Thông thường, các thương hiệu hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) thay đổi bao bì 3-5 năm một lần, và đối với các thương hiệu lớn là 1-2 năm. Đặc biệt trong lĩnh vực bao bì giấy trong dịp Tết, sự cạnh tranh càng gay gắt.

Bao bì Tết không phải là một chiến dịch marketing mà là một chiến lược kinh doanh

Việc các thương hiệu Âu Mỹ chiếm lĩnh thị trường Châu Á là một bài học đắt giá cho các thương hiệu Châu Á. Họ nhận ra rằng Tết là mùa mua sắm cao điểm của người châu Á, họ biến tấu những sản phẩm của mình không chỉ phù hợp với người phương Đông mà còn rất hấp dẫn để mang về quê trong dịp Tết.

Đối với Việt Nam, ý tưởng “Tết gắn kết” được Coca Cola thể hiện qua những cánh én vàng hội tụ như lời cầu chúc cho một năm mới gắn kết, thịnh vượng và hạnh phúc. Mỗi năm, những chú én Coca Cola lại tạo ra một hình ảnh khác nhau: 2015 là ba chữ An, Tài, Lộc; 2016 là ngôi sao, hoa mai và trái tim tương ứng với hy vọng, gắn bó và yêu thương – ước nguyện của muôn người trong dịp Tết.

Bao bì giấy Khang Thành

Đối thủ không đội trời chung của Coca Cola là Pepsi cũng không hề kém cạnh khi đưa hình ảnh Tề Thiên Đại Thánh và các họa tiết truyền thống của Trung Quốc lên bao bì của Tết Nguyên Đán. Cùng với một đoạn video lan truyền tái hiện lại câu chuyện của nam diễn viên đóng vai Tôn Ngộ Không trong bộ phim Tây Du Ký, mẫu bao bì này chắc chắn sẽ còn được nhắc đến rất lâu khi nó chạm đến lòng tự tôn dân tộc và khơi gợi cảm xúc yêu thương. Nhớ về những kỷ niệm của gần 1,5 tỷ người dân trên đất nước này nhân ngày đất nước thống nhất.

Bao bì giấy Khang Thành

Các thương hiệu FMCG lớn tại Việt Nam cũng không nằm ngoài cuộc chơi. Kinh Đô đưa hoa đào, hoa mai, bánh chưng lên bao bì cho các sản phẩm bánh của mình. Nestle đã lựa chọn 3 ông Phúc, Lộc, Thọ để thiết kế bao bì cho tất cả các sản phẩm của mình tại thị trường Việt Nam, kèm theo đó là các chiến dịch truyền thông, quảng bá và tương tác dày đặc trong dịp Tết 2016.

Bao bì giấy Khang Thành

Bao bì Tết giúp bán chéo hiệu quả

Bên cạnh việc thay đổi bao bì của từng sản phẩm, các thương hiệu FMCG lớn như Vinacafe, Kinh Đô, Ô mai Hồng Lam,… có xu hướng đưa ra giải pháp quà tặng là hộp quà lớn chứa nhiều sản phẩm của các thương hiệu. nhãn hiệu phụ hoặc các loại và hương vị khác nhau của cùng một sản phẩm. Không phải ngẫu nhiên mà có ý thức, các thương hiệu tận dụng lợi thế của việc tăng doanh số bán hàng thông qua bán chéo hoặc bán với các dòng sản phẩm bán chậm hơn.

Thay vì mua một sản phẩm như dự định ban đầu, người tiêu dùng sẽ mang về nhà nhiều hơn và có cơ hội dùng thử các sản phẩm mới của thương hiệu. Điều này cũng đánh vào tâm lý người tiêu dùng cần hình thức đẹp, sang trọng, tiện dụng với nhiều mức giá để trưng bày hoặc làm quà tặng.

Bao bì giấy Khang Thành

Bao bì Tết không chỉ dành cho các thương hiệu FMCG

Xu hướng in bao bì quà Tết không chỉ phát triển mạnh trong ngành FMCG, nó nhanh chóng được các doanh nghiệp đón nhận. Tết luôn là dịp để tri ân khách hàng, đối tác, quý nhân của mỗi doanh nghiệp đã ủng hộ, giúp đỡ trong suốt một năm qua. Nếu chỉ đơn thuần mua túi đựng quà ở siêu thị hoặc đặt hàng với bao bì có sẵn, thương hiệu sẽ không tạo được ấn tượng với người nhận.

Đối với người phương Đông, nội dung món quà không quan trọng bằng hình thức và cách tặng. Nhận thức được điều đó, trong những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp đã đặt hàng thiết kế, bao bì quà tết riêng nhằm tạo sự khác biệt so với đối thủ, tăng độ nhận diện thương hiệu và quan trọng nhất là tạo được thiện cảm và ấn tượng của người nhận.

Bao bì giấy Khang Thành

Bao bì giấy Khang Thành

Chiến lược bao bì nói chung và mùa cao điểm Tết nói riêng ngày càng trở nên quan trọng hơn trong cuộc chiến khốc liệt không chỉ ở điểm bán, ở thị trường FMCG mà còn của các thương hiệu lớn.

Bạn Đang Xem: Bao bì giấy mùa Tết – Sự đầu tư hiệu quả trong dịp Tết

Một gói được thiết kế tốt không chỉ phải đẹp mà còn phải kể một câu chuyện bên trong hộp hoặc gói quà; Đó là câu chuyện về sản phẩm, về thương hiệu và những thông điệp gửi đến người tiêu dùng. Thật ý nghĩa khi bao bì sản phẩm hay quà tặng doanh nghiệp mang lại niềm vui, sự thích thú hay tình cảm đặc biệt cho người tiêu dùng.


Nếu e ngại bao bì mới quá khác biệt, ảnh hưởng đến các khâu sản xuất, vận chuyển, trưng bày, bán hàng hoặc tăng quá nhiều chi phí, doanh nghiệp có thể không cần “thay áo mới” mà hãy “khoác thêm áo” cho sản phẩm… với tốc độ nhanh hơn. và các giải pháp đóng gói tiết kiệm hơn Với mỗi đơn hàng dù nhỏ hay lớn, đối tác của Khang Thành đều nhận được sự tư vấn tận tình để lựa chọn giải pháp bao bì giấy phù hợp nhất, tốt nhất.

Nguồn: brandvietnam.com


Xem Thêm : Tiêu chí đánh giá chất lượng công ty bao bì phù hợp

Liên hệ đặt in bao bì hộp giấy, túi giấy đựng quà tết với giá cả cạnh tranh:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế