Đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử, bao bì sản phẩm là vật tiếp xúc và kết nối trực tiếp nhất với khách hàng. Nhưng điều này có thể đã không được chú ý nhiều.

Bao bì ra đời xuất phát từ nhu cầu bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Nhưng nếu bạn chỉ tập trung vào chức năng đó, bạn đang bỏ qua một phương pháp tiếp thị tiềm năng.

Bạn Đang Xem: Bao bì sản phẩm – Trải nghiệm thú vị trong ngành thương mại điện tử

Tăng trải nghiệm của khách hàng thông qua bao bì sản phẩm

Để tạo ra một trải nghiệm đóng gói sản phẩm tốt, đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa việc lựa chọn vật liệu đóng gói cũng như cách trình bày sản phẩm được xuất xưởng. Mục đích của việc này là giúp khách hàng có ấn tượng tích cực đầu tiên về sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Nếu các nhà bán lẻ truyền thống có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với khách hàng thì các nhà bán lẻ trực tuyến có ít cơ hội tương tác hơn. Ấn tượng về mua sắm trực tuyến có thể đến từ trải nghiệm xúc giác, nơi khách hàng được tiếp xúc với bao bì sản phẩm trước khi mở gói.

Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp nên đặc biệt quan tâm đến thiết kế bao bì, nhằm tạo ra trải nghiệm thương hiệu đáng nhớ cho khách hàng so với các đối thủ cạnh tranh.

 

Bao bì Khang Thành

Tại sao bao bì sản phẩm lại quan trọng trong bán hàng trực tuyến?

Xây dựng thương hiệu lâu dài, bền vững đồng nghĩa với việc kết nối với những khách hàng trung thành, để họ luôn chọn lại thương hiệu đó. Là khách hàng trung thành, họ sẽ chi tiêu nhiều hơn cho thương hiệu của bạn.

Do đó, đầu tư vào việc giữ chân khách hàng và tiếp thị có thể giúp bạn thoát khỏi vòng lặp của việc tìm kiếm khách hàng mới.


Một cuộc khảo sát năm 2016 từ Dotcom Distribution cho thấy 40% người tiêu dùng có khả năng mua hàng lặp lại từ một người bán trực tuyến với bao bì cao cấp. Nghiên cứu tương tự cũng chỉ ra rằng, bao bì cao cấp như hộp giấy COD, túi giấy sang trọng… khiến thương hiệu có giá trị cao cấp hơn trong mắt người tiêu dùng.


Về cơ bản, mọi người thích chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời mà họ đã có. Hãy thử gõ “unboxing” trên Google và bạn sẽ tìm thấy vô số bài đăng trên blog, ảnh và video về sản phẩm họ vừa mua, hầu hết là những sản phẩm có bao bì đẹp, cao cấp. .

Mặc dù nội dung do khách hàng tạo ra, nhưng đó là một cách tuyệt vời để giúp thương hiệu tiếp xúc với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

 

Bao bì Khang Thành


Cách tạo trải nghiệm thông qua bao bì sản phẩm

Có nhiều yếu tố góp phần tạo nên trải nghiệm đóng gói thương hiệu tốt, nhưng bạn có thể thực hiện các cải tiến tiềm năng cho bao bì của mình để mang lại trải nghiệm tốt nhất và giá trị nhất cho khách hàng.

Đầu tư chiến lược vào các yếu tố sau đây có thể giúp doanh nghiệp của bạn mang lại trải nghiệm khó quên cho khách hàng.


1. Bao bì

Yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi đóng gói một sản phẩm, có thể là hộp giấy, túi giấy hoặc bìa nhựa. Hộp carton màu nâu hoặc trắng đã từng là lựa chọn phổ biến vì giá thành rẻ, độ cứng và chất lượng tốt nhưng không tạo được ấn tượng tốt với khách hàng.

Để mang đến trải nghiệm hoàn hảo, doanh nghiệp có thể cần bỏ ra nhiều chi phí để nghiên cứu và sản xuất bao bì sản phẩm.

Cơ quan Giám sát Chất lượng ở Thượng Hải, Trung Quốc đã ban hành một tiêu chuẩn mới cho việc giao thực phẩm trực tuyến và đóng gói mang đi bằng hộp giấy.

 

Bao bì Khang Thành

2. Giấy gói

Việc gói sản phẩm trong một lớp giấy lụa hoặc giấy có hoa văn giúp tạo thêm sự thích thú cho khách hàng vì họ phải hồi hộp khi mở gói.

3. Chất độn

Xem Thêm : Nên đặt hộp giấy ruột kéo có sẵn hay in hộp theo yêu cầu?

Các loại chất độn truyền thống bao gồm gói xốp, đệm xốp, gối bơm hơi hoặc bọc bong bóng. Mặc dù bọc bong bóng là thứ mà nhiều khách hàng thích thú vì chúng có thể được sử dụng để giải trí, nhưng nó không bắt mắt và cao cấp.

Doanh nghiệp có thể sử dụng các chất độn khác như giấy nhăn (màu hoặc nâu) và rơm, giấy rối.

4. Hình dán

Nhãn dán là một lựa chọn hữu ích vì chúng linh hoạt và khá rẻ. Nếu dùng giấy lụa để bọc sản phẩm, bạn có thể dùng thêm miếng dán để dán giấy lại với nhau.

Hoặc, thay vì in các chi tiết trên hộp, hãy sử dụng nhãn dán như một cách để tạo thương hiệu cho các gói hàng để tiết kiệm chi phí. Bạn cũng có thể sử dụng nhãn dán để cảm ơn khách hàng của mình.

bao bì sản phẩm trực tuyến


5. Tài liệu quảng cáo hoặc danh thiếp

Danh thiếp là một cách hiệu quả và tiết kiệm để quảng cáo thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, danh thiếp có thương hiệu không nên cứng nhắc và nghiêm túc như danh thiếp.

Bạn cũng có thể sử dụng danh thiếp của mình như một ghi chú hoặc hướng dẫn đặc biệt để giúp khách hàng nhận được nhiều giá trị hơn từ sản phẩm của bạn.


6. Ghi chú tùy chỉnh

Mặc dù ghi chú viết tay có thể mất rất nhiều thời gian và công sức để thực hiện, nhưng trong thị trường cạnh tranh này, đây cũng là một cách tuyệt vời để các doanh nghiệp kết nối với khách hàng.

Tạo các thông điệp viết tay riêng biệt để cho khách hàng của bạn thấy rằng bạn quan tâm đến họ và cách họ đã giúp thương hiệu của bạn phát triển.

 

Sản phẩm đóng gói


7. Băng dính

Thông thường, các thương hiệu chọn loại băng dính trong để dán hộp sản phẩm, tuy nhiên bạn có thể sử dụng nó để tạo sự khác biệt. Sử dụng băng dính màu, hoặc in tên thương hiệu của bạn để khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn.


8. Mẫu hoặc quà tặng

Dựa trên lịch sử mua hàng hoặc đơn đặt hàng hiện tại của khách hàng, bạn cũng có thể bao gồm các mẫu miễn phí của các sản phẩm khác.

Ý tưởng tốt nhất là cung cấp cho họ những sản phẩm mà họ có thể quan tâm. Ví dụ: nếu họ mua dầu gội đầu, hãy kèm theo một mẫu dầu xả. Chiến thuật này có thể giúp bạn bán chéo các sản phẩm mới.

Ngoài ra, bạn có thể thử 5 cách tăng lòng tin của khách hàng qua bao bì sản phẩm qua bài viết này.


Chi phí trải nghiệm đóng gói sản phẩm

Một điểm quan trọng trong bao bì sản phẩm cho ngành thương mại điện tử là giá thành. Các chi phí này bao gồm cả thời gian và giá cả.

Xem Thêm : Hướng Dẫn Chụp Ảnh Sản Phẩm Quảng Cáo Đẹp, Chuyên Nghiệp

Bạn cần quyết định dựa trên quy mô đặt hàng trung bình và tỷ suất lợi nhuận, những lựa chọn nào khả thi về mặt tài chính, cùng với đó là giá trị lớn nhất cho doanh nghiệp và khách hàng của bạn.

Nếu sản phẩm của bạn không được đóng gói nhiều với bao bì bảo vệ, có thể chọn bao bì nhẹ hơn để tiết kiệm tổng chi phí. Sự sáng tạo có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và đạt được kết quả tương tự. Nếu bạn muốn tùy chỉnh thêm trải nghiệm, bạn có thể xem xét thêm hình dán có biểu tượng của mình.

Trong hầu hết các trường hợp, đặt hàng với số lượng lớn sẽ giảm chi phí so với mua lẻ. Lập kế hoạch chiến lược hàng quý, hàng năm mặt hàng nào sẽ sử dụng và đặt hàng sản xuất bao bì số lượng lớn để giảm giá thành.

Ngoài ra, hãy tính chênh lệch chi phí do trọng lượng của bao bì. Trọng lượng cao hơn có nghĩa là chi phí vận chuyển cao hơn, có thể ảnh hưởng đến toàn bộ chiến lược vận chuyển của bạn.

Bao bì Khang Thành

Làm cho trải nghiệm “mở hộp” bao bì sản phẩm của bạn trở nên đáng nhớ

Tạo trải nghiệm “mở hộp” đáng nhớ cho khách hàng là một cách để tạo lợi thế cạnh tranh mà doanh nghiệp cần làm để không chỉ có khách hàng trung thành mà còn cả khách hàng mới.

Hãy dành vài ngày để đánh giá lại bao bì thương hiệu của bạn, xem xét chi phí hiện tại, quy mô đơn đặt hàng trung bình và tỷ suất lợi nhuận để bắt đầu tạo trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng của bạn.

Nếu bạn có thể khiến khách hàng hào hứng, họ sẽ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình hơn. Bạn thậm chí có thể gặp may khi họ chia sẻ video mở đầu trên YouTube. Thật không thể tin được, mọi người đang thực hiện hành động này với tần suất rất nhiều. Kể từ năm 2010, các video YouTube có “unboxing” trong tiêu đề của chúng đã tăng 871%.

Một công ty không thiếu những loại video mở hộp này trên YouTube là Apple. Chỉ cần gõ “iPhone unboxing”, hơn bốn triệu rưỡi kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra.

Điều này cũng dễ hiểu bởi Apple là một bậc thầy về các mánh khóe marketing. Ví dụ, trong video YouTube này của iJustine, trong đó cô ấy “mở hộp” một chiếc đồng hồ Apple mới, có hơn một triệu lượt xem. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được cảm xúc của cô ấy khi mở chiếc hộp bìa cứng in offset không có họa tiết bên ngoài rồi nhanh chóng mở chiếc hộp Apple màu trắng dày dặn, chất lượng cao quen thuộc một cách vô cùng thích thú.

Sự quan tâm của cô gái này có tính “lan truyền” và như vậy, loại hình quảng cáo miễn phí này vừa để lại nhiều ấn tượng vừa tạo được thiện cảm hơn trong mắt người dùng đối với các sản phẩm mới nhất của Apple. .

 

Bên cạnh chất lượng sản phẩm tốt, bạn có thể đầu tư thêm vào bao bì sản phẩm khi bán hàng online. Hãy nghĩ đến khách hàng của bạn trước khi bạn nghĩ đến bất cứ điều gì khác, kết quả bạn nhận được có thể nhiều hơn thế.


Kang Thanh


CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu