Xem Thêm : Thất Bại, Trở Ngại Thăng Tiến Chỉ Vì Vật Phẩm Trên Bàn Làm Việc

Giấy tiêu đề được đưa vào bộ nhận diện thương hiệu của mọi công ty, để giao tiếp với khách hàng và đối tác. Vì vậy, để tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên về giấy tiêu đề luôn cần đến bàn tay tài hoa của nhà thiết kế, hãy cùng tìm hiểu xem nhà thiết kế sẽ làm gì với giấy tiêu đề để thu hút sự chú ý.

Tìm hiểu công dụng của tiêu đề thư

Giấy tiêu đề là phần đầu tiên của lá thư (letterhead) được in đặc biệt các thông tin cơ bản như tên công ty, logo, địa chỉ và số điện thoại.

Để tiêu đề thư trở nên trang trọng và chuẩn mực hơn thì cần phải hoàn thành tốt nhiệm vụ của tiêu đề thư đó là phục vụ những nhu cầu sau:
+ Ghi biên bản – thông báo

+ Gửi thông tin đến khách hàng – đối tác kinh doanh

+ Nhận xét và đề xuất

+ Hóa đơn

Ý tưởng thiết kế giấy tiêu đề đẹp nhất

– Tạo đường viền cho tiêu đề thư

Giấy viết thư sử dụng đường viền xung quanh thiết kế sẽ tạo độ dày cho món đồ sao cho đẹp và hợp lý nhất.

Sử dụng phác thảo giúp cho giấy tiêu đề trở nên độc đáo và mới lạ hơn, tuy nhiên không nên quá lạm dụng vì sẽ tạo cảm giác nhàm chán, rối mắt.

– Sử dụng hình học – đồ họa nền

Hình họa thường được sử dụng khá nhiều trong thiết kế tiêu đề thư, với các hình lục giác – ngũ giác,… kết hợp và pha trộn các màu sắc với nhau để tạo nên một tiêu đề thư mới lạ và phong cách.

– Trang trí ở đầu trang

Phần trang trí ở đầu chữ tạo cảm giác nhấn mạnh thông tin của công ty, tạo sự chú ý ngay từ lần đầu tiên. Nhưng đừng quá tham lam thể hiện hết thông tin khiến tiêu đề thư trở nên quá rối – khó nhìn.

– Tạo lề tiêu đề

Tạo lề chữ là một nét rất riêng của nhà thiết kế, khoảng trắng được sử dụng tối đa để tạo điểm nhấn cho giấy tiêu đề.


Chọn Chủ đề màu – kết hợp hình ảnh và văn bản

Sự kết hợp cơ bản của các chủ đề màu sắc là lựa chọn sự kết hợp để bộ nhận diện thương hiệu của bạn nhất quán và liên kết với nhau. Màu sắc thường liên quan đến logo hoặc liên quan đến màu sắc chính tạo nên thương hiệu.

Thường để tạo ấn tượng, nhà thiết kế sẽ đưa ra hình ảnh đại diện cho công ty để thu hút sự chú ý. Không chỉ vậy, 3 sắc tố trên giấy tiêu đề phải hài hòa với nhau để không tạo ra sự nhàm chán, rối mắt.

in-tieu-de-thu-thiet-ke-dep


Cài đặt nội dung

Đối với một tiêu đề thư hoàn chỉnh, thiết kế càng được nâng cao khi có nội dung phong phú và mạch lạc. Nội dung phải phù hợp với hình thức và thiết kế.
Việc tạo ra như vậy không hề đơn giản, bởi chỉ những người có kinh nghiệm mới có thể giúp thiết kế của khách hàng đạt chất lượng cao nhất.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in