Theo nhiều nghiên cứu về tâm lý và hành vi khách hàng của Microsoft vào năm 2000, người tiêu dùng chỉ có khoảng 16 phút 2 giây để đưa ra quyết định mua hàng. Cụ thể, khách hàng thường mất khoảng 12 phút để nghiên cứu về sản phẩm, 2 phút để lựa chọn và 2 giây để quyết định. Quyết định mua hàng của khách hàng thường phụ thuộc vào cảm xúc của khách hàng tại thời điểm mua hàng và nó phụ thuộc rất nhiều vào tác động của hình ảnh, nội dung của bao bì, đặc biệt là in hộp giấy.

Vì vậy, việc chú trọng tiếp thị cảm xúc cho khách hàng thông qua bao bì sản phẩm là một điều cần thiết. Tại sao vậy? Hãy cùng Khang Thành đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!


Thời gian chú ý của khách hàng qua bao bì hộp giấy ngày càng thu hẹp

Với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, các phương tiện truyền thông cũng ngày càng phát triển hơn. Theo đó, não bộ của con người cũng không ngừng phát triển để thích ứng với nhiều luồng thông tin và xử lý thông tin từ các luồng thông tin khác nhau. Do đó, thời gian tiếp nhận thông tin của người dân cũng bị thu hẹp.

Hộp giấy Khang Thành
Trong cuộc cạnh tranh thương hiệu, hình ảnh bao bì sản phẩm chỉ có 2-3 giây để gây ấn tượng với người tiêu dùng

Nghiên cứu hành vi khách hàng gần đây nhất của Microsoft cũng cho thấy thời gian chú ý của con người hiện tại thấp hơn cá vàng (9 giây) và chỉ gần 8 giây, thấp hơn 12 giây. của nghiên cứu năm 2000. Theo đó, khoảng chú ý của con người ngày càng hẹp lại.

Nhờ đó, mọi người có thể xử lý thông tin nhanh hơn và hiệu quả hơn, cùng với đó là cách thông tin được ưu tiên và mức độ tiêu thụ tin tức cũng tăng lên.

Bạn Đang Xem: Bao bì hộp giấy – Vì sao cần tiếp thị cảm xúc về bao bì

Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chiến lược marketing thu hút khách hàng đến với sản phẩm, mức độ cạnh tranh trong mảng bao bì ngày càng gay gắt tăng khả năng tác động đến tâm lý khách hàng giữa các nhóm. phân phối của cùng một sản phẩm.


Cảm xúc tại thời điểm bán hàng – thông qua bao bì – ảnh hưởng đến quyết định mua hàng

Trong cuộc chiến tiếp thị thông qua cảm xúc từ bao bì, sản phẩm trưng bày trên kệ quầy cũng đang cạnh tranh gay gắt. Làm thế nào để thu hút sự chú ý của khách hàng trong khoảng 6-8 giây của một khách hàng là một cuộc chạy đua không ngừng của các nhà tiếp thị.

Các nhà thiết kế bao bì cũng không ngại tham gia vào “cuộc đua” kẻ đi chinh phục cảm xúc của khách hàng. Tất cả các khâu từ kiểu dáng, màu sắc, kết cấu đến kiểu dáng đều khiến các nhà thiết kế rơi vào cảnh “trăm tơ”. Bao bì hộp giấy Bắt mắt là cơ sở tạo nên sức cạnh tranh của mỗi thương hiệu, là vũ khí để doanh nghiệp tạo ấn tượng trong 8 giây đầu tiên.

Hộp giấy Khang Thành
Sự độc đáo và sáng tạo là một trong những yếu tố quan trọng lôi kéo khách hàng mua sản phẩm

Kết quả nghiên cứu do Deloitte Consulting thực hiện cho thấy 70% quyết định mua hàng được đưa ra tại cửa hàng, 68% giao dịch mua hàng tại cửa hàng dựa trên sự thúc đẩy và 5% là do lòng trung thành với thương hiệu. nhóm sản phẩm. Vì vậy, việc đầu tư phát triển bao bì là cần thiết để thúc đẩy cảm xúc tích cực cho khách hàng, tăng quyết định mua sản phẩm tại thời điểm khách hàng lựa chọn.

Xem thêm: VÌ SAO HỘP GIẤY CHO TRẺ EM CÓ NHÂN VẬT CÓ MẮT LỚN?

Bao bì hộp giấy – thúc đẩy hành vi mua hàng

Làm thế nào để tác động đến người tiêu dùng ở thời điểm họ lựa chọn sản phẩm là vô cùng quan trọng. Bởi vì, quyết định mua hàng thường phụ thuộc vào cảm xúc của người xem tại thời điểm mua hàng. Vì vậy, để nâng cao khả năng cạnh tranh tại điểm bán hàng chính, các doanh nghiệp cần đầu tư vào bao bì sản phẩm phù hợp.

Xem Thêm : Trade Marketing Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Trade Marketing

Bao bì hộp giấy Nó cần có thiết kế bắt mắt, thu hút khách hàng bằng sự thân thiện, hữu ích và phù hợp. Quan trọng nhất, bao bì cần thể hiện đúng thương hiệu sản phẩm, phải được thiết kế dựa trên bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm chuẩn để khách hàng không bị nhầm lẫn với thương hiệu đối thủ.

Bên cạnh đó, chính các chức năng tiêu dùng hướng tới sự tiện lợi cho người dùng là cơ hội thúc đẩy hành vi mua sắm của khách hàng. Như bao bì có móc treo, có nắp, có hộp đựng,… Đặc biệt đối với ngành thực phẩm bao bì còn có chức năng bảo quản, tránh những tác động từ bên ngoài giúp sản phẩm được sử dụng lâu hơn.

Xem thêm: BAO BÌ HỘP GIẤY THÚC ĐẨY BÁN HÀNG NHƯ THẾ NÀO?

Hộp giấy Khang Thành

Một bao bì sáng tạo cho kẹo “côn trùng” – Một sản phẩm khác thường trong bao bì độc đáo của Bush Grub

Để tạo ra một mẫu thiết kế bao bì sản phẩm đạt tiêu chuẩn, người thiết kế bao bì phải nghiên cứu kỹ lưỡng sở thích, thói quen và hành vi tiêu dùng của khách hàng mục tiêu để xây dựng mẫu thiết kế phù hợp và chuẩn mực. .

Xem Thêm : [Review] PCPA Storm Spirit – Sức mạnh tiềm ẩn đến từ Ryzen 5 5600x

Tâm lý, hành vi khách hàng và thói quen tiêu dùng ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng. Đặc biệt, đối với những khách hàng lựa chọn sản phẩm tiêu dùng dựa trên cảm quan, họ cần được dẫn dắt bởi những sản phẩm có bao bì bắt mắt và phù hợp với thẩm mỹ của khách hàng.

Vì vậy, việc đầu tư đúng mức cho marketing bao bì sản phẩm là điều cần thiết mà mỗi doanh nghiệp phải quan tâm, nhất là đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cạnh tranh cho các sản phẩm bao bì giấy:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu