Tại sao nói bao bì carton sẽ thay thế dần bao bì ni lông?

Bạn có biết, một bao bì ni lông mất 5 giây để sản xuất, 5 phút để sử dụng và 500 năm để phân hủy. Cứ 1m bờ biển thì có khoảng 16 túi ni lông bị vứt bỏ, chúng bị vỡ thành nhiều mảnh nhỏ và trôi nổi trên đại dương.

Trong khi đó, bao bì carton có thể phân hủy sinh học trong vài tháng, góp phần làm chậm biến đổi khí hậu. Đó là lý do tại sao thế giới kêu gọi sử dụng bao bì giấy thay vì bao bì nhựa.


Bao bì bìa cứng được tạo ra từ 88% vật liệu tái chế

Tập cuối cùng của bộ phim truyền hình đoạt giải Hành tinh xanh II đã để lại ấn tượng vô cùng mạnh mẽ cho toàn thể châu Âu. Nhà tự nhiên học – Ngài David Attenborough đã ví hình ảnh về tác động tàn khốc của việc xả rác bừa bãi trên biển như một tiếng kêu đau khổ.

Với thông điệp nhấn mạnh đến toàn thế giới về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Những hình ảnh được chiếu trên phim đã gợi lên khát vọng thiết lập một nền kinh tế có tính bền vững cao và khiến cả châu Âu chú ý đến vật liệu nhựa.

Bạn Đang Xem: Bao bì giấy carton sẽ thay thế bao bì nhựa?

Châu Âu đã đặt ra mục tiêu: Đến năm 2030, tất cả bao bì nhựa đưa vào thị trường EU có thể được tái sử dụng hoặc có thể tái chế để tiết kiệm chi phí.

bao bì giấy carton

Chủ đề về trách nhiệm xã hội và môi trường rất nổi bật trong các cuộc thảo luận hiện nay về quản lý chất thải. Bao bì giấy gợn sóng có thể tái chế 100% và vật liệu sợi này có thể được tái sử dụng lên đến 25 lần.

Xem Thêm : [Review] top 4 máy chấm công jonald jack tốt nhất hiện nay

Bao bì giấy và ni lông – Có cuộc chiến không cân sức? Xem bài viết tại đây


Bao bì các tông đã đạt được tỷ lệ tái chế cao

Năm 2016, hơn 80% tổng số tài liệu giấy ở châu Âu đã được tái chế. Đây là một con số tuyệt vời, nhưng chúng tôi vẫn có thể làm tốt hơn nữa.

Các mục tiêu tái chế giấy mới do Ủy ban EU đặt ra (85% sẽ hoàn thành vào năm 2030) sẽ khuyến khích ngành công nghiệp tiếp tục nỗ lực và đóng góp nhiều hơn vào việc xây dựng một nền kinh tế vòng tròn ở châu Âu. .

Xem Thêm : [Review] Lenovo Legion 5 Pro 2021

Bao bì giấy được làm từ 88% nguyên liệu tái chế có bổ sung sợi gỗ tươi từ các khu rừng được quản lý nghiêm ngặt. Nhu cầu phân loại giấy riêng ngày càng tăng. Đảm bảo tái chế và tái sử dụng tất cả các sợi gỗ quý này.

bao bì giấy carton

Có thể tái chế và phân hủy sinh học, đây là đặc điểm nổi bật của bao bì carton

Người tiêu dùng cũng rất quan tâm đến bao bì thực phẩm. May mắn thay, bao bì carton cũng được thiết kế để bảo vệ tuyệt vời cho thực phẩm bên trong đồng thời giảm thiểu đáng kể việc hư hỏng thực phẩm.


Bao bì giấy như thùng giấy và hộp giấy đảm bảo rằng trái cây và rau quả tươi lâu hơn. Một nghiên cứu năm 2016 của Đại học Bologna cho thấy rằng bao bì giấy giữ cho trái cây tươi đến ba ngày.

bao bì giấy carton

Trong khi bao bì nhựa mất 500 năm để phân hủy thì bao bì giấy chỉ mất khoảng 2 tháng

Bao bì các tông cực kỳ linh hoạt. Chúng ta có thể dễ dàng tạo thành bất kỳ hình dạng hoặc kích thước nào, từ khay đựng trái cây, hộp sô cô la cao cấp đến các thùng vận chuyển lớn. Nó cũng lý tưởng cho các mục đích khác, chẳng hạn như đồ nội thất, quầy triển lãm và thậm chí là vật liệu cách nhiệt trong nhà.


Dịch: Khang Thanh


Hãy để chúng tôi giải quyết các vấn đề về đóng gói của bạn bằng các giải pháp đóng gói tiêu chuẩn, an toàn và chất lượng.
Liên hệ đặt in hộp giấy, hộp carton, hộp cứng cao cấp, hộp quà tặng, hộp giấy tái chế:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com
Trang web: khanthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu