Áo choàng bảo vệ bằng giấy – Giải pháp đột phá trong cuộc chiến chống lại COVID-19

Các phát hiện cho thấy rằng giấy có thể là yếu tố còn thiếu trong việc tạo ra các lựa chọn thay thế cho PPE để giảm sự lây lan của COVID-19 và giữ an toàn cho mọi người.

Đối mặt với tình trạng khan hiếm trên diện rộng, thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) kém chất lượng và sử dụng sai mục đích tiếp tục gây hại cho nhiều quốc gia trong cuộc chiến chống lại COVID-19, các nhà nghiên cứu từ Đại học Monash đã đưa ra một giải pháp đơn giản, hiệu quả.

Bạn Đang Xem: ​Áo choàng bảo hộ bằng giấy | Áo y tế bằng giấy

Giải pháp này tiết kiệm chi phí và có thể sản xuất công nghiệp hàng loạt để đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và bệnh nhân. Đó là một chiếc áo choàng y tế sử dụng giấy được dát mỏng với một lớp phủ polyetylen – một loại nhựa nhiệt dẻo nhẹ.

 

áo choàng bảo vệ chống covid-19 giấy
Sản phẩm được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu tại BioPRIA thuộc Đại học Monash, Khoa Kỹ thuật Hóa học và Trường Khoa học Sinh học.

Cho đến nay, giấy chưa bao giờ được sử dụng để sản xuất áo choàng y tế có khả năng chống vi rút. Tuy nhiên, sự đổi mới này cho phép triển khai hàng loạt PPE chất lượng cao trên toàn thế giới.

Các phát hiện cho thấy rằng giấy có thể là yếu tố còn thiếu trong việc tạo ra các lựa chọn thay thế cho PPE để giảm sự lây lan của COVID-19 và giữ an toàn cho mọi người.

Xem Thêm : Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động |Dịch Covid-19

“Đại dịch toàn cầu, nhu cầu tăng vọt và sự thiếu hụt vật liệu PPE truyền thống thích hợp để bảo vệ khỏi sự lây lan của vi rút đã thúc đẩy các nhà nghiên cứu, nhà virus học và các chuyên gia y sinh hợp tác, khám phá các lựa chọn thay thế chi phí thấp cho áo choàng y tế và các PPE khác,” tác giả chính cho biết và Giám đốc BioPRIA tại Đại học Monash, Giáo sư Gil Garnier.

Theo Giáo sư Gil, trong trường hợp không có PPE phù hợp và chất lượng, nhiều công nhân đã áp dụng các giải pháp tạm thời, chẳng hạn như mặc áo choàng bằng túi nhựa đựng rác, nhưng chúng không những không có tác dụng bảo vệ. mà còn lây lan COVID-19.

Xem thêm: Virus COVID-19 có thể sống trên bề mặt bao bì giấy không?


Áo bảo hộ lao động bằng giấy – Tiêu chí nào để đánh giá?

Áo choàng y tế phải đáp ứng một số yêu cầu về độ co giãn, độ bền của đường may, khả năng chống thấm nước, áp suất thủy tĩnh và khả năng chống vi rút. Mặc dù giấy không phải là vật liệu phổ biến để sản xuất áo choàng, nhưng nó có thể dễ dàng tiếp cận và sản xuất ở hầu hết các quốc gia.

Giấy in báo và giấy tráng men tẩy trắng bằng máy sẽ được dát mỏng với lớp phủ polyetylen có độ dày khác nhau trước khi được sử dụng làm áo choàng y tế cho nhân viên y tế và bệnh nhân COVID-19.

  

áo choàng bảo vệ chống covid-19 giấy

(Từ trái sang) Giáo sư Gil Garnier, Tiến sĩ Joanne Tanner, Giáo sư Mark Banaszak Holl, Laila Hossain, Ruth Barajas Ledesma và Maisha Maliha.

Xem Thêm : Tư vấn in hộp nam châm cao cấp | Hộp cứng

Sử dụng phương pháp nhuộm huỳnh quang, các nhà nghiên cứu có thể kiểm tra sự xâm nhập của Phi-X174 trên áo choàng giấy. Nếu vi-rút có thể xâm nhập vào lớp phủ polyetylen, tạo ra một lỗ và làm lộ giấy, thuốc nhuộm huỳnh quang sẽ giúp đánh dấu các khuyết tật.

Các nhà nghiên cứu đã xác định được sự kết hợp của 49 giấy Kraft được tẩy trắng GSM với lớp phủ polyethylene 16 GSM cho các đường may chắc chắn và độ đàn hồi cao, tốc độ thoát hơi nước thấp và có thể cản trở sự xâm nhập của vi rút. .

Giáo sư Mark Banaszak Holl, đồng tác giả và Trưởng khoa Kỹ thuật Hóa học tại Đại học Monash, cho biết giấy dường như không phải là lựa chọn khôn ngoan vì điểm yếu của nó là độ xốp và độ bám dính cao.

Xem thêm: Việt Nam kiểm soát dịch COVID-19 như thế nào?

Tuy nhiên, hai bằng chứng đã làm dấy lên nghi ngờ về kết luận này. Đầu tiên là cuộc khủng hoảng COVID-19 đã hạn chế đáng kể khả năng tiếp cận sản phẩm không dệt polyolefin thông thường hiện được sản xuất chủ yếu ở châu Á. Trong số đó, giấy được sản xuất ở tất cả các lục địa có người sinh sống và hầu hết các quốc gia. Thứ hai là sự phát triển của giấy như một vật liệu chế tạo đã đạt được những tiến bộ đáng kể về hiệu suất trong thập kỷ qua.

Theo Giáo sư Mark Banaszak Holl, giấy nhiều lớp là vật liệu không dệt có tiềm năng đáng kể để sử dụng trong sản xuất áo choàng y tế. Các đặc tính vốn có, tính sẵn có phổ biến, chi phí thấp và quy trình sản xuất và cán nhanh chóng làm cho vật liệu này trở nên phổ biến rộng rãi, đáp ứng các tiêu chí chăm sóc sức khỏe và thích ứng với những thay đổi nhanh chóng về nhu cầu trong trường hợp có đại dịch hoặc các trường hợp khẩn cấp khác dẫn đến tình trạng thiếu PPE trầm trọng.


Theo https://vtv.vn/


Tiếp xúc:
CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI
ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com


Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu