Sử dụng bao bì thực phẩm bằng giấy – Tại sao không?

Chưa bao giờ các loại bao bì giấy như túi giấy, hộp giấy, ly giấy lại trở nên phổ biến như hiện nay. Từ những quán ăn đường phố cho đến những cửa hàng ăn nhanh; Từ bao bì thực phẩm khô như bắp rang bơ, gà rán đến đồ uống như cà phê, nước ngọt… loại bao bì thực phẩm này bắt đầu chiếm ưu thế.
Bao bì giấy thực phẩm Kangcheng

Buổi sáng bạn ăn sáng với ổ bánh mì mua từ xe đẩy thức ăn nhanh. Buổi trưa, bạn ghé MC Donald, Lotteria hoặc KFC để thưởng thức gà rán, khoai tây chiên, hamburger hoặc một ly nước ngọt mát lạnh. Buổi tối đi xem phim nhâm nhi gói bỏng ngô giòn tan thì còn gì bằng. Bạn có nhận ra rằng chúng được gói trong những chiếc túi và hộp giấy xinh xắn không?

Đừng ngạc nhiên vì một chi tiết nhỏ trong chuỗi kinh doanh như lựa chọn bao bì giấy làm bao bì thực phẩm lại có ý nghĩa rất lớn đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đây là những lý do tại sao giấy được ưa chuộng hơn nylon để đựng thực phẩm.

Bao bì giấy thực phẩm Kangcheng

1. Bao bì giấy thực phẩm – An toàn hơn bao bì ni lông

Các loại thực phẩm như gà rán, xúc xích, bắp rang bơ… thường được chế biến nóng. Khi chịu nhiệt, túi ni lông hoặc hộp xốp dễ giải phóng DOP (dioctin phthalate) vào thực phẩm, gây hại cho sức khỏe. Sử dụng giấy gói chuyên dụng, không có thuốc nhuộm độc hại để đựng thức ăn nhanh là lựa chọn phù hợp.

Trong đó, loại giấy an toàn được sử dụng nhiều nhất là MG Kraft, MG bóng hoặc hai mặt.

Bao bì giấy thực phẩm Kangcheng

2. Bao bì giấy giúp bảo quản tốt thực phẩm

Ngoài lĩnh vực dược phẩm, bao bì giấy được sử dụng nhiều cho thực phẩm vì khả năng bảo quản vitamin A và các chất dinh dưỡng khác dưới tác động của ánh nắng mặt trời.

Bên cạnh đó, khoai tây chiên, gà rán, bánh mì kẹp thịt… thường có lượng lớn chất béo. Vì vậy, sử dụng túi giấy, hộp giấy có khả năng hút dầu, hút ẩm tốt, giữ được độ tươi, giòn của thực phẩm tốt hơn so với túi ni lông.

Bao bì giấy thực phẩm Kangcheng

3. Bảo vệ môi trường từ bao bì giấy thực phẩm

Bên cạnh những lợi ích về sức khỏe, sử dụng giấy gói thực phẩm chuyên dụng còn mang lại những lợi ích đáng kể cho môi trường.

Giấy phân hủy nhanh hơn, có thể tái sử dụng đến 6 lần cho nhiều mục đích khác nhau trước khi chôn hoặc đốt. Vì vậy, các doanh nghiệp sử dụng bao bì giấy là một cách thân thiện để bảo vệ môi trường, tạo thiện cảm và nâng cao ý thức người tiêu dùng.

Bao bì giấy thực phẩm Kangcheng

4. Bao bì thực phẩm bằng giấy giúp quảng bá thương hiệu

Một trong những cách đơn giản nhất để tăng cường quảng bá thương hiệu là bắt đầu từ hình ảnh bao bì.

Doanh nghiệp có thể dễ dàng in logo, slogan, hình ảnh và các thông tin khác lên túi giấy, hộp hay cốc giấy. Cách này không chỉ khiến món ăn trông “ngon mắt” mà còn mang thông tin, hình ảnh doanh nghiệp theo chân thực khách khắp mọi nơi.

Bao bì giấy thực phẩm Kangcheng

Xem Thêm : Bao bì thực phẩm bằng giấy sẽ quay lại?

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp hiện nay chưa chú trọng đến chất lượng giấy gói, sử dụng giấy tái chế nhiều lần, có chứa chất tẩy trắng hoặc tạp chất gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, lựa chọn giấy chuyên dụng đựng thực phẩm tại Khang Thành là giải pháp thích hợp để có những sản phẩm bao bì giấy chất lượng.


Bài: Khang Thanh


Hãy để Khang Thành giải quyết các vấn đề về bao bì của bạn bằng các giải pháp bao bì giấy tiêu chuẩn và an toàn.
Liên hệ đặt in bao bì thực phẩm (túi giấy, hộp giấy, tem nhãn, POSM …)

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu