Hai năm trước, cụm từ corona có một ý nghĩa hoàn toàn khác so với bây giờ. Vào thời điểm đó, Corona có nghĩa là vương miện trong tiếng Ý, hoặc một nhà máy bia Mexico. Nhưng bây giờ thì sao, Corona trở thành từ khóa lan truyền nhất, nhưng thực sự không có gì đáng để khoe khoang. Mọi người sợ từ này, bởi vì nó chỉ mang lại cảm giác đau buồn và chết chóc. Giống như tên của quả bom nguyên tử ném xuống Hiroshima, Little boy. Trước khi vụ nổ xảy ra, anh ta chỉ là một cậu bé nhỏ. Nhưng sau vụ nổ, nó trở thành biểu tượng của thảm họa hạt nhân, biểu tượng của sự vô nhân đạo của con người.

Làm quen với bệnh cúm, 'tổ tiên' kinh hoàng của COVID-19 kể từ thế kỷ 16

Tiếp theo, hãy xem những từ khóa hàng đầu, được tìm kiếm nhiều nhất trên google trong năm 2019. Điều chúng ta quan tâm là âm nhạc, phim ảnh, một nhà lãnh đạo hay một con người. đối kháng hư cấu. Những người chưa bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid là như vậy, họ quan tâm rất nhiều đến những chủ đề giải trí, những chủ đề là liều thuốc chữa lành cho tâm hồn mệt mỏi của họ sau khoảng thời gian lao động vất vả. Nhưng năm nay, điều mọi người quan tâm, là vắc-xin, thứ chữa lành bệnh cho họ. Ai cũng nhớ thời điểm vắc xin ở Việt Nam còn khan hiếm, một loại vắc xin ở chợ đen giá bao nhiêu, chắc không dưới 2 triệu. Cái gì càng quý hiếm thì càng đắt tiền và vắc xin cũng không nằm ngoài quy luật đó. Bạn có nhận ra rằng, kể từ khi đại dịch xuất hiện, chưa có bản tin thời sự, chiếu trên VTV1 chứ đừng nói đến cụm từ covid. Cụm từ này dường như đã ăn sâu vào tâm trí chúng ta, nhưng không phải là một cách trân trọng như cụm từ Việt Nam vô địch Seagame, mà là ghẻ lạnh một cách đáng sợ.

Bạn Đang Xem: [Bàn Luận] Covid 19 đã thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào?

Số lượng tử vong khủng khiếp ': Số lượng virus toàn cầu vượt qua con số 2 triệu |  The Times of Israel

Hai năm trước, khẩu trang là một phụ kiện, giống như bông tai của phụ nữ. Bạn có thể mặc nó, nhưng bạn không mặc nó cũng không sao. Nhưng bây giờ thì sao, đeo khẩu trang là phải bắt buộc, dù ra đường, chốn đông người mà không đeo khẩu trang cũng có thể bị phạt tiền từ 1 – 3 triệu đồng. Khẩu trang giúp mọi người tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh từ những người có kết quả xét nghiệm dương tính, nhưng nó có thể giúp bảo vệ bạn khỏi lòng tham của con người. Nghe có vẻ vô lý đúng không, mặt nạ không liên quan gì đến lòng tham của con người. Nhưng có. Bạn còn nhớ, trong đợt đại dịch năm 2020, chính phủ bắt đầu ra chỉ thị bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang nơi công cộng, một hộp khẩu trang có giá lên đến cả triệu đồng. Con người ta dù sao cũng là như vậy, vật chất quyết định ý thức, nên khi nhìn lại chặng đường đã qua, lòng tham luôn theo ta như những chiếc bóng, còn cuộc đời như ngọn đèn. Khi cuộc sống đủ đầy, viên mãn, giống như chúng ta được nhiều nguồn sáng mạnh chiếu vào, chúng ta sẽ không thể nhìn thấy bóng của chính mình. Nhưng bóng tối trở nên rõ ràng hơn và tối hơn, vì những nguồn sáng đó ngày càng yếu đi.

Bộ Y tế khuyến cáo nên giặt khẩu trang vải hàng ngày - Báo Công an nhân dân điện tử

Xem Thêm : [Tin tức] Google sắp ra mắt ứng dụng ‘Chuyển sang Android’ trên iOS.

2 năm rồi, có bao giờ bạn nghĩ, mình bị giam cầm trong chính ngôi nhà của mình. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng chúng ta đáp ứng các vấn đề quan trọng của một công ty, thông qua một màn hình, mà không có sự tiếp xúc chặt chẽ giữa mọi người. Sẽ không ai nghĩ đến điều đó, nhưng sau 2 năm thì mọi người cũng quen. Chúng ta làm việc online, học online, bán hàng online hay thậm chí là yêu thích online cũng đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay. Đối với những người có nền kinh tế khá giả thì vấn đề không có gì đáng nói. Nhưng hãy nhìn xuống bên dưới, nơi của những cơ cực, những góc tối của một xã hội đầy vật chất. Họ là ai? Họ là những người bán vé số, những gánh hàng rong, những cụ già neo đơn, bán mấy cái kẹo ở các ngã tư để mưu sinh, kiếm tiền lẻ mà đôi khi bạn cũng chẳng mảy may bận tâm. quan tâm đến, để duy trì sự sống cho bản thân. Họ không thể làm việc ở nhà, họ không thể bán vé số trực tuyến! Hãy cùng nhìn lại từng đoàn người rời Sài Gòn trở về quê hương. Tại sao họ lại rời xa mảnh đất trù phú, để trở về quê hương, nơi họ đã từng rời xa để tìm kiếm một tương lai tốt đẹp hơn. Đơn giản, vì chúng không thể tồn tại. Người ta bỏ các tỉnh lẻ để đến các thành phố lớn, nhưng có mấy ai làm ngược lại? Chính Covid đã đảo lộn mọi thứ, mọi quy luật cuộc sống mà trước đại dịch xảy ra là chuyện đương nhiên.

Người bán vé số lo lắng về

Nhưng vấn đề nào cũng vậy, đều có hai mặt, cũng giống như đôi bàn tay của bạn. Đôi khi tôi còn tự hỏi, liệu mặt tiêu cực của Covid có ngang bằng với mặt tích cực mà đại dịch này mang lại.

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi từ macro. Các biện pháp cấm vận của một quốc gia càng nghiêm ngặt thì lượng khí thải của quốc gia đó càng thấp. Ví dụ về điều này, lượng khí thải ở Trung Quốc, nơi bùng phát đại dịch thế kỷ, đã giảm 50%. Tương tự, hầu hết các bang của Mỹ đã đạt được mức giảm 25% vào cuối quý I năm 2020. Số liệu từ Trung Quốc cũng cho thấy, chỉ nhờ hai tháng cách ly, hơn 4.000 trẻ em và 73.000 người lớn đã thoát khỏi nguy cơ mắc các bệnh từ ô nhiễm môi trường. Vào thời điểm đó, con số này đã vượt quá số người chết vì Covid.

Thế giới bỏ lỡ các mục tiêu khí hậu mặc dù Covid-19 đã giảm lượng khí thải và ô nhiễm - Báo Nhân dân Online

Không chỉ chữa bệnh cho mọi người, covid còn chữa bệnh cho cả trái đất. Với việc buộc phải giảm lượng khí thải, mà vào thời điểm trước đại dịch, các quốc gia không quan tâm, bởi vì nó có nghĩa là cắt giảm lượng khí thải, hạn chế sản xuất, hoặc suy ra các hạn chế về kinh tế và tài sản. Tầng ôzôn đã phục hồi nhanh hơn 15 năm so với dự kiến ​​của con người.

Bạn còn nhớ, trường hợp cá heo hồng xuất hiện ở Quảng Ninh. Các loài động vật đã lấy lại được môi trường mà lẽ ra chúng có quyền được sống.

Cá heo hồng cực hiếm xuất hiện

Xem Thêm : [Giải đáp] Nguyên lý hoạt động in flexo phổ biến nhất 2021

Tuy nhiên, những lợi ích ban đầu mà nhiều người nhìn thấy là không khí sạch hơn, nghe thấy tiếng chim hót thay vì tiếng ồn ào của xe cộ, khi các thành phố áp đặt các biện pháp khóa cửa hoặc làm xa xã hội. Tất cả những lợi ích này chỉ là tạm thời, khi các biện pháp chống dịch áp đặt được nới lỏng, những lợi ích này dần dần tiêu tan. Giờ đây, các chuyên gia lo ngại rằng tương lai của trái đất sẽ gặp nhiều rủi ro hơn khi giao thông trở lại tấp nập, ô nhiễm không khí, tiếng ồn, nước gia tăng và biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng hơn bao giờ hết. kết thúc. Còn quá sớm để nói liệu viễn cảnh ảm đạm đó có diễn ra hay không, nhưng những dấu hiệu đáng lo ngại dường như đang xuất hiện ngày càng nhiều trên toàn cầu.

Vì vậy, theo một cách nào đó, con người là vi rút, và covid là vắc xin mà trái đất đã tạo ra. Điều này để bạn cảm nhận.

Cuối cùng, chúng ta đến với vi mô. Điều tôi muốn nói ở đây là sự cô lập không phải là xấu. Theo thống kê của Mỹ, số vụ ly hôn đã giảm 25% kể từ trước khi đại dịch xảy ra. Điều đó có nghĩa là, trái tim con người cũng đang được chữa lành.

Trước đại dịch, con người quá bận rộn với cuộc sống, phải mưu sinh, thậm chí là lận đận để tồn tại. Liệu chúng ta có còn thoải mái khi trở về nhà sau một ngày mệt mỏi như thế không? Covid đã đưa con người đến gần con người hơn, trái tim gần với trái tim hơn. Chúng tôi có nhiều thời gian bên nhau hơn, nhiều thời gian nói chuyện và tâm sự với nhau hơn. Các con sẽ không còn phải cả đêm vùi đầu vào ghế nhà trường, rồi mải miết đi học thêm. Thay vào đó, họ có nhiều thời gian hơn để tâm sự với bố mẹ, tâm sự với ông bà. Người già sẽ không còn cô đơn, nấp vào một góc nhà, khi con cháu vất vả ngược xuôi.

Trên đây là phân tích của tôi về vấn đề này. Nếu có góp ý gì, hãy để lại bình luận ngay bên dưới. Bây giờ, xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các số tiếp theo. Sự thanh bình!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức