Thiết kế banner thu hút, độc đáo, mới lạ sẽ là điểm cộng cho doanh nghiệp, công ty của bạn trong việc thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Các yếu tố như kích thước banner, kích thước, hình ảnh, font chữ, .. đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải nội dung đến người đọc, người xem. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết kế banner Quảng cáo trực tuyến đẹp và hiệu quả. Giữ nguyên!

Không chỉ các nhà thiết kế nói riêng mà những người kinh doanh online nói chung đều mong muốn có một banner, hình ảnh quảng cáo hiệu quả. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn những cách thiết kế banner giá rẻ một cách logic và hiệu quả, giúp bạn giảm thiểu sai sót và truyền tải thông điệp của bạn một cách rõ ràng nhất.

Hướng dẫn thiết kế banner quảng cáo hiệu quả
Hướng dẫn thiết kế banner quảng cáo hiệu quả

Hướng dẫn thiết kế một quảng cáo banner trực tuyến bao gồm các bước sau:

Bước 1: Xác định khách hàng và hành vi mua hàng

Điều đầu tiên bạn cần làm khi muốn thiết kế banner quảng cáo là xác định khách hàng của bạn là ai và hành vi mua hàng của họ là gì.

Đối với các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh online, cần tránh sự nhầm lẫn giữa “người dùng” và “khách hàng”. Người sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể là “người dùng” nhưng người trả tiền là “khách hàng”. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu chính xác hành vi mua hàng của nhóm “khách hàng” này để đưa ra các chương trình quảng cáo phù hợp.

Những khách hàng này thích mua sắm tại cửa hàng hoặc ở nhà và đặt hàng trực tuyến, điều này cần được xác định để tăng hiệu quả của các chương trình sắp tới của bạn.

Khi biết chắc chắn khách hàng của mình muốn gì, bạn có thể triển khai các chương trình như “Đặt hàng qua fanpage và website ngay hôm nay để nhận ưu đãi” hoặc sử dụng chương trình “Mua hàng trực tiếp tại shop nhận quà lên đến 1.000.000đ”,…

Xem thêm: Những điều cần chú ý khi xây dựng bố cục trong thiết kế banner

Bước 2: Xác định kênh quảng cáo biểu ngữ của bạn được áp dụng (thiết kế kích thước phù hợp)

Sau khi có ý tưởng về chương trình và khách hàng mục tiêu, tiếp theo phải xác định xem bạn sẽ sử dụng hình ảnh này trên những kênh truyền thông nào?

Các kênh trực tuyến chính hiện nay bao gồm:

Kênh Facebook

Ảnh bìa trên facebook fan page sẽ hiển thị khác nhau trên máy tính và thiết bị di động.

  • Xem trên máy tính: 828 x 315px
  • Xem trên điện thoại di động (điện thoại): 828 x 465px

Do đó, để thông tin hiển thị đầy đủ trên cả hai loại này, bạn cần hình ảnh 1222 x 465 px. Trong đó thông tin hiển thị chủ yếu nằm ở ô 828 x 465px như hình bên dưới.

Kích thước thiết kế ảnh bài đăng trên Facebook
Kích thước thiết kế ảnh bài đăng trên Facebook

Hình ảnh bài đăng trên dòng thời gian (Hình ảnh quảng cáo): 1280 x 682px

Hình ảnh vuông: 1200 x 1200px

Hình ảnh dọc: 800 x 1200px

Kênh Instagram

Kích thước tiêu chuẩn và lý tưởng trên Intagram là: 1200 x 1200px

Trên trang web

Mỗi website thiết kế banner sẽ khác nhau nên kích thước banner cũng sẽ khác nhau, hãy hỏi người phụ trách thiết kế website của bạn và tìm khung ảnh ưng ý nhất.

Tùy theo từng kênh sẽ có những tỷ lệ hình ảnh phù hợp khác nhau. Bạn sẽ không muốn nhìn thấy thiết kế banner của mình bị cắt, xén và lắp ghép “thừa đầu thừa đuôi” chỉ vì kích thước hình ảnh không chính xác đúng không?

XEM THÊM:

Bạn Đang Xem: [Bật mí] Cách thiết kế banner quảng cáo online chi tiết nhất

Bước 3: Xác định thông điệp của hình ảnh banner quảng cáo muốn truyền tải đến khách hàng

Bạn cần biết và hiểu thông điệp bạn muốn truyền tải đến khách hàng là gì? Sự rõ ràng và mạch lạc là ưu tiên hàng đầu của một thông điệp. Vì vậy, bạn không nên cố gắng cung cấp quá nhiều thông tin không cần thiết để buộc người xem phải nhớ, họ sẽ không nhớ hết hoặc thậm chí họ sẽ bỏ qua.

Cách thiết kế banner chuyên nghiệp và hiệu quả cần giải đáp:

  • Ai? Khách hàng mục tiêu của bạn là ai (giới tính, độ tuổi, sở thích và mức thu nhập, …). Từ đó sẽ có những ý tưởng thiết kế phù hợp với nhóm đối tượng này.
  • Gì? Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là gì? Bạn định dán gì trên banner, hình ảnh quảng cáo.
  • Khi? Thời gian chương trình
  • Tại sao? Tại sao khách hàng nên chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn mà không phải đối thủ cạnh tranh? Đưa ra lý do để khách hàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn.
  • Thế nào? Tôi có thể mua bằng cách nào?

Dựa theo In LưuCách thiết kế banner ở bước 3 là quan trọng nhất, vì nếu bạn không xác định được thông điệp muốn truyền tải thì dù bạn thể hiện những gì trên banner cũng sẽ khiến khách hàng hiểu nhầm.

Biểu ngữ áp dụng cho mua hàng tại cửa hàng
Biểu ngữ áp dụng cho mua hàng tại cửa hàng

Xem Thêm : 59 Mẫu thiết kế logo thời trang không bao giờ lỗi mốt

Xem thêm: Các phông chữ thiết kế banner độc đáo và đẹp nhất trên thị trường

Bước 4: Tiến hành thiết kế banner ảnh quảng cáo

Như chúng tôi đã nói ở trên, trong thiết kế banner, sự rõ ràng và mạch lạc là ưu điểm hàng đầu trong tất cả các thiết kế banner và quảng cáo. Bạn không nên quá chú ý đến màu sắc hoặc giải thích quá nhiều chi tiết, quá dài dòng về chương trình của mình.

Làm cho các thiết kế của bạn trông đơn giản nhưng ấn tượng, tất cả các thông tin cần thiết phải ngay lập tức đập vào mắt khách hàng. Theo một nghiên cứu khoa học, banner quảng cáo của bạn sẽ chỉ mất 1s để thu hút sự chú ý của khách hàng. Trong 1 giây đó, khách hàng sẽ quyết định xem banner của bạn có hấp dẫn hay không, hoặc họ sẽ bỏ đi.

Trong khi đó, bạn cũng nên chú ý lựa chọn màu sắc, phông chữ và hình ảnh minh họa của sản phẩm, dịch vụ sao cho phù hợp với thông điệp muốn truyền tải.

Điều quan trọng hơn nữa là bạn không nên bỏ qua những chi tiết giúp nhận diện thương hiệu của mình như logo, CTA (lời kêu gọi mua hàng), thông tin, địa chỉ mua sắm, v.v.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế banner quảng cáo. Việc thiết kế banner như thế nào sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên bạn cần phải cẩn thận. Chúc may mắn!

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi hồ sơ đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức