụ mạnh mẽ nhất, phát triển nhất để quảng bá thương hiệu của bạn. Hiện nó được xem như “con cưng” mới của ngành quảng cáo. Cố gắng khai thác sức mạnh của các chiến dịch truyền thông xã hội này. Dollar Shave Club đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình chỉ bằng cách tạo một video âm nhạc vui nhộn, giải trí và dễ hiểu. Hiện tại, đoạn video này được đăng tải trên nhiều mạng xã hội và có hơn 1 triệu người đăng ký, theo dõi trên Facebook.

Theo thống kê trong năm 2018, ngày càng nhiều người sử dụng điện thoại đồng nghĩa với việc nhu cầu sử dụng mạng xã hội cũng tăng lên đáng kể. Số lượng người dùng mạng xã hội nói chung trên toàn thế giới đạt xấp xỉ 3,3 tỷ người. Trong đó, Facebook dẫn đầu với 2,23 tỷ người dùng, Youtube và WhatsApp đứng ở vị trí thứ hai với 1,5 tỷ người dùng, tiếp theo là Facebook Messenger, WeChat, Instagram, v.v. (Theo TNW)

6. Cung cấp các sản phẩm và dịch vụ miễn phí

Trong những ngày đầu khai trương và thành lập, bạn có thể triển khai và phân phối sản phẩm dùng thử miễn phí cho mọi người. Trên mỗi sản phẩm đều có in logo và thông tin về Công ty để thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến hơn. Tại các sự kiện hoặc triển lãm thương mại, bạn cũng có thể sử dụng điều này để quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình.

Bạn nên sử dụng những sản phẩm gắn liền với cuộc sống hàng ngày như bút, lịch, cốc, .., những món đồ lưu niệm để mọi người thường xuyên sử dụng. Những mặt hàng này có xu hướng phổ biến và sử dụng được lâu dài, điều này rất thuận lợi cho việc khắc sâu hình ảnh thương hiệu của bạn trong tâm trí người tiêu dùng.

7. Phát triển mối quan hệ với khách hàng

Khách hàng là con người – không phải con số – và điều quan trọng là bạn phải cân nhắc và nỗ lực xây dựng mối quan hệ cá nhân với họ. Ví dụ, khi bạn gửi một tấm thiệp Giáng sinh mỗi năm, bạn không chỉ có được lòng trung thành của khách hàng mà còn truyền cảm hứng để khách hàng quảng bá thương hiệu của bạn cho những người họ biết.

Bước chăm sóc khách hàng rất quan trọng nếu bạn muốn thương hiệu của mình tồn tại lâu dài và được giới thiệu rộng rãi đến nhiều người. Đôi khi chỉ là một hành động nhỏ nhưng cũng giúp khách hàng có cái nhìn thiện cảm hơn về thương hiệu của bạn.

8. Khuyến khích khách hàng truyền bá thương hiệu

Không có công cụ nào mạnh hơn những lời mà khách hàng của bạn nói với các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè của họ về sản phẩm hoặc chất lượng dịch vụ của bạn. Nếu khách hàng của bạn hoàn toàn hài lòng, bạn có thể đề nghị họ giới thiệu thương hiệu cho những người thân yêu của họ.

Xem Thêm : [Mẹo vặt] Bảo vệ IP camera của bạn khỏi tin tặc như thế nào?

Trong tất cả các 8 bước để quảng bá thương hiệu của bạn ở trên, một số trong số chúng sẽ có thể hiển thị kết quả ngay lập tức nhưng cũng có một số bước cần một khoảng thời gian nhất định mới có thể thấy rõ. Vì vậy, khi thành lập doanh nghiệp mới, bạn cần theo dõi sát sao sức khỏe của thương hiệu để có những biện pháp và chính sách điều chỉnh kịp thời.

Nguồn tham khảo: Thương hiệu Venus

Xem các bài viết khác:

Theo dõi các bài viết chất lượng của Sao Kim tại:

Blog Sao Kim, Hướng dẫn sử dụng Venus

Facebook: Thương hiệu Venus

Nghiên cứu điển hình Behance: Thương hiệu Venus

#SaoKim #SaoKimBranding #QuangBaThuongHieu

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức