Trong ngành bao bì giấy, khi sản xuất các loại túi, hộp giấy cao cấp người ta thường sử dụng nhiều phương pháp in ấn khác nhau để tạo nên một sản phẩm sang trọng và ấn tượng như: ép kim, phủ UV… cán màng, ép kim…

Trong đó, kỹ thuật dập chìm, dập nổi là kỹ thuật được sử dụng rộng rãi để tạo ra những mẫu bao bì giấy với vẻ ngoài độc đáo và thu hút.

 

Phương pháp dập và dập nổi trong quy trình in bao bì giấy

Trên bề mặt bao bì giấy, phương pháp dập nổi giúp các chi tiết, hoa văn bên trên nổi lên tạo điểm nhấn. Ngược lại, phương pháp dập chìm khiến các chi tiết, hoa văn bị chìm, gây hiệu ứng thị giác mạnh.

Bạn Đang Xem: Bao bì giấy sang trọng với kỹ thuật dập chìm, dập nổi

So với bao bì làm từ nhựa thì bao bì giấy cần sự phức tạp hơn. Nhờ kỹ thuật ép kim, dập nổi mà thành phẩm khi được gia công các chi tiết, điểm nhấn càng trở nên sang trọng và bắt mắt. Đặc biệt, kỹ thuật này còn làm tăng hiệu quả thẩm mỹ, mang đến cho khách hàng trải nghiệm mới mẻ và thú vị.

Xem Thêm : Thiết kế và in ấn bộ lịch tết chào xuân 2022 mang nhiều dấu ấn

Trên thực tế, người ta áp dụng phương pháp dập nổi, dập chìm trên hộp giấy, túi giấy, catalogue, thiệp mời,… ở những chi tiết như logo, hình ảnh, nét nghệ thuật để làm nổi bật những chi tiết đó. .

Bao bì giấy Khang Thành


Phủ UV / Vanish – Dập nổi – Dập nổi (Ảnh: khanthanh)

Quá trình dập chìm, dập nổi để tạo ra các sản phẩm bao bì giấy

Trước khi bắt đầu công đoạn dập chìm, dập nổi, các kỹ thuật viên in ấn sẽ tạo khuôn tương ứng với các logo, chi tiết, hình vẽ cần nhấn mạnh. bao bì. Tùy theo loại khuôn, cách đặt khuôn, loại giấy,… mà chịu áp lực lớn mà bao bì thành phẩm có hiệu ứng chìm hoặc nổi khác nhau.

Kỹ thuật này đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận để tạo ra những sản phẩm tinh tế và sang trọng. Bởi vì, trong kỹ thuật dập nổi và dập chìm, nếu dập sai, bao bì sẽ không đạt yêu cầu và rất khó sửa chữa.

 

Bao bì giấy dập nổi, dập chìm tạo điểm nhấn mới

Hình thức ép nhũ, ép kim khá phổ biến trong các sản phẩm hộp giấy cao cấp hay hộp giấy quà tặng. Với những hiệu ứng đặc biệt, kỹ thuật dập nổi mang đến cho sản phẩm vẻ ngoài độc đáo và mới lạ.

Xem Thêm : Ra mắt giấy cỏ khô siêu bền trong sản xuất bao bì

Bên cạnh đó, kỹ thuật dập nổi cũng rất phổ biến trong các sản phẩm giấy như: Name card, các ấn phẩm truyền thông như brochure, catalogue …

Xem thêm: 5 kỹ thuật thổi sức sống vào một thiết kế bao bì ấn tượng

 

bao bì giấy Khang Thành dập nổi

Dập nổi trong quá trình in ấn sản phẩm giấy cần lưu ý những điểm gì?

Kỹ thuật dập nổi, dập chìm tương đối cầu kỳ nên cần xem xét kỹ các vấn đề liên quan để có thể tạo ra sản phẩm đẹp, tránh phát sinh chi phí không đáng có.

Về định lượng giấy, trong kỹ thuật dập nổi, các dòng giấy cần có định lượng cao từ 250gm trở lên, nếu giấy mỏng quá thì quá trình dập nổi dễ bị sai lệch dẫn đến sản phẩm giấy không chính xác, không chính xác. hoàn hảo.

Các chất liệu giấy như: giấy Couche, giấy Bristol hoặc các loại giấy có bề mặt bóng, cần được ép nhũ trước khi dập nổi. Bên cạnh đó, các chi tiết chạm nổi không được quá nhỏ, khó có thể dập nổi chính xác như ý muốn.

Kỹ thuật dập chìm, dập chìm dù là công đoạn hỗ trợ giúp sản phẩm in ấn trở nên sang trọng và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, chi phí để thực hiện công đoạn này tương đối cao nên khách hàng cần cân nhắc. Hiểu được điều này, khi đặt hàng tại Khang Thành, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi nhằm giảm giá thành và có những sản phẩm bao bì giấy phù hợp.


Bài: Khang Thanh

Hãy để chúng tôi giải quyết các vấn đề về đóng gói của bạn bằng các giải pháp đóng gói tiêu chuẩn, an toàn và chất lượng.
Liên hệ đặt in hộp giấy, túi giấy, POSM, tem nhãn:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế