Không chỉ các công ty in ấn, bao bì mà hiện nay các doanh nghiệp nói chung đều hướng đến mô hình phát triển bền vững CSR (Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp) với ba tiêu chí nền tảng: Nhân văn, môi trường và nhân tài.

Trong đó, yếu tố môi trường được coi là thể hiện trách nhiệm xã hội rõ nét trong việc xây dựng, bảo vệ và phát triển hệ sinh thái tự nhiên.

1. Tại sao bảo vệ môi trường đi đôi với kinh doanh bền vững?

Không có doanh nghiệp nào có thể tồn tại nếu không có môi trường của nó. Sẽ không có các sản phẩm bao bì giấy như hộp giấy, sách, túi giấy… nếu không có gỗ rừng, nước xử lý các công đoạn sản xuất. Vì vậy, bảo vệ môi trường và giảm tiêu hao tài nguyên thiên nhiên đã trở thành một vấn đề phức tạp trong bài toán lợi nhuận và trách nhiệm xã hội.

Kinh doanh và môi trường giống như một cán cân, nếu không chú ý đến, cán cân sẽ mất đi, dẫn đến cả hai đổ vỡ. Ví dụ, trong ngành bao bì giấy, để có nguyên liệu sản xuất, doanh nghiệp cần có giấy. Giấy được lấy từ gỗ rừng tự nhiên và rừng sản xuất. Khi khai thác rừng tự nhiên, doanh nghiệp cần có trách nhiệm trồng rừng mới và phát triển thành rừng sản xuất. Ngược lại, rừng cung cấp gỗ để đáp ứng nhu cầu sản xuất giấy của con người.

Bạn Đang Xem: Bảo vệ môi trường: Dùng bao bì đạt chuẩn FSC

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng có ý thức tiết kiệm tài nguyên bằng cách tái chế giấy. Một tờ giấy có thể được tái sử dụng đến 6 lần trước khi chôn hoặc đốt. Có rất nhiều sản phẩm được làm từ giấy tái chế như: hộp giấy, túi giấy, sách … và các đồ trang trí handmade xinh xắn.

Xem Thêm : Đã đến lúc nghĩ về việc thay thế móc nhựa bằng hanger giấy? Khang Thành

Xem thêm: Khang Thành vinh dự nhận chứng chỉ quốc tế FSC và BSCI

Bao bì giấy tiêu chuẩn FSC
Bộ túi giấy, hộp giấy, sổ tay được làm hoàn toàn từ giấy kraft tái chế thân thiện với môi trường


2. Tại sao FSC cam kết kinh doanh bền vững?

Bao bì đáp ứng tiêu chuẩn FSC (Forest Stewardship Council) có nghĩa là gỗ nguyên liệu để đóng gói được lấy từ những khu rừng được quản lý chặt chẽ về khai thác, bảo dưỡng và trồng mới. Vì vậy, các loại bao bì này được đánh giá là thân thiện với môi trường hơn các loại khác.Khang Thành được công nhận là một trong những công ty cung cấp sản phẩm bao bì đạt tiêu chuẩn FSC, theo số FSC-C137179

Để đạt được 10 nguyên tắc và 56 tiêu chí khắt khe của FSC, các doanh nghiệp phải thể hiện trách nhiệm và cam kết lâu dài trong việc bảo vệ môi trường. Kinh doanh cần bền vững, nhiều doanh nghiệp hiện đang sử dụng các sản phẩm đóng gói từ rừng tái sinh đạt tiêu chuẩn FSC. Nhìn sâu hơn, kinh doanh đi đôi với trách nhiệm bảo vệ môi trường, xã hội là thể hiện chữ “tâm” của doanh nghiệp.

Nhận thức được điều đó, Khang Thành đã không ngừng nỗ lực trong việc cho ra đời những sản phẩm thân thiện với môi trường. Tháng 8/2017, sản phẩm bao bì giấy của Khang Thành được công nhận đạt tiêu chuẩn FSC, bởi kinh doanh không chỉ vì lợi nhuận mà còn vì sự bền vững của xã hội.

FSC.  bao bì

3. Bao bì sản phẩm đạt tiêu chuẩn FSC. tiêu chuẩn

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp có thể bắt đầu từ những việc đơn giản như sử dụng túi giấy FSC, hộp giấy FSC… (nguyên liệu sản phẩm được lấy từ những khu rừng được quản lý chặt chẽ).

Hướng tới sản xuất các sản phẩm bao bì thân thiện với môi trường, Khang Thành giới thiệu một số mẫu hộp giấy, túi giấy … tiêu chuẩn FSC Bạn có thể tham khảo.


HỘP GIẤY FSC


TÚI GIẤY FSC

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cạnh tranh cho các sản phẩm bao bì giấy đạt tiêu chuẩn FSC:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI
Hotline: (+84) 77 8878 222
Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu