Khi đi trên phố, bạn rất hay bắt gặp những tấm băng rôn với thiết kế đa dạng, thể hiện nhiều nội dung khác nhau. Tóm lại, chức năng chính của băng rôn là quảng cáo, giúp truyền tải thông tin đến khách hàng. Ngoài ra, còn có các băng rôn cổ vũ, biểu ngữ khẩu hiệubiểu ngữ chúc mừng,…

Biểu ngữ là gì?

Băng rôn với màu sắc bắt mắt giúp truyền tải thông điệp
Băng rôn với màu sắc bắt mắt giúp truyền tải thông điệp

Băng rôn được biết đến là một sản phẩm của ngành in ấn. Đặc biệt, banner được thiết kế với màu sắc bắt mắt và một số thông điệp ý nghĩa về sản phẩm, dịch vụ. Đó cũng chính là nội dung quảng cáo hướng đến sự thu hút và quan tâm của người tiêu dùng.

Bạn Đang Xem: Băng rôn là gì? Các loại băng rôn được sử dụng phổ biến

Nếu Biểu ngữ tiếng anh gọi là bandroll, banner, tiếng Pháp là bannière… tuy nhiên, dù banner có nhiều cách gọi khác nhau nhưng banner vẫn là hình ảnh quảng cáo được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất.

Băng rôn là loại băng rôn thường được làm bằng chất liệu hiflex. Hiflex là chất liệu được làm từ nhựa PVC có màu trắng sữa, có độ dẻo dai cũng như khả năng treo chịu nắng mưa ngoài trời. Chúng là chất liệu chính làm băng rôn bị lạm dụng nhiều nhất hiện nay, cao hơn hẳn so với decal, pp,…

Tìm xưởng in túi giấy giá rẻ tại tphcm, Hãy đến với In Việt Nhật ngay

Vai trò của banner trong chiến lược marketing

Biểu ngữ thu hút sự chú ý của khách hàng
Biểu ngữ thu hút sự chú ý của khách hàng

Không phải ngẫu nhiên mà một số loại băng rôn (Bandroll) lại được các doanh nghiệp ưa chuộng để quảng bá thương hiệu của chính mình mà bởi chúng mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều hiệu quả trong marketing. Sau đây là những tác dụng nổi bật của băng rôn.

Thu hút sự chú ý của khách hàng

Một biểu ngữ đẹp Với những hình ảnh nổi bật, thông điệp cụ thể sẽ thu hút được một lượng khách hàng tương đối lớn. Đây cũng là mục đích mà các doanh nghiệp hướng tới trong các chiến dịch quảng cáo.

Xem Thêm : Tại sao doanh nghiệp nên thiết kế và in ấn túi giấy?

Khi nền kinh tế cạnh tranh gay gắt, băng rôn được treo khắp nơi, những gì nổi bật nhất sẽ chiếm ưu thế. Từ đó sẽ giúp doanh nghiệp thúc đẩy doanh thu cũng như thường xuyên gặp gỡ mọi người.

Thể hiện dấu ấn doanh nghiệp của bạn

Băng rôn khá quan trọng vì nó thể hiện đẳng cấp và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Một tấm băng rôn được thiết kế đẹp mắt, được treo ở khu vực trang trọng cũng thể hiện sự nghiêm túc.

Gửi tin nhắn nhanh chóng

Băng rôn thường chỉ mang nội dung rất ngắn gọn và chung chung, không chi tiết như tờ rơi hay catalogue quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên, với thiết kế bắt mắt, hình ảnh minh họa sống động, chúng sẽ có tác động rất lớn đến người xem.

Hiệu ứng lan tỏa bất ngờ

Tuy nhỏ nhưng hiệu quả truyền thông của banner rất mạnh mẽ. Để tận dụng tối đa tác dụng này của băng rôn, bạn nên đặt ở những vị trí hiệu quả nhất, nhiều người qua lại để mọi người có thể ngước nhìn mỗi khi đi qua.

Tạo ấn tượng tương đối khó quên

Băng rôn quảng cáo thường nói lên ý nghĩa và thông điệp của doanh nghiệp. Đây là thông tin sẽ để lại ấn tượng mạnh trong lòng khách hàng. Giúp họ nhớ logo của bạn, màu sắc và cả nội dung bạn cung cấp trên banner. Đó là thành công tương đối của những người làm marketing.

Các mẫu biểu ngữ thường được sử dụng

Treo băng rôn quảng cáo đã được sử dụng nhiều trong các chương trình từ xưa đến nay. Dễ thấy như trong các áp phích quảng cáo cho các sản phẩm và dịch vụ mới, treo biểu ngữ khai trươngtreo băng rôn hội chợ,… Vậy băng rôn có những dòng nào, chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Biểu ngữ quảng cáo

Banner quảng cáo dễ dàng tìm thấy ở nhiều vị trí
Banner quảng cáo dễ dàng tìm thấy ở nhiều vị trí

Mẫu biểu ngữ quảng cáo bao gồm nhiều mẫu. Về mặt hình thức, nó có thể được chia thành hai loại:

  • Băng rôn ngang: Đây là loại băng rôn được in theo khổ ngang, có viền bao quanh. Băng rôn ngang được treo chắc chắn bằng dây thừng hoặc dây thừng. Thường được treo trên một số cột đèn, cột điện tại một số tuyến phố đông đúc.
  • Băng rôn dọc: Băng rôn dọc được in theo khổ dọc, có viền bao quanh. Hai đầu băng rôn được xỏ cây, hoặc dùng dây kẽm, thép để treo.

Biểu ngữ khai trương

Xem Thêm : Cùng VinaOffice sáng tạo giúp văn phòng trở thành không gian xanh

Banner chúc mừng khai trương là một loại banner dùng cho mục đích khai trương. Để quảng bá tên dịch vụ hoặc thương hiệu đang khai trương. Khi nào thì nó bắt buộc phải có trên băng rôn khai trương ?. khi bạn mở một dự án hoặc dịch vụ mà bạn muốn giới thiệu với khách hàng vào ngày đầu tiên khai trương.

Biểu ngữ cổ vũ

Biểu ngữ cổ vũ rất phổ biến trong thể thao
Biểu ngữ cổ vũ rất phổ biến trong thể thao

Băng rôn cổ vũ là loại băng rôn dùng để cổ động cho một môn thể thao nào đó. Để thúc đẩy tinh thần của các vận động viên hoặc cầu thủ bóng đá hoặc toàn đội. có khả năng chơi tốt cũng như chiến thắng. Vì vậy, không thể thiếu băng rôn cổ vũ để tạo không khí yêu thể thao.

Chúc mừng năm mới banner

Băng rôn Happy New Year hay còn gọi là băng rôn Tết. Được sử dụng cho một số cửa hàng, Showroom hoặc dịch vụ vào mỗi dịp xuân về. Có 2 dịp để bạn sử dụng băng rôn chúc mừng năm mới là Tết dương lịch và Tết Nguyên đán. Đầu tư vào in ấn và treo băng rôn thì những dịp này sẽ có nhiều khách hàng hơn.

Biểu ngữ tuyển dụng

Băng rôn tuyển dụng phù hợp khi tuyển số lượng lớn
Băng rôn tuyển dụng phù hợp khi tuyển số lượng lớn

Biểu ngữ tuyển dụng Banner tuyển dụng nhanh chóng. Loại băng rôn này phù hợp với những công ty có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nhân viên. Việc tuyển dụng trở nên dễ dàng với việc sử dụng các banner tuyển dụng. Với nhiều loại mẫu mã đẹp từ công ty hangbangrongiare. Là sự lựa chọn hiệu quả nhất để bạn đặt dịch vụ làm băng rôn tuyển dụng.

Băng rôn treo cột điện

Băng rôn treo trên cột điện thường được treo trên cột điện, cột đèn ở một số tuyến phố có lưu lượng người qua lại cao. Thông thường, băng rôn sẽ được in theo dạng khổ dọc, những băng rôn treo cột điện này thường yêu cầu được treo chắc chắn, chịu được gió.

Biểu ngữ sự kiện

Banner sự kiện rất đa dạng
Banner sự kiện rất đa dạng

Băng rôn sự kiện đã xuất hiện từ khá lâu và chúng được đa dạng hóa để phù hợp với nhu cầu thị trường. Để chọn được loại banner sự kiện phù hợp với sự kiện, chương trình của mình, một số bạn nên tìm hiểu nhiều dòng để chọn được kiểu dáng phù hợp.

Hi vọng qua bài viết Biểu ngữ là gì?? Các loại băng rôn được sử dụng phổ biến ở trên, bạn đã có những thông tin cần thiết về sản phẩm này. Với sức lan tỏa mạnh mẽ, băng rôn là công cụ tốt nhất giúp truyền tải thông điệp. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm, hãy liên hệ với In Việt Nhật ngay hôm nay.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in