Bên ngoài chai: Cơ hội và thách thức đối với bao bì dược phẩm

Giống như nhiều ngành công nghiệp khác, dược phẩm đang trải qua quá trình chuyển đổi; Như chúng ta đã thấy trước đây, các ngành công nghiệp đang trong quá trình chuyển đổi mang lại cơ hội cho những ai sẵn sàng học hỏi và tham gia. Tại sao một dịch vụ in ấn hoặc nhà cung cấp bao bì lại quan tâm đến điều này? Năm 2020, thị trường bao bì dược phẩm trị giá 73,49 tỷ USD và ước tính trị giá 118,01 tỷ USD vào năm 2026, tăng trưởng với tốc độ CAGR (Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm) là 8,24% trong giai đoạn dự báo 2021-2026. Theo Mordor Intelligence, dược tăng trưởng ngành bao bì ở Bắc Mỹ giai đoạn 2020 – 2025 dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 8,3%.

Điều gì đang thúc đẩy sự tăng trưởng?

Có nhiều yếu tố góp phần vào tăng trưởng, bao gồm thay đổi thói quen mua hàng, thu nhập tăng, xu hướng tập trung vào sức khỏe, tăng tuổi thọ và tăng trưởng ở các thị trường mới nổi.

StartUS Insights đã xem xét 10 xu hướng hàng đầu của Ngành Dược và trong khi hầu hết các xu hướng này tập trung vào việc giới thiệu dữ liệu thời gian thực và AI, kết hợp lại, những tác động sẽ thúc đẩy tăng trưởng tổng thể ngành đóng gói dược phẩm và trong thời gian ngắn hơn, phản ánh các động lực và sự thay đổi CPG chung.

Bao bì tùy chỉnh hàng loạt

Bao bì dược phẩm bao gồm các giải pháp đóng gói cấp 1, cấp 2 và 3 cung cấp khả năng nhận biết, bảo vệ và độ tin cậy của thuốc. vân vân

  • Bao bì chính – bao bì chính có thể bao gồm vỉ, chai, nắp và nhãn, túi, gói, lọ, vv Các vật liệu khác nhau bằng nhựa và polyme như polyvinyl clorua, polypropylene, polyethylene terephthalate, polyethylene và polystyrene được sử dụng rộng rãi để sản xuất túi. bao bì dược phẩm khác nhau.
  • Bao bì thứ cấp – bao bì thứ cấp bao gồm hộp các tông, sổ tay hướng dẫn và an toàn, và thậm chí cả bao bì kiểm soát nhiệt độ với các đặc tính vật liệu đặc biệt.
  • bao bì cấp ba, được sử dụng để đóng gói nhiều loại hoặc bộ sản phẩm; chủ yếu là bao bì sóng và màng co. Tất nhiên, các thương hiệu đều có thể có trên 3 loại bao bì này.

Công nghệ in có sẵn cho các ứng dụng đóng gói này không?

Ngày nay, tất cả những điều này đang được thực hiện với công nghệ in tương tự và thậm chí cả in kỹ thuật số, nhưng chủ yếu là với số lượng lớn hơn vì đó là nhu cầu quan trọng trong lịch sử. Với sự chuyển mình, nhu cầu rút ngắn thời gian ngày càng cao và công nghệ in kỹ thuật số sẽ đóng vai trò quan trọng hơn. Tiếp thị mục tiêu có thể mang lại giá trị gia tăng và lợi nhuận, vì vậy, việc rút ngắn thời gian in đơn đặt hàng trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là đối với các sản phẩm là thuốc không kê đơn của bác sĩ. Bao bì in một màu hoặc hai màu đang bắt đầu chuyển sang bao bì đồ họa bắt mắt hơn tương tự như nhiều sản phẩm tiêu dùng khác.

Như đã đề cập trong các bài báo khác về in kỹ thuật số và tuân thủ bao bì thực phẩm, nhiều thách thức và quy tắc tương tự tồn tại đối với bao bì dược phẩm. Khả năng tương thích của mực và chất nền, môi trường tiền xử lý, di chuyển thành phần mực và cán mỏng là tất cả các yêu cầu có thể có dựa trên các đặc điểm cụ thể của sản phẩm và bao bì. Khả năng chống xé rách vì sự an toàn của trẻ em là một tính năng ngày càng quan trọng khác và các giải pháp đóng gói bền vững đang trở thành trọng tâm quan trọng của nhiều công ty dược phẩm, cũng như CPG.

Mặc dù phần lớn bao bì dược phẩm ngày nay được sản xuất bằng công nghệ in offset và in flexo, vì thời gian sản xuất ngắn hơn và thời gian quay vòng nhanh hơn, in kỹ thuật số sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn. Hiện nay, phần lớn in kỹ thuật số cho bao bì dược phẩm đang được sản xuất bằng phương pháp in điện, chủ yếu sử dụng công nghệ Indigo và Xeikon. Ngoài ra, chúng tôi (tác giả) nhận thấy sự gia tăng trong việc gấp bao bì carton, vì kích thước tờ đã tăng lên dựa trên các giải pháp của Xerox, Ricoh và gần đây là Canon. Tuy nhiên, chúng tôi cũng bắt đầu thấy các giải pháp in phun gia nhập thị trường, vì chúng giải quyết các vấn đề về khả năng tương thích của phương tiện truyền thông và mực in. Đã có một số giới thiệu mới từ Memjet OEM, việc áp dụng và mở rộng các giải pháp Prosper và Ultrastream từ Kodak, cũng như sản xuất thùng carton gấp từ Fujifilm J Press.

Tất nhiên, bao bì không chỉ đơn thuần là in ấn, nó còn bao gồm cả việc hoàn thiện / chuyển đổi. Các công nghệ chỉnh trang kỹ thuật số như công nghệ của MGI, Scodix và các công nghệ khác đang được sử dụng để tăng giá trị tiếp thị và nhận diện thương hiệu. Các giải pháp cắt bế kỹ thuật số từ Highcon dành cho các ứng dụng với thùng carton gấp và bao bì carton sóng trong thời gian ngắn và SEI cho các ứng dụng này cũng như các loại bao bì linh hoạt và khác cũng đang tạo điều kiện thuận lợi cho những nhu cầu mới này.

Một cơ hội hữu hình cho người chuyển đổi và PSP.

Thị trường đang phát triển và sẽ tiếp tục như vậy trong tương lai gần. Tăng trưởng trên nhiều loại sản phẩm và nó sẽ được thúc đẩy bởi các sản phẩm ngắn hạn và chuyển dịch nhanh. Ngoài ra, các công ty dược phẩm nhỏ trong ngành thiếu khả năng đóng gói nội bộ, chuyên môn và hạn chế về ngân sách. Các nhà cung cấp dịch vụ đóng gói được công nhận là một cách tiếp cận hiệu quả để giải quyết các vấn đề như vậy của các công ty nhỏ do cung cấp dịch vụ chi phí thấp.

Thiết bị để trợ giúp việc này đã có sẵn, trong một số trường hợp, ngay cả trong cơ sở của bạn và bất kỳ tắc nghẽn sản xuất nào đang được giải quyết bởi các nhà sản xuất in, mực và chất nền, những người cũng muốn nắm bắt được lợi ích.

—– Qua: https://www.printingnews.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in