Một chút về kỹ thuật nổi

Đây là một loại kỹ thuật gia công sau in, dùng để tăng tính thẩm mỹ và hiệu ứng cho sản phẩm. Với những sản phẩm sử dụng kỹ thuật này sẽ nổi bật và thu hút sự chú ý của người nhìn. Vì vậy, kỹ thuật dập chìm được sử dụng rộng rãi trong in card visit. Ngoài ra, kỹ thuật này còn được áp dụng để in thiệp cưới, bìa nhẹ, menu, v.v.

Một số lưu ý khi áp dụng kỹ thuật dập nổi để in danh thiếp
Để tăng tính thẩm mỹ, hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian gia công danh thiếp bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Bạn Đang Xem: Áp dụng kĩ thuật thúc nổi trên bề mặt card visit cần lưu ý những gì?

Xem Thêm : Top 6 mẫu bao lì xì vải gấm được ưa chuộng nhất

– Chọn giấy in hợp lý: Thông thường với kỹ thuật này bạn nên chọn giấy mỹ thuật thay vì giấy Couche thông thường. Dòng giấy mỹ thuật có vân, độ bóng, thớ và chất lượng giấy đa dạng về màu sắc giúp đáp ứng mọi yêu cầu. Khi thực hiện kỹ thuật dập nổi, những tấm thiệp thăm sẽ trở nên độc đáo, sang trọng và ấn tượng nhất.

– Định lượng giấy phải từ 250gsm trở lên: Độ nổi của phần dập danh thiếp sẽ phụ thuộc vào độ dày của giấy. Vì vậy, khi tiến hành kỹ thuật dập nổi cho thiệp thăm, số lượng chọn càng nhiều thì độ nổi càng lớn.

Xem Thêm : Địa chỉ in kỷ yếu tại quận Tây Hồ

– Nên tiến hành dập nổi chung cho toàn bộ danh thiếp như logo, tên công ty, hình ảnh đại diện để tiết kiệm chi phí.

– In danh thiếp kỹ thuật số thay vì in offset: Lựa chọn in kỹ thuật số sẽ cho ra danh thiếp đảm bảo hình ảnh sắc nét hơn, màu sắc đồng đều và chất lượng tốt hơn. Ngoài ra, in offset thường in với số lượng lớn nhưng in danh thiếp bằng giấy mỹ thuật để ép nổi có giá thành không hề rẻ nên lựa chọn in kỹ thuật số là hợp lý nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu in card visit dập nổi số lượng lớn thì có thể chọn in offset sẽ vừa rẻ lại vừa nhanh chóng.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in