Bao bì giúp bảo quản chất lượng sản phẩm, bảo vệ hàng hóa trong quá trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển và kể cả khi tiêu dùng. Bao bì bảo vệ hàng hóa khỏi tác hại của môi trường, khí hậu, thời tiết (nhiệt độ, độ ẩm), nấm mốc và các tác động vật lý.

Ngoài những vai trò quan trọng trên, bao bì còn là công cụ để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu sản phẩm.


Bao bì – Một trợ thủ đắc lực của thương hiệu

Bao bì là một điểm tiếp xúc của thương hiệu. Trước hết, điểm tiếp xúc thương hiệu là điểm mà khách hàng và công chúng có thể tiếp xúc với thương hiệu. Một thương hiệu có thể có nhiều hoặc ít điểm chạm thương hiệu, tùy thuộc vào định hướng và đặc điểm của nhóm sản phẩm được cung cấp ra thị trường cũng như bối cảnh cạnh tranh của ngành.

Bạn Đang Xem: Bao bì sản phẩm – Trợ thủ đắc lực của thương hiệu

Tập hợp các điểm chạm thương hiệu sẽ tạo thành giao diện chạm thương hiệu. Trong giao diện này, không thể không nhắc đến bao bì như một điểm nhấn quan trọng. Mỗi lần tiếp xúc với bao bì sản phẩm là một trải nghiệm của khách hàng đối với thương hiệu. Mỗi yếu tố hình ảnh và lời nói trên bao bì có thông điệp riêng.

Mỗi lần chạm là một lần thương hiệu được ghi nhận với những nét riêng biệt trong tâm trí khách hàng. Bằng cách thể hiện màu sắc, kiểu chữ và các yếu tố thương hiệu trên bao bì, khách hàng có thể phần nào bị thu hút và cảm nhận được một phần thông điệp và giá trị mà thương hiệu muốn truyền tải.

Bên cạnh đó, thông qua các yếu tố như tên thương hiệu, logo, slogan, màu sắc đặc trưng và thông tin thể hiện trên bao bì sẽ xác định được cảm nhận của người tiêu dùng về sản phẩm, thương hiệu và doanh nghiệp. được nâng cao. Thông điệp định vị, lợi ích và giá trị mà khách hàng có thể nhận được từ sản phẩm có thương hiệu thường được thể hiện cụ thể trên bao bì sản phẩm.

Xem thêm: Tại sao cần tiếp thị cảm xúc qua bao bì sản phẩm?

Bao bì Khang Thành


Bao bì – Hướng dẫn đáng tin cậy của bạn

Hỗ trợ truyền thông, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng. Bao bì giúp doanh nghiệp cung cấp thông tin về hàng hóa. Trong nhiều trường hợp, bao bì là phương tiện nhà sản xuất đưa ra những chỉ dẫn về hàng hóa như thành phần, ngày sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, hướng dẫn tiêu dùng hàng hóa và rất nhiều thông tin. Tin tức khác.

Xem Thêm : [Review} Laptop Asus TUF Gaming A15 (FA506IHR)

Nói cách khác, bao bì là vật dụng quan trọng để nhà sản xuất dựa vào đó để cung cấp những thông tin quan trọng liên quan đến hàng hóa (để dán nhãn hàng hóa, thể hiện thương hiệu, tạo sự độc đáo cho hàng hóa). hóa chất).

Ngày nay, chúng ta khó có thể hình dung một loại hàng hóa không có bao bì. Gần như tất cả hàng hóa bán cho người tiêu dùng đều được đóng gói dưới nhiều hình thức khác nhau. Thông qua việc đóng gói, việc mua bán và lựa chọn hàng hóa, vận chuyển và bảo quản được nhanh chóng và thuận tiện hơn, từ đó giảm thiểu chi phí cho việc vận chuyển và bán hàng.

Bao bì là điểm tiếp xúc của thương hiệu, giúp thu hút sự quan tâm và chú ý của người tiêu dùng, giúp hỗ trợ quá trình truyền thông, nâng cao nhận thức về thương hiệu, thậm chí giúp doanh nghiệp tự quản lý. bảo hộ nhãn hiệu trong một số trường hợp.

Xem thêm: Lợi ích của bao bì sản phẩm có thể bạn chưa biết?

Bao bì Khang Thành


Bao bì – Lá chắn bảo vệ thương hiệu

Góp phần bảo vệ thương hiệu. Với hình thức bên ngoài có tính cá nhân cao và hấp dẫn, hàng hoá sẽ thu hút được người tiêu dùng và tạo ra sự thích thú và giá trị cá nhân nhất định trong tiêu dùng. Rõ ràng, tính độc đáo của bao bì đã là một yếu tố thương hiệu rất riêng.

Chính điều này về mặt nào đó đã thu hút người tiêu dùng và đóng vai trò như một rào cản kỹ thuật đối với hàng hóa cạnh tranh. Tính cá nhân cao luôn là một dấu hiệu quan trọng trong việc bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp, nó làm cho hàng hóa cạnh tranh ít giống nhau hơn và do đó dễ kiểm soát hơn. Với hàng hóa và bao bì được cá nhân hóa cao, việc làm giả dường như khó hơn, việc làm giả cũng dễ dàng hơn.

Xem Thêm : [Review] Lenovo Legion 5 Pro 2021

Tuy nhiên, khi tạo ra những hàng hóa, bao bì đặc biệt cũng đồng nghĩa với việc phải đổi mới hoặc nâng cấp dây chuyền công nghệ, thay đổi mẫu mã sản phẩm và tất nhiên chi phí sẽ tăng lên. Trong chiến lược phát triển thương hiệu, việc đổi mới bao bì thường xuyên sẽ luôn tạo cảm giác hấp dẫn cho thương hiệu. Việc làm mới thương hiệu được thực hiện chủ yếu từ sự đổi mới này.

Xem thêm: 5 cách tăng lòng tin của khách hàng qua bao bì sản phẩm

Bao bì Khang Thành

Dưới góc độ bảo vệ thương hiệu, việc đổi mới bao bì sản phẩm cũng như cách thức thể hiện, thể hiện thương hiệu trên bao bì đã tạo ra hàng rào hạn chế sự xâm nhập của các yếu tố bên ngoài vào thương hiệu. Việc gia hạn thường xuyên khiến hàng giả khó theo kịp.

Thực tế cho thấy, tại Việt Nam, mỹ phẩm, dầu gội, kem đánh răng là những nhóm hàng có tỷ lệ làm giả rất cao nên tần suất đổi mới bao bì và thể hiện thương hiệu trên bao bì là vô cùng cao. cao. Trung bình, phải mất 3-6 tháng để một bao bì mới xuất hiện với một biểu hiện mới của thương hiệu.

Như vậy, với mục đích ban đầu là chỉ để bảo quản chất lượng sản phẩm được lâu hơn, đến nay, bao bì đã phát triển và tồn tại như một công cụ – trợ thủ đắc lực của thương hiệu. đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.


Hãy để chúng tôi giải quyết các vấn đề về đóng gói của bạn bằng các giải pháp đóng gói tiêu chuẩn, an toàn và chất lượng. Liên hệ đặt in hộp giấy, túi giấy, POSM, sách, tem, nhãn …

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI
ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu