Dịch bởi: Eira

Biên tập: Dragonfly

BAO BÌ XỬ LÝ – TĂNG HIỆU SUẤT BỀN VỮNG

Bạn Đang Xem: BAO BÌ PHÂN HỦY- TĂNG TÍNH BỀN VỮNG

Xem Thêm : DANH MỤC CÁC DÒNG SẢN PHẨM MỚI NĂM 2021 (8)

Julia Schifter, Phó Chủ tịch Phân tích Chiến lược và Các vấn đề Công tại Bao bì Phân hủy Sinh học tại TIPA, đang xem xét liệu bao bì có thể phân hủy sinh học có thể giúp Úc đạt được mục tiêu thu hồi nhựa năm 2025 hay không.

Mục tiêu Bao bì Quốc gia của Úc được đặt ra do áp lực ngày càng tăng lên chính phủ khi đối mặt với cuộc khủng hoảng rác thải nhựa. Kế hoạch này đã nhận được phản hồi tích cực, nhiều người cho rằng đây là một bước đi đúng đắn và rất cần thiết.

Một phần của các kế hoạch này thiết lập các mục tiêu để làm cho tất cả các bao bì có thể tái sử dụng, có thể tái chế hoặc có thể phân hủy vào năm 2025, với 70% bao bì nhựa được tái chế. hoặc phân hủy trong cùng một năm. Tuy nhiên, Australia đã không đạt được những mục tiêu này. Hiện nay, các loại nhựa dẻo và mềm thường được sử dụng để đóng gói thực phẩm có tỷ lệ thu hồi là 4%. Loại nhựa duy nhất được kỳ vọng sẽ đạt được tỷ lệ thu hồi 70% là PET.

Đẩy nhanh tỷ lệ phục hồi đến các mục tiêu đã đặt sẽ không phải là vô nghĩa. Ngay cả với kế hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng hiện tại, ước tính chỉ khoảng 36% lượng nhựa sẽ được tái chế hàng năm vào năm 2025. Việc tái chế cũng tạo ra nhiều hoài nghi cho người dân và người tiêu dùng, đặc biệt là liên quan đến việc đóng gói và xử lý thực phẩm bị ô nhiễm. Một số sản phẩm nhựa được sử dụng rộng rãi như màng bọc thực phẩm và các sản phẩm hàng ngày không kinh tế để tái chế và có nhiều khả năng được đưa vào bãi chôn lấp, lò đốt hoặc môi trường.

Mặc dù tái chế có thể được coi là một phần của giải pháp, nhưng bao bì có thể phân hủy cũng cần đóng một vai trò lớn hơn nhiều để lấp đầy những khoảng trống mà hoạt động tái chế đang bị tụt hậu. Khi nói đến việc sử dụng thứ cấp, nó cung cấp một giải pháp duy nhất.

Trong khi chất lượng của nhựa suy giảm mỗi khi nó trải qua quá trình tái chế và cuối cùng trở nên vô dụng, bao bì có thể được ủ tại nhà theo quy trình kinh tế tuần hoàn, không để lại chất thải bao bì và thu hồi. khôi phục tài nguyên đất đã cạn kiệt của chúng ta.

Bao bì có thể phân hủy có chức năng giống như nhựa và có thể thay thế màng và các loại nhựa ‘không thể tái chế’ khác. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thu gom chất thải thực phẩm, giúp thay đổi thói quen của người tiêu dùng trong việc phân loại và mang đến một giải pháp gọn gàng cho việc thu gom và chuyển hóa chất thải hữu cơ. từ bãi rác. Khi chất thải thực phẩm được gửi đến bãi rác, nó sẽ tạo ra khí mê-tan. Bằng cách đóng gói thực phẩm trong bao bì có thể phân hủy được, mọi người có xu hướng bỏ rác thực phẩm của họ vào thùng rác thực phẩm riêng vì họ không cần phải loại bỏ thực phẩm hư ra khỏi bao bì trước khi xử lý.

Để giải quyết vấn đề rác thải thực phẩm, hệ thống thu gom rác thực phẩm hữu cơ và rác thải vườn (FOGO) của Úc cũng cho phép thu gom rác thải thực phẩm cùng với rác thải vườn, sau đó sẽ được tái chế thành phân trộn. pha trộn.

Mặc dù được coi là một trong những mục tiêu của kế hoạch, nhưng chỉ có khoảng 42% hộ gia đình được tiếp cận với dịch vụ thu gom hữu cơ và chỉ 15% được tiếp cận với dịch vụ FOGO. Đến năm 2023, tất cả các hộ gia đình và doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với các dịch vụ FOGO được giới thiệu trên toàn quốc và rác thải thực phẩm sẽ được chuyển sang một hệ thống xanh hơn. Cũng như chất thải hữu cơ, bao bì có thể phân hủy phải được thu gom tại đây nếu dịch vụ FOGO thành công.

Nam Úc đang dẫn đầu bằng cách đưa bao bì có thể phân hủy vào các dịch vụ FOGO và cho phép bao bì có thể phân hủy được để lót thùng rác thực phẩm của họ.

Mặc dù các mục tiêu về Bao bì Quốc gia có ý nghĩa tốt, nhưng việc thực hiện chúng trên thực tế sẽ có nhiều tác động hơn. Điều này đặt ra một thách thức lớn đối với ngành công nghiệp tái chế và đóng gói, nhưng nó không nhất thiết phải như vậy. Nhận thức được vai trò của bao bì có thể phân hủy và cách vật liệu có thể tăng tính bền vững bằng cách tái chế là bước tiếp theo của Australia để đạt được các mục tiêu của mình.

Nếu Úc đang đi đúng hướng để đáp ứng các mục tiêu thu hồi nhựa, thì bao bì có thể phân hủy được có thể là vật liệu để tăng tính bền vững.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in