Nếu chúng ta phải chọn một hình ảnh để minh họa tầm quan trọng của bố cục, chúng ta sẽ ví nó như xương sống của một thiết kế. Trên cơ sở xương sống đó, thông tin sẽ được triển khai một cách logic, khoa học và hấp dẫn hơn. Hoặc nó có thể là nhàn rỗi, hời hợt và không hiệu quả. Một thiết kế tốt trước hết phải là một thiết kế có bố cục tốt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về những điều bạn cần lưu ý khi xây dựng bố cục trong thiết kế biểu ngữ.

Những điều cần lưu ý khi xây dựng bố cục trong thiết kế banner

Mỗi hình ảnh quảng cáo cần phải xây dựng rõ ràng bố cục trong thiết kế banner. Do đó, hãy đảm bảo rằng các yếu tố trong banner quảng cáo của bạn luôn có sự sắp xếp hợp lý. Một bức ảnh quảng cáo được thiết kế để nâng cao nhận thức về thương hiệu và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web thường có 3 yếu tố chính:

Xem thêm: Biểu ngữ là gì? Tác dụng của băng rôn đối với hoạt động quảng cáo

Logo doanh nghiệp

Bạn có thể thiếu thứ gì đó, nhưng logo doanh nghiệp của bạn phải hiện diện để nhận diện thương hiệu. Đảm bảo đặt logo ở vị trí nổi bật và dễ nhớ. Tuy nhiên, sự nổi bật này không được lấn át “giá trị đề xuất” và “lời kêu gọi hành động” (CTA – call to action).

Băng rôn khuyến mãi của Thế giới di động
Băng rôn khuyến mãi của Thế giới di động

Đề xuất giá trị

Đề xuất giá trị giới thiệu các dịch vụ và sản phẩm của bạn và hướng sự chú ý của khách hàng đến các ưu đãi và giá cả hấp dẫn. Sử dụng một số từ như: “Chất lượng cao”, “Mua 1 tặng 1”, “Mua 2 tặng 1”,… Những yếu tố này nên chiếm nhiều không gian và nổi bật nhất trên hình ảnh quảng cáo banner.

CTA – Call to action (Gọi hành động)

CTA là lời kêu gọi người dùng nhấp vào quảng cáo bằng các từ hoặc nút. Các cụm từ như “Đăng ký ngay”, “Tìm hiểu thêm”, “Bắt đầu” hoặc “Mua ngay”,… là một số ví dụ điển hình. Tuyệt đối bạn không nên quên CTA khi thiết kế banner quảng cáo.

Biểu ngữ kêu gọi hành động mua
Biểu ngữ kêu gọi hành động mua

Đơn giản nhưng ấn tượng

Cố gắng làm cho bản sao quảng cáo và hình ảnh của bạn càng đơn giản và bắt mắt càng tốt. Vì người dùng chỉ có khoảng 1 giây để “lướt” hình ảnh quảng cáo của bạn. Nếu bạn thiết kế quá nhiều chi tiết và quá nhiều thông tin, họ sẽ bỏ qua và không nhìn thấy banner quảng cáo của bạn. Bạn cũng nên tận dụng những khoảng trống để bố cục thiết kế được thông thoáng và tạo cảm giác thoải mái cho người nhìn.

Banner thiết kế đơn giản nhưng ấn tượng
Banner thiết kế đơn giản nhưng ấn tượng

Có một khung rõ ràng

Mắt người sẽ bị thu hút bởi những thứ có đường viền bao quanh. Quảng cáo biểu ngữ hiệu quả thường có khung rõ ràng với các chi tiết kéo dài đến các cạnh của hình ảnh. Nếu quảng cáo của bạn chủ yếu là màu trắng, bạn nên đặt một khung màu xám xung quanh nó.

XEM THÊM:

Bạn Đang Xem: [Bật mí] Bố cục trong thiết kế banner chuẩn gồm những gì?

Đảm bảo phông chữ nhất quán, dễ đọc nhất có thể

Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải vậy, mỗi sản phẩm, dịch vụ sẽ có thiết kế và kiểu chữ riêng để làm nổi bật những đặc điểm nổi bật của chúng. Bạn không chỉ phải cung cấp đủ thông tin mà còn phải sử dụng phông chữ để đưa thông tin đó đến người đọc, vì vậy hãy nhớ rằng mỗi hình ảnh quảng cáo chỉ cần 4 dòng văn bản trở xuống.

Xem Thêm : Một số câu hỏi thường gặp về hình thức mua trả góp tại Phúc Anh

Xem thêm: Hướng dẫn cách thiết kế banner quảng cáo trực tuyến đẹp và hiệu quả

Trong bố cục trong thiết kế biểu ngữ, không sử dụng phông chữ cong, tròn hoặc quá mỏng. Ngoài ra, không sử dụng phông chữ viết hoa hoặc kích thước phông chữ nhỏ hơn 10pt cho tất cả văn bản xuất hiện trong biểu ngữ (Ngoại trừ đó là chú thích).

Bố cục trong thiết kế banner
Bố cục trong thiết kế banner

Có tính nhất quán

Khi thiết kế banner đẹp, hãy đảm bảo rằng bố cục và nội dung của chúng nhất quán với nhau. Tính đến yếu tố liên kết đến trang đích. Để đảm bảo rằng nội dung trang đích nhất quán với bản sao quảng cáo, từ biểu trưng đến hình ảnh, đừng khiến họ thấy bố cục biểu ngữ của bạn là một mớ hỗn độn.

Cho nên, In Lưu Vừa giới thiệu đến bạn một số điều cần lưu ý khi xây dựng bố cục trong thiết kế banner. Hi vọng với những chia sẻ này, bạn đã hiểu được bố cục trong thiết kế banner cần những gì và sẽ làm thật tốt để đạt được những hiệu quả nhất định.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi hồ sơ đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức