Khi bạn nghe từ “đồ chơi” bạn nghĩ gì? Trẻ em, trò chơi hay niềm vui? Thuật ngữ “đồ chơi” mang lại cảm giác thích thú và vui vẻ cho bất kỳ ai.

Có nhiều lý do để các nhà sản xuất có sự sáng tạo riêng cho bao bì đồ chơi bằng giấy. Một trong số đó là chúng phải trông hấp dẫn như chính món đồ chơi.


Trong một ngành cạnh tranh như đồ chơi trẻ em, bao bì sản phẩm là yếu tố quyết định giữa doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh. Thiết kế bao bì tinh vi và khéo léo có thể giúp đồ chơi này mua nhanh chóng thành đồ chơi khác.


Nói cách khác, bao bì giấy đồ chơi không chỉ là một hộp giấy thông thường.


Giống như mọi ngành khác, những thách thức liên quan đến thiết kế xoay quanh ba yếu tố chính: vật liệu, chức năng và thông điệp. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn chọn đúng vật liệu cung cấp chức năng mong muốn. Và truyền tải thông điệp phù hợp đến đối tượng mục tiêu, trong trường hợp này là trẻ em và phụ huynh.


Hãy cùng khám phá từng yếu tố đó.

 

Bao bì Khang Thành
Thay vì một hộp giấy hình vuông, cố gắng phá vỡ bao bì một chút sẽ khiến bọn trẻ ngạc nhiên (Ảnh: evalnce.net)


1. Bao bì đồ chơi bằng vật liệu phù hợp

Chất liệu bao bì đóng một vai trò quan trọng vì ảnh hưởng của chúng đến giá thành, chất lượng in và khả năng tùy biến. Chất lượng vật liệu có ảnh hưởng đến cảm nhận của người tiêu dùng.

Bạn Đang Xem: Bao bì giấy đựng đồ chơi trẻ em có an toàn?

Bao bì cần hài hòa với hình ảnh thương hiệu để thu hút phụ huynh mua cho con em mình. Nếu bề ngoài kém chất lượng, có hại hoặc dễ vỡ, ấn tượng này sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm.

Các bậc cha mẹ thường đánh giá rất kỹ sản phẩm thông qua những gì nhà sản xuất thể hiện ngay trên bao bì đối với đồ chơi. Họ cân nhắc rất kỹ vì người sẽ sử dụng đồ chơi là con họ. Do đó, bao bì giống như một bộ phận của đồ chơi.


Vật liệu đóng gói cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Do đó các vật liệu như giấy, bìa cứng, hoặc vật liệu phân hủy sinh học khá được ưu tiên. Kích thước của các thành phần trong bao bì cũng cần được xem xét cẩn thận để tránh bị hóc dị vật khi trẻ nuốt phải.

Tuổi của đứa trẻ có quan trọng không? Khi thiết kế bao bì cho đồ chơi trẻ em, nhà sản xuất cần linh hoạt. Ví dụ, đối với trẻ em từ 3 tuổi trở xuống, sử dụng túi nhựa và giấy gói có thể gây nguy cơ nghẹt thở. Đối với trẻ lớn hơn, có thể sử dụng túi nhựa sinh học và giấy gói. Tuy nhiên, hãy tránh xa các vật liệu không thể tái chế như cà vạt nhựa hoặc dây rút.

Có nên sử dụng bao bì ni lông không? Bao bì bằng nhựa có giá cả phải chăng, bảo vệ tốt sản phẩm bên trong (khó mở dù dùng kéo) mà vẫn trưng bày được sản phẩm. Tuy nhiên, vật liệu đó có hại cho môi trường. Doanh nghiệp có thể sử dụng bao bì giấy – một loại vật liệu thân thiện hơn với môi trường mà vẫn nhận được những lợi ích tương tự.

Bao bì Khang Thành
Ví dụ về sản phẩm bao bì đồ chơi bằng giấy kraft thân thiện với môi trường (Ảnh: ecolovelyguide.blogspot.com)


2. Bao bì cho đồ chơi trẻ em có nhiều chức năng

Vai trò của bao bì là bảo vệ và nâng đỡ sản phẩm trong quá trình vận chuyển và trưng bày. Bên cạnh đó, các bé đều thích cảm giác được mở một món quà bất ngờ. Không có gì thuận tiện hơn việc bao bì của bạn được thiết kế dễ lấy, dễ lấy và an toàn (không có cạnh sắc) cho trẻ em.

Còn về hình dạng của bao bì? Hình dạng của bao bì cho đồ chơi thường phụ thuộc vào hình dạng của đồ chơi bên trong và phải đủ bền để có thể tái sử dụng.

Nhiều bậc cha mẹ thường cất đồ chơi lại vào hộp rồi để lên kệ, hoặc tặng lại cho người cần. Ngoài ra còn có những đồ chơi như trò chơi trên bàn cờ, bộ bài luôn cần được đóng gói lại.


Trong những trường hợp này, vật liệu đóng gói phải chắc và bền. Việc trưng bày tốt sản phẩm bên trong cũng là một chức năng của bao bì đựng đồ chơi. Đồ chơi được cố ý đóng gói đằng sau một tấm kính bằng nhựa trong suốt để thể hiện đồ chơi bên trong và khơi dậy ham muốn.

Các nhà sản xuất có thể thêm các tùy chọn tương tác như nút hoặc loa có thể hoạt động mà không cần phải mở bao bì. Các tấm nhựa cũng cho phép khách hàng nhìn thấy đồ chơi thực tế hơn là một bức ảnh, và điều này góp phần đưa đến quyết định mua hàng nhanh hơn.Bao bì Khang Thành

Xem Thêm : 3 Bí mật khiến kệ giấy trưng bày được yêu thích?

Lưu ý: Hãy thử thêm nút “Hãy thử tôi” trên đồ chơi, nó sẽ làm tăng tính tò mò ở trẻ em (và phụ huynh)

Đóng gói có thể là một phần của trải nghiệm đồ chơi không? Trong một số trường hợp, bao bì có thể tương tác và hấp dẫn như đồ chơi. Mô hình, câu đố, ô tô, động vật có thể được tạo ra như một phần của bao bì. Đối với mô hình hoặc búp bê, bao bì có thể biến thành một lâu đài bí mật.

Bao bì Khang Thành

Vừa là bao bì vừa là đồ chơi, tiện lợi quá! (Ảnh: earthfirst.net.au)


3. Tăng sức hấp dẫn của bao bì đồ chơi bằng các thông điệp trực quan

Một yếu tố rất quan trọng cần xem xét khi thiết kế bao bì cho một món đồ chơi là sức mạnh tiếp thị của nó. Bao bì nên hấp dẫn cả phụ huynh và trẻ em. Bao bì sẽ giúp bán thương hiệu của bạn.

Một bao bì hoàn hảo có thể làm cho đồ chơi có giá trị cao hơn.

Thêm hình ảnh kết nối với khách hàng, chẳng hạn như một đứa trẻ đang chơi đồ chơi, một đứa trẻ đang mỉm cười cầm một món đồ chơi hoặc những thứ tương tự có thể kích thích tâm trí của trẻ. Bao bì cũng phải độc đáo để nổi bật trong thị trường đồ chơi cạnh tranh cực kỳ gay gắt.


Bao bì phải có khả năng giao tiếp và kết nối với khách hàng ở mức độ cảm xúc, và làm tăng mong muốn mua; nó phải bắt mắt và rực rỡ. Các nhà sản xuất cũng nên suy nghĩ về ý nghĩa của các loại màu sắc và ý nghĩa nhận thức của chúng.


Ví dụ: màu đỏ có thể bị coi là hấp dẫn, đáng báo động hoặc nguy hiểm, còn màu trắng có thể bị coi là buồn tẻ hoặc nhạt nhẽo.

Mỗi hình ảnh xuất hiện trên bao bì dành cho trẻ em đều là kết quả của quá trình nghiên cứu tâm lý, hành vi… của trẻ. Tại sao các nhân vật hoạt hình xuất hiện trên hộp ngũ cốc cho trẻ em thường tròn xoe mắt? Xem câu trả lời đây.


Các doanh nghiệp cũng nên thử nghiệm các hình dạng bao bì khác nhau cho đồ chơi, nhưng phải đảm bảo bao bì có đủ không gian để thêm những thứ như logo, nhóm tuổi, chức năng đồ chơi, nội dung, xếp hạng đồ chơi, chi tiết thương hiệu.

 

Bao bì Khang Thành

Đôi khi, bao bì cho đồ chơi đơn giản cũng rất hấp dẫn – như bao bì tên lửa này của Lego (Ảnh: creativeguerrillamarketing.com)

Nếu bạn đã chứng kiến ​​một đứa trẻ mở một món đồ chơi, bạn sẽ nhận thấy rằng trẻ em cũng hào hứng với chiếc hộp cũng như đối với món đồ chơi bên trong.

Nhưng bao bì không nên có quá nhiều lớp hoặc các chi tiết phức tạp. Các doanh nghiệp ngày nay đã học hỏi nhiều và sử dụng ít vật liệu đóng gói hơn để người dùng dễ dàng mở và sử dụng sản phẩm.

Doanh nghiệp nên nghĩ đến độ tuổi của trẻ, chức năng của đồ chơi, hình ảnh nhãn hiệu để tạo ra bao bì đồ chơi phù hợp nhất.


Dịch: Khang Thanh
Nguồn: bizongo.com

Khang Thành – Công ty bao bì tại Việt Nam chuyên cung cấp các giải pháp bao bì giấy cao cấp và an toàn. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm bao bì đồ chơi phù hợp:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com


Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế