Zalo nổi lên như một trong những ứng dụng nhắn tin – liên lạc hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 100 người dùng (tính đến năm 2018). Nhưng bạn có biết, Zalo cũng là một nền tảng tuyệt vời để kinh doanh và bán hàng trực tuyến?

Nhận thấy tiềm năng từ thị trường, Zalo đã chính thức cho phép các tài khoản cá nhân mở cửa hàng Zalo Shop thông qua Official Account. Vậy thủ tục lập tài khoản Zalo Shop như thế nào? Tài khoản chính thức là gì? Làm thế nào để bán hàng trên Zalo? Bán hàng online trên Zalo có những lợi ích gì? Tài khoản Zalo Shop miễn phí hay trả phí?…

Bạn Đang Xem: Bán Hàng Trên Zalo, Hướng Dẫn Cách Tạo Gian Hàng Miễn Phí

Hãy để Uplevo tiết lộ cho bạn cách bán hàng trên Zalo Hiệu quả, nhưng hoàn toàn miễn phí!

Xem thêm các bài liên quan:

1. Tài khoản Zalo Shop là gì?

Kể từ khi ra đời (năm 2012), Zalo đã có nhiều cải tiến đáng chú ý để có thể cạnh tranh với các ứng dụng mạng xã hội lớn khác trên thế giới. Một trong những cập nhật đáng chú ý là sự ra mắt của Tài khoản chính thức và cho phép người dùng cá nhân Thiết lập tài khoản bán hàng Zalo Shop.

Vậy chức năng của Official Account và Zalo Shop là gì?

Nói một cách đơn giản, Zalo Official Account (Zalo OA) là trang thông tin chính thức của các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh nhằm mục đích tương tác, kết nối và thực hiện các hoạt động giao dịch thương mại với người dùng ứng dụng Zalo.

Chúng ta có thể coi Official Account đóng vai trò như một trang fanpage trên Facebook, tài khoản Instagram Business trên Instagram.

Zalo OA Zalo Shop

Ở Official Account, ngoài tài khoản phát triển nội dung, quảng bá thương hiệu, bạn còn có thể tạo Zalo Shop với mục đích bán hàng online. Điểm đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể đăng ký bán hàng, tạo gian hàng trên Zalo hoàn toàn miễn phí.

2. Đăng ký bán hàng trên Zalo

Sử dụng tài khoản Zalo Shop để bán hàng

Sau đây là cách đăng ký tài khoản Zalo Shop để bán hàng trên Zalo:

# 1: Tạo Zalo OA

Đầu tiên, để thiết lập Official Account (Zalo OA), bạn cần đăng ký tài khoản trên website: https://oa.zaloapp.com/manage, bấm vào mục Đăng ký ngay.

Trong cửa sổ mới yêu cầu đăng ký Zalo OA hiện ra:

Đăng ký Zalo OA

Khi mới đăng nhập, bạn phải trải qua quy trình 3 bước: Nhập số điện thoại cá nhân, nhấp vào hình Capcha và chọn 3 lần tương tác gần đây nhất.

3 bước đăng ký Zalo OA - Zalo Shop

# 2: Đăng ký tài khoản Zalo Shop

Ấn nút Tạo tài khoản chính thức mới ở góc trên cùng bên phải của màn hình:

Tạo tài khoản Zalo OA Zalo Shop

Cửa sổ đăng ký tài khoản mới xuất hiện. Bạn có 3 lựa chọn:

 • Đăng ký tài khoản Các nội dungphù hợp với các trang phát triển nội dung, giao lưu, tương tác trực tuyến với người dùng (như Báo Mới, VTV Go, …).
 • Đăng ký tài khoản Cửa hàng (Zalo Shop), phù hợp với các hoạt động bán hàng và dịch vụ.
 • Đăng ký tài khoản khác: Dành cho các thương hiệu, nhãn hàng muốn phát triển Nhận biết Thương hiệu.

Chọn tài khoản Zalo Shop

Với mục đích bán hàng trên Zalo, bạn chọn đăng ký tài khoản Cửa hàng.

# 3: Chọn danh mục bán hàng

Tiếp theo, bạn chọn danh mục bán hàng phù hợp:

Xem Thêm : Cách để in hộp giấy đựng mỹ phẩm đạt chất lượng

Chọn một danh mục bán hàng

# 4: Nhập thông tin và chọn ảnh đại diện

Bạn nhập đầy đủ thông tin về gian hàng của mình trên Zalo, bao gồm tên cửa hàng, mô tả, họ tên và số điện thoại của chủ cửa hàng.

Nhập thông tin gian hàng

Tiếp theo, bạn chọn một hình ảnh để đại diện cho gian hàng. Ghi chú:

hình đại diện Kích thước 150 x 150 px, dung lượng không quá 1MB, ở định dạng png hoặc jpeg.

Ảnh bìa không quá 320 x 350 px, kích thước phải nhỏ hơn 1MB, định dạng png hoặc jpeg.

Nhập địa chỉ cửa hàng

Bước cuối cùng, bạn nhập địa chỉ cửa hàng và hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản Zalo Shop. Hệ thống Zalo sẽ tự động duyệt tài khoản Zalo Shop của bạn.

Thường thì tài khoản sẽ được duyệt nhanh chóng và bạn có thể sử dụng ngay lập tức. Tuy nhiên, sẽ có một số vấn đề phát sinh. Zalo sẽ xử lý sự cố trong tối đa 7 ngày làm việc (kể từ ngày nhận được yêu cầu từ người dùng). Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline của Zalo: 1900 561 558

Bán hàng trực tiếp trên tài khoản Zalo cá nhân

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp tài khoản Zalo cá nhân của mình để bán hàng. Việc đăng tải và hình ảnh sản phẩm tương tự như khi bạn đăng trạng thái trên Zalo.

Cách này đơn giản hơn, bạn không phải lập tài khoản Zalo Shop hay Zalo OA nhưng sẽ không sử dụng được các tính năng ưu việt của Zalo Shop như nhắn tin cho nhiều người cùng lúc, quản lý bán hàng. và các sản phẩm.

3. Hướng dẫn bán hàng, tạo gian hàng trên Zalo

Đầu tiên, giao diện hiển thị của trang chủ tài khoản Zalo Shop sẽ như hình bên dưới:

Trang chủ Zalo Shop

Trong đó, Zalo thống kê chính xác tài khoản Zalo Shop đang hoạt động, tài khoản bị khóa.

Bậc thang điều hướng của Zalo OA bao gồm: Phát sóng, Trò chuyện, Quản lý nội dung, Thống kê, Cửa hàng và Quảng cáo.

Tạo gian hàng trên Zalo

Tiết diện Cửa hàng, bạn nhấp vào phần Sản phẩm. Tại đây, chọn Nhiều sản phẩm hơn để thêm sản phẩm mới.

Các sản phẩm khác từ Zalo Shop

Nhập thông tin sản phẩm đầy đủ, bao gồm:

 • Tên sản phẩm (không quá 200 ký tự).
 • Giá sản phẩm, nhập đúng giá. Ví dụ: 200000
 • Ảnh sản phẩm (kích thước 500 x 500 px, dung lượng không quá 1MB, định dạng jpeg).
 • Danh mục: Nhấn nút “Thêm” để thêm tên danh mục, trạng thái sản phẩm.

Thông tin hàng hóa

Sau đó, đăng sản phẩm bằng cách sử dụng “Tạo sản phẩm“. Thời gian xét duyệt là 4 ngày làm việc (kể từ ngày đăng sản phẩm).

Thêm nhiều khuyến mãi cho sản phẩm

Bạn bấm vào mục Khuyến mại trong cửa sổ “Lưu trữ”, hãy chọn “Thêm”. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm chỉ có 1 lần khuyến mãi vào một thời điểm nhất định.

Zalo Shop khuyến mãi

Cửa sổ mới hiện ra, bạn điền chi tiết thông tin khuyến mại của mặt hàng đó.

Thông tin khuyến mãi Zalo Shop

Xem Thêm : Tiêu chuẩn FSSC và ứng dụng trong sản xuất bao bì

Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa khuyến mãi cho mặt hàng trên. Khi bị xóa, giá bán của mặt hàng sẽ trở lại mức bình thường.

Thiết lập cấu trúc cửa hàng

Trong phần sắp xếp cửa hàngbao gồm các hạng mục như:

 • Giao diện cửa hàng: Banner, sản phẩm hot, sản phẩm giới thiệu.
 • Chính sách giao hàng: Các chính sách vận chuyển và giao hàng của cửa hàng.

Thiết lập cấu trúc cửa hàng

Thông báo đặt hàng mới

Bạn có thể kiểm tra danh sách đơn hàng mới trong Gọi món trong phần Cửa hàng. Chủ cửa hàng có thể nhận thông báo đơn hàng qua Zalo Chat, hoặc thông qua thông báo từ người quản lý đơn hàng của chính cửa sổ Zalo Shop.

Thông báo đặt hàng

Đối với khách hàng, họ có thể truy cập trang Cửa hàng thông qua giao diện hồ sơ của Zalo OA, thông qua nút Cửa hàng Trong Zalo Chat, đường dẫn liên kết khi chủ shop chia sẻ sản phẩm thông qua các bài viết, tin nhắn quảng bá.

Tin nhắn quảng bá

Tin nhắn quảng bá, hiểu nôm na là thông điệp truyền thông của cửa hàng dành cho những người dùng Zalo quan tâm đến tài khoản Zalo Shop. Đây có thể coi là một hình thức quảng cáo độc đáo của các cửa hàng.

Tuy nhiên, với tài khoản Zalo Shop, Zalo giới hạn tin nhắn phát đi 4 tin nhắn / thángmỗi ngày chỉ được gửi 1 tin nhắn.

Bạn có thể tạo tin nhắn quảng bá trong Quản lý nội dung, chọn bài viết và nhấn nút Soạn bài mới.

Tin nhắn quảng bá

Trong phần soạn bài viết mới, bạn có thể thêm tiêu đề, trích dẫn và nội dung bài viết. Trong bài viết, bạn có thể chèn ảnh (kích thước tối đa 500 x 320 px, kích thước không quá 1 MB cho 1 ảnh), hoặc video (kích thước không quá 50 Mb).

Ngoài ra, khi gửi tin nhắn quảng bá, bạn còn có tùy chọn chọn người gửi theo giới tính, độ tuổi, vị trí, nhà mạng, thời gian gửi, v.v.

Thiết lập tin nhắn quảng bá

Bạn có thể tham khảo cách đăng ký tài khoản, cùng các tính năng nổi bật khác của Zalo Shop tại đây.

4. Lợi ích khi bán hàng trên Zalo

Khi chọn Zalo là kênh bán hàng trực tuyến, bạn có thể tiếp cận những lợi ích sau:

 • Người dùng trên Zalo đều là người dùng thực. Vì Zalo có nguyên tắc yêu cầu người dùng đăng nhập bằng số điện thoại đang sử dụng. Điều này giúp bạn rất nhiều trong việc nghiên cứu và thu thập dữ liệu cũng như tiếp cận khách hàng.
 • Đối tượng sử dụng Zalo rộng rãi hơn so với các nền tảng mạng xã hội khác. Ai có điện thoại đều có thể sử dụng Zalo. Và trên thực tế, người dùng trung niên (từ 35 tuổi trở lên) đều sử dụng Zalo với mục đích gọi điện, liên lạc với những người thân yêu.
 • Hiện tại, bạn có thể sử dụng tài khoản Zalo Shop để tiếp cận khách hàng tiềm năng và quản lý hoàn toàn việc bán hàng trực tuyến. miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể tối ưu hóa doanh số bán hàng bằng cách sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo trên Zalo Ads.

5. Mẹo tăng doanh thu nhanh chóng khi bán hàng trên Zalo

Đừng bỏ qua 4 mẹo tăng doanh số bán hàng trên Zalo cực kỳ hiệu quả dưới đây:

Mời thêm các bạn quan tâm đến shop

Để gian hàng trên Zalo được nhiều người biết đến hơn, bạn có thể sử dụng chức năng mời bạn bè trong danh bạ mà mình quan tâm tùy chọn. Quản lý. Bạn có thể mời tối đa 20 người bạn quan tâm đến gian hàng của mình mỗi ngày.

Thực hiện theo chiến lược này, quầy hàng của bạn chắc chắn sẽ được nhiều người biết đến hơn. Từ đó, doanh số bán hàng cũng sẽ cải thiện hơn rất nhiều.

Tối ưu hóa việc bán hàng trên Zalo

Sử dụng chức năng gửi tin nhắn Broadcast

Nếu có công cụ mở rộng Nhận biết thương hiệu trên Zalo miễn phí, bạn có thể sử dụng chức năng Gửi tin nhắn quảng bá. Đây là chức năng quảng bá thương hiệu không thể tốt hơn mà Zalo thiết kế riêng cho tài khoản Zalo Shop. Bạn thậm chí có quyền tùy chỉnh đối tượng (theo độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý,…).

Thêm tên sản phẩm và dịch vụ vào tên tài khoản Zalo Shop của bạn

Hãy thử lấy một ví dụ như thế này, nếu bạn đặt tên cho shop của mình trên Zalo dưới tên “ABC ” Chẳng hạn, bạn có chắc chắn khách hàng sẽ tiếp cận với mình khi tìm kiếm trên Zalo?

Hiệu quả của việc tìm kiếm cửa hàng sẽ được nâng cao đáng kể, nếu bạn đính kèm tên sản phẩm hoặc dịch vụ vào tài khoản của mình. Giống như, khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy bạn nếu bạn đặt tên cho nó “Giày ABC ” thay vì “ABC ”.

Sử dụng Quảng cáo Zalo

Một cách khác để tối ưu hóa việc bán hàng trên Zalo là sử dụng tính năng Quảng cáo – Zalo Ads. Thay vì bạn phải tốn nhiều công sức nghĩ ra một thông điệp Broadcast chất lượng, đặt tên gian hàng sao cho nghe vừa to vừa tiện cho việc tìm kiếm thì bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhất định là có thể tiếp cận được khách hàng. không giới hạn hãng hàng không.

Hi vọng những thông tin vừa rồi sẽ cho bạn cái nhìn cụ thể hơn về việc bán hàng trên Zalo hoàn toàn miễn phí. Chúc may mắn!

Đọc thêm các bài báo kinh doanh của Uplevo.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu