Bao bì giấy là sản phẩm quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Điểm nổi bật của loại bao bì này là tiết kiệm chi phí, dễ in ấn, thân thiện với môi trường. Chúng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ y tế, thực phẩm đến mỹ phẩm, quà tặng, đồ gia dụng, đồ chơi, quảng cáo …

Bao bì giấy là ngành có quy mô thị trường tương đối lớn, riêng tại Việt Nam, quy mô của ngành này ước tính khoảng 2,5-3 tỷ USD và có tiềm năng phát triển lớn trong 10-20 năm tới. .

Bạn Đang Xem: Bao bì là gì? Cách phân biệt nhanh 3 loại bao bì giấy

Các sản phẩm thuộc nhóm bao bì giấy thông dụng như túi giấy, hộp giấy, kệ giấy, móc quần áo, móc áo… Có nhiều cách phân chia bao bì giấy khác nhau, trong bài viết này, Khang Thành giới thiệu đến các bạn. 3 loại bao bì giấy thường được sử dụng.

nhà sản xuất bao bì hộp quà


CÁC LOẠI BAO BÌ PHỔ BIẾN

1. Theo vật liệu đóng gói

Bao bì là lớp bao bọc bên ngoài của sản phẩm, mục đích để đóng gói, bảo vệ, vận chuyển; cũng như truyền tải thông điệp của sản phẩm. Có nhiều loại bao bì khác nhau, xét về chất liệu có thể chia chúng thành:

túi
Bao bì có nhiều hình dạng khác nhau, trong đó phổ biến nhất là bao bì bằng giấy, kim loại, gỗ …


2. Theo việc sử dụng bao bì

 • Bao bì bên trong: Đây là loại bao bì tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm, thường được bán kèm theo sản phẩm. Bao bì này thường đòi hỏi các tiêu chuẩn cao về độ an toàn, đặc biệt là nếu thực phẩm được chứa đựng.
 • Xem Thêm : Mộc Thiền Trà và Printgo: Thiết kế và in ấn hộp đựng trà Ô Long

 • Bao bì bên ngoài (hoặc bao bì vận chuyển): Loại bao bì này không tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm bên trong. Thường có tác dụng bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển, bảo quản, trưng bày …

>>> Điều gì đang xảy ra với ngành bao bì giấy?

Túi đựng mỹ phẩm
Vỏ lon nước là bao bì bên trong (tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm), khay giấy đựng lon nước là bao bì bên ngoài.


3. Theo độ cứng bao bì

 • Đóng gói cứng: Là loại bao bì có khả năng chịu lực hoặc tác động từ bên ngoài, giữ nguyên hình dạng trong quá trình đóng gói, chứa đựng, vận chuyển, xếp dỡ.
 • Xem Thêm : Mộc Thiền Trà và Printgo: Thiết kế và in ấn hộp đựng trà Ô Long

 • Bao bì bán cứng: Loại bao bì này là sự kết hợp giữa bao bì cứng và bao bì mềm. Chúng có thể đảm bảo độ cứng vững, có thể bị biến dạng dưới sức nặng của hàng hóa, áp lực va đập khi xếp hàng hóa, tác động cơ học (va đập, va đập) khi vận chuyển.
 • Xem Thêm : Mộc Thiền Trà và Printgo: Thiết kế và in ấn hộp đựng trà Ô Long

 • Bao bì linh hoạt: Đây là loại bao bì dễ bị biến dạng khi chịu tác động của tải trọng hàng hóa và các tác động cơ học từ bên ngoài, nhưng vẫn có tác dụng đóng gói và vận chuyển tốt. Thường dùng cho các sản phẩm dạng hạt, bột, lỏng, không bị tác động cơ học ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
túi
Một số loại bao bì mềm (trái) và bao bì cứng (phải)

4. Theo số lần sử dụng bao bì

 • Bao bì sử dụng một lần: Là loại bao bì chỉ phục vụ một lần với mục đích đóng gói, vận chuyển sản phẩm. Thường thấy là ly giấy, hộp giấy mang đi dùng một lần, bao bì đựng sữa, bột, kem …
 • Xem Thêm : Mộc Thiền Trà và Printgo: Thiết kế và in ấn hộp đựng trà Ô Long

 • Bao bì có thể tái sử dụng: Loại bao bì có khả năng phục vụ nhiều lần vận chuyển, đóng gói, bảo quản sản phẩm, có thể tái sử dụng nhiều lần. Chúng thường được làm từ các vật liệu cứng, bền như lọ thủy tinh, thùng gỗ, chai nhựa, v.v.
Túi đựng mỹ phẩm
Ví dụ về bao bì có thể tái sử dụng như lọ thủy tinh (trái) và bao bì dùng một lần bao gồm cốc, cốc, đĩa giấy (phải)

Bên cạnh đó, có nhiều cách phân chia nhóm bao bì khác nhau như theo độ ẩm, hình dáng, xuất xứ, tiêu chuẩn… Tuy nhiên, trên đây là 4 cách phân chia bao bì cơ bản mà Khang Thành giới thiệu đến các bạn. bạn để chọn loại bao bì phù hợp cho sản phẩm của bạn.


CÁC LOẠI BAO BÌ GIẤY KHÁC NHAU

1. Bao bì giấy cao cấp

Bao bì giấy cao cấp thường được sử dụng cho các sản phẩm có giá trị cao, hoặc dùng để đóng gói quà tặng, trưng bày. Các sản phẩm này thường sử dụng chất liệu giấy cao cấp, kết hợp với các kỹ thuật tạo hiệu ứng bắt mắt như ép kim, ép nhũ, ép kim, dập nổi, phủ UV, sơn bóng …

Là công ty sản xuất bao bì giấy chất lượng cao, Khang Thành thường xuyên cung cấp cho các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước các sản phẩm bao bì giấy cao cấp như:

hộp gấp

Hộp từ, hộp kéo, hộp âm dương … là những loại hộp cứng thường thấy trong các loại bao bì hộp cao cấp

Tôi đi giày cao gót
Túi giấy cao cấp thường sử dụng phương pháp ép kim, ép nhũ / dập nổi… để tạo điểm nhấn đặc biệt

2. Bao bì thùng cartonSản xuất bao bì carton là phân khúc lớn nhất, bao bì carton xuất hiện phổ biến và phong phú trong tất cả các ngành công nghiệp, nông nghiệp, hàng tiêu dùng nhanh.


1.1 Thùng

Thùng carton giúp cho việc vận chuyển trở nên dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng.

Thùng carton được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau như số lớp tôn, cấu tạo, mục đích sử dụng, kích thước … Theo số lượng lớp tôn được sản xuất, thùng carton có thể được chia thành các nhóm sau:

 • Thùng carton 3 lớp: Được sản xuất để sử dụng cho các loại hàng hóa có khối lượng và trọng lượng tương đối nhỏ, gọn. Thùng carton 3 lớp được cấu tạo bởi 2 lớp giấy phẳng bên ngoài và một lớp sóng ở giữa.
 • Xem Thêm : Mộc Thiền Trà và Printgo: Thiết kế và in ấn hộp đựng trà Ô Long

 • Thùng carton 5 lớp: Là loại thùng được cấu tạo bởi 2 lớp ngoài và 3 lớp trong, 2 lớp sóng và một lớp giấy phẳng. Hộp carton 5 lớp được dùng để đóng gói hàng hóa, đồ đạc, máy móc …
 • Xem Thêm : Mộc Thiền Trà và Printgo: Thiết kế và in ấn hộp đựng trà Ô Long

 • Thùng carton 7 lớp: Được thiết kế với 2 lớp ngoài và 5 lớp sóng bên trong. Thùng carton 7 lớp được sử dụng chủ yếu cho các ngành hàng xuất khẩu như gốm, sứ, gỗ, thiết bị điện tử, máy móc,… có khối lượng lớn.
Bao bì giấy Khang Thành

Xem Thêm : Thiết kế và in ấn lịch để bàn với chủ đề sáng tạo, độc đáo

Thùng carton 3 – 5 lớp tôn thiết bị nhà bếp, thùng carton sàn gỗ được sản xuất tại Khang Thành

1.2 hộp carton

Bên cạnh thùng giấy thì bao bì hộp giấy là sản phẩm thông dụng, thường được thiết kế theo yêu cầu của từng khách hàng. Quy trình sản xuất bao bì giấy dạng hộp rất phức tạp với nhiều công đoạn như kỹ thuật in ấn, bồi, gia công bề mặt…

Bao bì hộp giấy thường được sử dụng trong lĩnh vực thực phẩm, mỹ phẩm, quà tặng, y tế, đồ chơi, sản phẩm gia dụng …

Kết cấu giấy gợn sóng của thùng carton, hộp giấy thường được chia thành:

Bao bì giấy Khang Thành

Một trong những sản phẩm thùng carton 3 lớp đựng đồ chơi bằng sóng do Khang Thành sản xuất


3. Bao bì giấy Chống thấm

Bao bì hộp giấy 6 lớp như tên gọi của nó là loại bao bì giấy được thiết kế với 6 lớp, từ 3 chất liệu và tráng một lớp nhựa ngoài cùng. Thành phần của bao bì giấy 6 lớp bao gồm các lớp giấy bìa và nhựa (chiếm 75%), polyetylen (chiếm 20%) và lớp lá nhôm siêu mỏng (chiếm 5%).

Loại này được sử dụng nhiều trong công nghiệp thực phẩm và đồ uống (đặc biệt là sữa và nước trái cây) vì yêu cầu kỹ thuật cao do sản phẩm dễ lên men, hư hỏng nếu không được đóng gói hoặc vệ sinh không đúng cách. .

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết đặc điểm, ưu nhược điểm của bao bì chống thấm đây.

 

Bao bì giấy Khang Thành
Bao bì cho các sản phẩm dạng lỏng như sữa, nước, … thường được phủ một lớp đặc biệt để chống thấm

xin lỗi cho các chàng trai nóng bỏng

Bao bì trái cây cũng được gia cố thêm một số lớp đặc biệt bên trong để hạn chế hơi nước từ trái cây và trái cây bên trong.


4. Bao bì giấy kraft


3.1 Bao bì giấy kraft 3 – 5 lớp

Sản phẩm này dùng để chứa các sản phẩm có tính chất đặc biệt thường ở dạng bột như xi măng, bột mì, bột chiên xù… và dung tích chứa thường khoảng 10 – 50kg.

>>> Gói thực phẩm bằng bao bì giấy kraft – Tại sao không?

 

Bao bì giấy Khang Thành

3.2 Bao bì giấy kraft nhựa PP

Tương tự như bao bì giấy kraft 3 – 5 lớp, đây là loại bao bì mới có thêm một lớp nhựa PP với nhiều tính năng ưu việt hơn, rất bền, giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn, vận chuyển dễ dàng.

Với cấu tạo gồm một lớp nhựa PP và một lớp giấy kraft, loại bao bì này là sản phẩm thay thế hoàn hảo cho các sản phẩm nhựa. Chúng được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp hóa chất, xây dựng, đồ gia dụng hoặc nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản …

túi thể thao

Với những thông tin trên, Khang Thành mong rằng bạn đã lựa chọn được loại bao bì giấy phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình. Chúng tôi giúp bạn giải quyết các vấn đề về bao bì giấy của bạn với các sản phẩm chất lượng với chi phí hợp lý. Liên hệ để được tư vấn các giải pháp về bao bì giấy (hộp giấy, thùng carton, túi giấy, POSM, móc áo …)

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com


Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế