Trong thời đại thương mại trực tuyến, chúng ta phải tiếp cận với rất nhiều thuật ngữ khác nhau. B2B và B2C là hai trong số rất nhiều từ viết tắt mà chúng ta thường bắt gặp và tiếp xúc. Hai thuật ngữ này được sử dụng để xác định đối tượng mà doanh nghiệp của bạn sẽ quảng bá, sản phẩm / dịch vụ bạn sẽ cung cấp và thậm chí, xác định cách doanh nghiệp của bạn hoạt động. làm thế nào để hành động.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn xem xét kỹ hơn định nghĩa của thuật ngữ B2B, các cách tiếp cận khác nhau đối với mô hình kinh doanh B2B, và hơn hết, những điều bạn cần biết. để điều hành một doanh nghiệp B2B.

Bạn Đang Xem: B2B Là Gì? Các Loại Mô Hình Kinh Doanh B2B

>>> Marketing Mix là gì? Tìm hiểu về các khái niệm Tiếp thị 4Ps và 7Ps; Mô hình tiếp thị 4Cs

B2B là gì?

Thuật ngữ B2B là viết tắt của Doanh nghiệp đến doanh nghiệphoặc dùng để chỉ mô hình kinh doanh, trong đó doanh nghiệp cung cấp sản phẩm / dịch vụ cho khách hàng là doanh nghiệp khác (thay vì khách hàng là người tiêu dùng đơn lẻ).

Các sản phẩm / dịch vụ được cung cấp tại đây vô cùng đa dạng, từ phần mềm thống kê hóa đơn mua hàng cho đến văn phòng phẩm. Nó có thể là một sản phẩm hữu hình, một sản phẩm kỹ thuật số hoặc một dịch vụ vô hình, v.v.

B2b là gì?

Bên cạnh B2B là thuật ngữ B2C, doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Khách hàng của mô hình B2C là những người tiêu dùng đơn lẻ, sử dụng sản phẩm / dịch vụ cho mục đích cá nhân.

>>> Khám phá 10 mô hình kinh doanh cho khởi nghiệp

Các mô hình kinh doanh B2B khác nhau

Có nhiều loại hình kinh doanh khác nhau trong B2B. Sự lựa chọn của bạn về sản phẩm / dịch vụ để cung cấp và cách bạn bán chúng trên thị trường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh và cách bạn vận hành nó.

Ví dụ: dịch vụ bảo vệ trong khu vực của một tòa nhà văn phòng sẽ bị giới hạn trong một khu vực địa lý nhất định, nhưng nếu sản phẩm bạn cung cấp là một phần mềm văn phòng cho doanh nghiệp thì phạm vi Địa lý ở đây có thể là toàn cầu.

>>> Khái niệm M&A trong kinh doanh

Mô hình B2B của các sản phẩm hữu hình

Một số doanh nghiệp B2B tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm hữu hình. Ví dụ như MOO, một doanh nghiệp chuyên cung cấp văn phòng phẩm và sản xuất danh thiếp cho khách hàng doanh nghiệp chẳng hạn.

Xem Thêm : [Review] LAPTOP ASUS TUF DASH F15

Hay một ví dụ khác như Webstraurant Store – một doanh nghiệp chuyên cung cấp thiết bị cho các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng.

alibaba mô hình b2b sản phẩm hữu hình

Các doanh nghiệp B2B này có thể cung cấp sản phẩm của họ trực tuyến độc quyền (thuần túy chơi) hoặc họ có thể tiếp tục cung cấp sản phẩm của mình dưới dạng phân phối thực (nhấp chuột và thực tế). Với đặc điểm là mô hình kinh doanh trực tuyến, doanh nghiệp hoàn toàn có thể phá bỏ rào cản địa lý và chào bán sản phẩm của mình trên thị trường toàn cầu không giới hạn.

acme model b2b sản phẩm hữu hình

Các doanh nghiệp B2B kinh doanh các sản phẩm hữu hình thường có chi phí đầu tư ban đầu cao hơn các loại hình kinh doanh khác. Doanh nghiệp cần quan tâm đến chi phí đóng gói hàng hóa, chi phí lưu kho, thậm chí cả chi phí vận chuyển.

Trường hợp sản phẩm bị hư hỏng, mất mát trong quá trình vận chuyển là phổ biến, có thể ảnh hưởng đến doanh thu của doanh nghiệp.

Dịch vụ mô hình B2B

Mô hình B2B theo dịch vụ (vô hình) đang nở rộ về số lượng doanh nghiệp trên thị trường. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp đang theo mô hình kinh doanh này, bao gồm:

  1. Dịch vụ chăm sóc khách hàng qua tổng đài.
  2. Cơ quan tiếp thị.
  3. Thiết kế đồ họa.
  4. Dịch vụ luật doanh nghiệp.
  5. An ninh – bảo mật.
  6. Dịch vụ kế toán và tài chính.

Có một vài doanh nghiệp B2B cung cấp dịch vụ trên cả hai nền tảng trực tuyến, và vẫn duy trì văn phòng để tương tác và cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Việc duy trì văn phòng / cửa hàng hay không phụ thuộc nhiều vào bản chất của loại hình dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Ví dụ, một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo vệ vẫn phải duy trì văn phòng để tiếp nhận, hỗ trợ và tương tác với khách hàng khi cần thiết. Các dịch vụ như Marketing Agency hay thiết kế đồ họa hoàn toàn chỉ cần duy trì hoạt động kinh doanh trên môi trường trực tuyến thuần túy.

mô hình b2b dịch vụ

Về cơ bản, có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ của họ mà không có giới hạn địa lý, quy mô có thể trên toàn thế giới,

Các doanh nghiệp dịch vụ B2B cần duy trì mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng. Ngay cả khi khách hàng chỉ cần dịch vụ của bạn theo thời vụ, việc xây dựng mối quan hệ bền chặt dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau là điều cần thiết và tối quan trọng.

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thường có chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm vật chất. Tuy nhiên, những doanh nghiệp này yêu cầu nhân viên làm việc trong họ có kiến ​​thức chuyên môn hơn, chẳng hạn như chuyên viên tiếp thị trong đại lý phải có kiến ​​thức tốt về Google Ads, Facebook Ads hoặc SEO chẳng hạn.

>>> Các ứng dụng của ma trận Boston trong kinh doanh

Mô hình B2B cung cấp các sản phẩm phần mềm

Xem Thêm : Hậu Covid-19: cơ hội và thách thức của Việt Nam

Doanh nghiệp B2B cung cấp sản phẩm phần mềm ứng dụng là doanh nghiệp đang bị nhầm lẫn giữa việc phân loại cung cấp sản phẩm hữu hình, hay cung cấp dịch vụ vô hình.

Tuy nhiên, chúng tôi thiết lập loại hình kinh doanh này khác biệt vì chúng được thành lập để thay thế các doanh nghiệp dịch vụ truyền thống (sử dụng con người thay vì phần mềm để cung cấp dịch vụ).

Mô hình B2B cung cấp các sản phẩm phần mềm

Ví dụ về cung cấp sản phẩm B2B là phần mềm ứng dụng như:

Với loại hình kinh doanh B2B này, đối tượng rất rộng. Do đó, chi phí cho việc quản lý và bảo trì máy chủ, hosting thường khá cao (tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp).

Ngoài ra, loại hình kinh doanh này đòi hỏi sự hỗ trợ và chăm sóc khách hàng nhanh chóng và liên tục. Khách hàng rất dễ mất kiên nhẫn với những doanh nghiệp chậm hỗ trợ các lỗ hổng và lỗi trong phần mềm.

Trước sự phổ biến của Internet, khách hàng hoàn toàn có thể tìm thấy đối thủ của doanh nghiệp bạn, những đối thủ nhanh nhẹn và hiểu rõ hơn tâm lý khách hàng.

Ngoài ra, lĩnh vực kinh doanh này đòi hỏi doanh nghiệp của bạn phải thích ứng và hiểu biết sâu rộng về công nghệ thông tin. Vì vậy, yếu tố công nghệ ở đây là vô cùng quan trọng, phải cập nhật liên tục trước những thay đổi của thị trường.

>>> KPI là gì? Xây dựng KPI trong doanh nghiệp

Kết luận

Mô hình kinh doanh B2B đang thực sự đứng trước cơ hội phát triển và bứt phá trước vô số lợi thế trước mắt. Ngoài ra, sự linh hoạt của thị trường cũng giúp bạn rất nhiều trong việc xây dựng và hình thành một thực thể kinh doanh mới (như start-up, freelancer,…).

Cùng với đó, đối tượng khách hàng và thị trường cung ứng cho bạn cũng rộng mở hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, bạn cũng cần xây dựng chiến lược kinh doanh hợp lý, xác định chính xác đối tượng mục tiêu và loại hình kinh doanh phù hợp. Hy vọng những kiến ​​thức trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc hình thành và phát triển mô hình kinh doanh B2B của riêng mình.

nguồn: gián đoạn quảng cáo

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu