Bao bì thực phẩm bằng giấy sẽ “trỗi dậy”?

Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến môi trường, từ bao bì thực phẩm mà họ sử dụng hàng ngày.

Điều này đã thúc đẩy các nhà hàng và cửa hàng tiện lợi đưa ra các sáng kiến ​​để giảm bao bì nhựa sử dụng một lần. Đặc biệt, xu hướng thân thiện với môi trường ngày càng thể hiện rõ trong lĩnh vực đóng gói mang đi như thức ăn nhanh, nước sốt, đồ uống mang đi….


Bao bì thực phẩm rong biển có thể phân hủy trong 40 ngày

Những khách hàng thường xuyên của The Fat Pizza ở Southern có thể đã nhận thấy điều gì đó khác biệt về nước sốt và nước chấm tại cửa hàng này trong những tuần gần đây. Thay vì sử dụng túi ni lông và cốc đựng nước chấm như thông thường, nhà hàng đang thử nghiệm sử dụng một hình thức bền vững mới.

Đó là một bao bì trong suốt gây tò mò được làm hoàn toàn từ rong biển và sẽ tự phân hủy trong vòng 6 tuần. Đây chỉ là một bước đệm nhỏ. Nếu việc sử dụng những túi rong biển này thành công, thì có thể chúng sẽ mở ra con đường đổi mới và áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực mang đi.

Bạn Đang Xem: Bao bì thực phẩm bằng giấy sẽ quay lại?

Skipping Rocks Lab, tác giả của chiếc túi tiện ích này, có một mục tiêu đầy tham vọng là làm cho bao bì nhựa biến mất hoàn toàn. Sản phẩm này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm trước khi tung ra thị trường vào cuối năm nay.

Lise Honsinger, giám đốc điều hành của Skipping Rocks Lab, cho biết: “Những chiếc cốc đựng nước sốt bằng nhựa ít có thể tái chế hơn và nếu chúng chứa một lớp nhôm thì chúng hoàn toàn không thể tái chế được. Rong biển là lựa chọn thay thế hoàn hảo vì nó có thể phân hủy sinh học, nhiều và rẻ nên rong biển có tiềm năng cạnh tranh rất lớn với nhựa ”.

Xem Thêm : Rực rỡ sắc màu cùng Tết Party Khang Thành

Xem thêm: Gói thực phẩm bằng bao bì giấy – Tại sao không?

Bao bì Khang Thành

Bao bì rong biển này có thể phân hủy hoàn toàn trong sáu tuần, một ý tưởng tuyệt vời để thay thế túi nhựa


Giảm thói quen sử dụng bao bì thực phẩm bằng nhựa

Trước những lo ngại về việc sử dụng bao bì nhựa trong ngành công nghiệp thức ăn nhanh, bao bì rong biển có thể là một giải pháp thay thế tích cực cho người tiêu dùng. Điều này không chỉ giúp nâng cao nhận thức của khách hàng, thay đổi hoặc phá bỏ thói quen sử dụng bao bì ni lông sử dụng một lần.

Dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến Just Eat đã thử nghiệm bao bì rong biển có thể tái chế dễ dàng ở Anh.

Kết quả rất đáng khích lệ: sau khi giới thiệu chức năng mới trên ứng dụng của mình, hơn 20% khách hàng đã chọn không sử dụng dao kéo và ống hút bằng nhựa và hai sản phẩm này có thể bị loại bỏ dần. Dịch vụ Just Eat cũng đã loại bỏ tất cả các hộp nhựa sử dụng một lần khỏi các đối tác của mình để thúc đẩy thay đổi thói quen đóng gói của khách hàng.


Robin Clark, Giám đốc Đối tác Kinh doanh tại Just Eat cho biết thêm: “Nhận thức của người tiêu dùng về sự thân thiện với môi trường ngày càng tăng. Có một thực tế là khách hàng không ngừng nghĩ về tính bền vững. Ví dụ, liệu họ có phải trả thêm tiền cho túi giấy hay cốc cà phê tái chế , họ sẵn sàng trả nhiều hơn cho sự bền vững của môi trường ”.

Bên cạnh bao bì thực phẩm phân hủy sinh học từ rong biển, giải pháp bao bì bằng giấy có thể phổ biến hơn.

Bao bì Khang Thành

Sử dụng bao bì giấy thân thiện với môi trường luôn được khuyến khích vì sự bền vững

Những thay đổi tinh tế trong các giải pháp đóng gói thực phẩm

Khi nhu cầu sử dụng bao bì của người tiêu dùng ngày càng cao, thì tính bền vững về môi trường cũng là một áp lực đối với các cửa hàng.

Ví dụ, nhà hàng Leon của Anh đã đưa ra các sáng kiến ​​nhằm tác động tích cực đến hành vi của người tiêu dùng thông qua một loạt các thay đổi tinh tế. Túi nhựa mang đi chỉ được cung cấp theo yêu cầu, trong khi ống hút giấy sẽ được để trong máy rút để giảm thiểu việc sử dụng.


Những thay đổi này đòi hỏi cả sự bền bỉ và nhất quán và sự cân bằng giữa các yếu tố đạo đức và thương mại. Kirsty Saddler, giám đốc thương hiệu tại LEON cho biết: “Các giải pháp đóng gói bền vững có xu hướng tốn kém hơn, đòi hỏi phải lập kế hoạch kinh doanh dài hạn. Nhưng trên thực tế, chúng tôi có thể làm rất nhiều điều để tác động một cách tinh tế đến nhân viên và khách hàng sử dụng sản phẩm của chúng tôi. “

Xem thêm: Bao bì của bạn có thực sự tiện lợi cho khách hàng?


Chuỗi cửa hàng bánh sandwich Pret A Manger năm nay đã tăng chiết khấu đối với cốc tái sử dụng, giúp tăng nhu cầu đối với cốc tái chế lên gấp 10 lần. Pret hiện đang phục vụ hơn 85.000 đồ uống trong cốc có thể tái sử dụng mỗi tuần, tăng so với 8.000 cốc sáu tháng trước và ước tính đơn vị sẽ tiết kiệm được bốn triệu cốc dùng một lần trong năm nay.

Bao bì Khang Thành

Xem Thêm : Hộp giấy đựng trái cây xuất khẩu chất lượng

Nhu cầu sử dụng bao bì giấy ngày càng tăng cao, đặc biệt là trong ngành thức ăn nhanh

Bao bì thực phẩm bền vững và vấn đề chi phí kinh tế

Giles Gibbons, Giám đốc điều hành của Good Business, cho biết: “Nhận thức và hành vi của người tiêu dùng đối với sự bền vững của môi trường không chỉ là kết quả của riêng các phương tiện truyền thông. Tính bền vững có xu hướng chuyển dịch tỷ lệ thuận với một nền kinh tế tốt. “

Ông nói thêm, khi thế giới bắt đầu thoát khỏi suy thoái do khủng hoảng tài chính gây ra, các nhà bán lẻ và người tiêu dùng đã sẵn sàng tham gia chiến dịch đóng gói bền vững một lần nữa.


Ông Gibbons cho biết: “Xã hội đã thực sự bắt đầu tích cực hơn về hoạt động vì môi trường và điều này đã dẫn đến sự thay đổi trong hành vi của người dùng, đây là hình thức chuyển đổi tốt nhất có thể đạt được. thân hình. Hầu hết các công ty đang thích ứng rất nhanh để tận dụng cơ hội này ”.

Tuy nhiên, tiến độ sẽ bị hạn chế bởi sự phức tạp của một số vấn đề. Skipping Rocks Lab có thể đã có một bước đột phá nhỏ với túi rong biển, nhưng thách thức lớn tiếp theo là tìm ra giải pháp thay thế cho hộp nhựa.

Bao bì Khang Thành

Bên cạnh bao bì sinh học, bao bì giấy vẫn là một sự lựa chọn hiệu quả về chi phí xét về tính bền vững


Một tương lai bền vững hơn từ bao bì thực phẩm

Just Eat hiện xử lý hơn 100 triệu đơn đặt hàng mỗi năm cho các đối tác nhà hàng ở Anh, ước tính bao gồm tới nửa tỷ hộp nhựa.

Ngay cả khi hộp nhựa được tái sử dụng tới 6 lần thì điểm đến cuối cùng của nó vẫn là một bãi rác. Ông Clark nói, bất kỳ giải pháp thay thế nào cũng có hiệu quả trong việc bảo quản thực phẩm đúng cách, nhưng thông qua việc đầu tư vào nghiên cứu và phát triển, chúng tôi hy vọng sẽ tìm ra một giải pháp thân thiện với môi trường. thân thiện hơn với môi trường.

Trong bất kỳ xu hướng nào để giới thiệu các lựa chọn bền vững cho người tiêu dùng, các nhà hàng và cửa hàng phải xem xét tác động môi trường từ đầu đến cuối. Người tiêu dùng nên được chỉ dẫn đúng hướng. Trong khi các túi rong biển sẽ phân hủy tự nhiên, một số vật liệu khác yêu cầu bổ sung nhiệt và enzym để phân hủy sinh học mà chỉ có thể tìm thấy trong các nhà máy chuyên dụng.

Dịch: Khang Thanh
Nguồn: raconteur.net


Hãy để Khang Thành giải quyết các vấn đề về bao bì của bạn bằng các giải pháp bao bì giấy tiêu chuẩn và an toàn.
Liên hệ đặt in hộp giấy, túi giấy, POSM, thẻ treo …


CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu